Học nam diễn viên "Truyền thuyết JuMong" bí kíp dạy con siêu ngoan không cần đòi roi

Từng được khán giả Việt Nam yêu mến qua bộ phim truyền hình nổi tiếng "Truyền thuyết JuMong", nam diễn viên Song Il Gook giờ đã là bố của 3 cậu nhóc kháu khỉnh.

Năm 2015 anh cùng 3 con trai là Daehan, Minguk, Manse làm mưa làm gió trên sóng truyền hình Hàn Quốc qua chương trình truyền hình thực tế The return of superman . Những cậu nhóc của nam diễn viên Song Il Gook rất thông minh, đáng yêu và ngoan ngoãn, vậy bí quyết của ông bố nổi tiếng này là gì, các bố cũng tham khảo nhé!

10 giây làm điều bé thích

41021-dien-vien-han-quoc.jpg

Gia đình hạnh phúc của nam diễn viên Hàn Quốc

Trẻ em do nhận thức còn hạn hẹp nên các bé có xu hương làm mọi thứ theo sở thích và mong muốn của bản thân. Đó là nguyên nhân trẻ hay cãi lời cha mẹ hoặc làm ngược lại những gì cha mẹ mong muốn. Để "hóa giải" điều này ông bố nổi tiếng Song Il Gook đã áp dụng 10 giây ma thuật.

Phương pháp này được nam diễn viên thực hiện như sau: anh sẽ cho các con 10 giây để làm những điều chúng thích hoặc hoàn thành nốt những việc chúng còn dang dở bằng cách đếm từ 1-10. Sau 10 giây những cậu nhóc của ông bố nổi tiếng này sẽ phải sống theo khuôn khổ mà bố đặt ra.

Với cách đơn giản này anh giúp các con hiểu được giới hạn của những việc các bé được làm và bố mẹ có thể chiều theo. Ngoài ra, việc cho trẻ được tự do làm những điều chúng thích trong một khoảng thời gian nhất định sẽ giúp chúng cảm nhận được người lớn tôn trọng chúng, từ đó chúng sẽ dễ nghe lời và ngoan ngoãn hơn. Thật dễ phải không các bố?

Góc suy ngẫm

Trẻ em do chưa thể nhận biết được hành vi của bản thân là đúng hay sai vì thế cần được cha mẹ hướng dẫn và chỉ ra những sai lầm mà trẻ phạm phải để chúng sửa sai. Cách của nam diễn viên Song Il Gook rất đơn giản, anh dành một chiếc ghế đặt ở một góc yên tĩnh, mỗi khi cậu nhóc nào đó phạm sai lầm, anh sẽ yêu cầu cậu bé đến chiếc ghế ở góc yên tĩnh ngồi để suy nghĩ về hành động và việc làm sai trái của bé trong khoảng một thời gian nhất định từ 5-10 phút.

Sau khi kết thúc 10 phút, Song Il Gook đến bên con và chỉ ra cho bé những sai lầm mà bé đã phạm phải và hướng bé cách giải quyết và không nên tái phạm lần sau. Chỉ với chiếc ghế suy ngẫm anh đã dạy con biết suy nghĩ về lỗi lầm của mình từ đó không phạm phải trong những lần sau. Không cần phải quát mắng gay gắt, không cần nổi giận hay dùng roi vọt bé vẫn ngoan ngoãn, kỳ diệu không các bố?

Giải quyết mâu thuẫn giữa các con lành mạnh

41022-cau-nhoc.jpg

Song Il Gook và các con tham gia hoạt động rước đuốc

Với những gia đình có đông anh em, chúng sẽ thường xuyên xảy ra xích mích mâu thuẫn chỉ vì tranh nhau một món đồ nào đó đồ ăn, quyển sách, chiếc tivi hay đồ chơi. Để xử lý tình huống này Song Il Gook đã dùng cách tách riêng ba đứa con ra và giải thích cho từng bé hiểu về sai lầm của bản thân. Sau đó, Song Il Gook khuyến khích các con giảng hòa bằng những cái bắt tay, cái ôm hoặc những nụ hôn. Với cách này, anh đã giúp các con giải quyết mâu thuẫn nhanh chóng nhờ thế các bé luôn hòa đồng, yêu thương nhau.

Chỉ với 3 phương pháp giáo dục nhẹ nhàng nam diễn viên Song Il Gook đã dạy các con trở thành những cậu nhóc ngoan ngoãn, dễ thương được nhiều người yêu mến mà không cần đòn roi, hay những lời nói gay gắt, các bố hãy thử áp dụng cho các bé nhà mình nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI