Gợi ý những bản nhạc cho bà bầu tháng thứ 9

Hành trình “mang nặng” suốt 9 tháng sắp cán đích. Lúc này bạn chỉ muốn cùng con nghe những bản nhạc du dương. Vậy bạn đã kịp ghi lại những bản nhạc cho bà bầu tháng thứ 9 chưa?

banner ads

Nếu vẫn chưa kịp cập nhật danh sách nhạc cho bà bầu tháng thứ 9, mẹ hãy mau lưu lại nhé!

43228-me-nghe-nhac-8.jpg

Nghe nhạc khi bước sang tháng thứ 9 giúp mẹ thư thái tinh thần

Khi đến tháng thứ 9, bé sẽ dành đến 70% thời gian để chợp mắt trong bụng mẹ. Lúc này, bé cũng đã đủ tháng và sẵn sàng để ra ngoài bất cứ lúc nào vì hầu hết các cơ quan đều đã hoàn thiện chức năng và sẵn sàng hoạt động độc lập.

Các chuyển động thai cũng giảm đi do cơ thể bé đã lớn và chiếm toàn bộ không gian buồng tử cung. Chiều dài thân của bé thời điểm này đạt khoảng 2.8kg và dài 47cm. Nhưng đáng kể nhất vẫn là tốc độ phát triển của não bộ. Các rãnh và nếp nhăn hình thành với tốc độ đáng kinh ngạc và não đang nằm ở vị trí rất cao trên đầu. Chính vì vậy, sự tác động tích cực từ bên ngoài như giọng nói của bố mẹ, những câu chuyện đọc hàng ngày hay âm nhạc sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của não bộ thai nhi. Đó cũng là lý do các mẹ luôn tìm danh sách nhạc cho bà bầu tháng thứ 9 để mong sao con có được điều kiện phát triển tốt nhất.

Những bản nhạc này không chỉ tốt cho thai nhi mà còn giúp mẹ trấn an tinh thần khi chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn hơn cả đó chính là chuyển dạ và sinh nở. Bên cạnh những lo lắng, bất an về những gì sắp đến, mẹ bầu còn phải chịu đựng sự nặng nề, khó chịu do thai đã lớn và chèn ép, gây áp lực lên bàng quang khiến mẹ đi tiểu nhiều. Để cảm thấy thoải mái hơn, tốt nhất mẹ đừng quá để ý đến những gì khiến mình khó chịu. Thay vào đó, hãy dành thời gian để đi dạo cùng chồng, chia sẻ những lo lắng đang luẩn quẩn trong đầu mẹ và tìm cho mình những khoảng thời gian thư giãn với điện ảnh và bên âm nhạc. Riêng về nhạc, trong tháng này, bé đã nghe rất rõ và nghe được nhiều loại nhạc khác nhau, nên lựa chọn của mẹ cũng dễ dàng và phong phú hơn.

43227-me-nghe-nhac-3.jpg

Trong tháng này, bé đã nghe rất rõ và nghe được nhiều loại nhạc khác nhau, nên lựa chọn của mẹ cũng dễ dàng và phong phú hơn

Để chọn ra những bản nhạc cho bà bầu tháng thứ 9 thật phù hợp, bạn có thể dựa vào danh sách gợi ý sau:

Elisso Bolkvadze – Pre¦üludes, Book 1 Des pas sur la neige (Footprints in the Snow)

Ngoài những bản nhạc này ra, bạn cũng có thể chọn nghe các bản giao hưởng bất hủ nổi tiếng thế giới để kích thích não bộ bé phát triển, chẳng hạn như:

Bản giao hưởng số 5 – Ludwig van Beethoven

“O Fortuna” – Carl Orff

“Hallelujah Chorus” – George F. Handel

“Ride of the Valkyries” – Richard Wagner

“Toccata in d minor” Johann S. Bach

“Eine Kleine Nachtmusik” - Wolfgang A. Mozart

“Ode to Joy” - Ludwig van Beethoven

“Spring”- Antonio Vivaldi

“Canon in D Major” – Johann Pachelbel

“William Tell Overture” – Gioachino Rossini

Mong rằng với những bản nhạc cho bà bầu tháng thứ 9 này, bạn sẽ không phải mất thêm thời gian để tìm kiếm. Thay vào đó, có thể cùng con tận hưởng những ngày tháng cuối của thai kỳ một cách thoải mái nhất.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI