Liệt kê 9 cách tránh thai cổ quái nhất của người xưa

Thể kỷ 21 chúng ta đang được thụ hưởng nền y học tiên tiến hiện đại với những biện pháp tránh thai an toàn và tân tiến nhất.

banner ads

Nhưng cách đây 4.000 năm trở về trước, khi loài người chưa tiến bộ thì người ta sẽ sử dụng những phương pháp nào để tránh thai.

Dưới đây là 9 cách tránh thai cổ quái nhất của người xưa. Cùng yeutre.vn khám phá những điều kỳ thú trong nội dung sau nhé!

1. Người Canada tránh thai bằng tinh hoàn chim hải ly

16467-nguoi-co-dai.jpg

Phụ nữ Canada xưa dùng tinh hoàn hải ly để tránh thai

Ở thế kỷ XVI, những phụ nữ tại Canada tin rằng tinh hoàn của con chim hải ly có tác dụng tránh thai. Vì thế họ sử dụng tinh hoàn của loài chim này để ngâm với rượu và uống nhằm tránh thai. Một số khác lại phơi khô, sau đó nghiền thành bột mịn và trộn với rượu để uống. Theo những tài liệu ghi lại thì nếu tinh hoàn hải ly được phơi khô ngâm rồi mới với rượu vừa cho hiệu quả tránh thai mà không có bất cứ tác dụng phụ nào.

2. Tránh thai bằng vỏ chanh

Người xưa truyền lại rằng vào thế kỷ 16, một người đàn ông đã nghĩ đến việc dùng vỏ quả chanh để làm phương thức tránh thai. Bằng cách họ gỡ bỏ hết phần ruột, làm vỏ chanh thành một dụng cụ tránh thai dành riêng cho nam giới tương tự như “một chiếc nón tử cung”.

Khoa học hiện đại chứng minh biện pháp này hoàn toàn có hiệu quả vì tính acid cao có trong chanh có tác dụng tiêu diệt tinh trùng. Vì thế, nếu xét ở thời điểm nó ra đời thì đây là phương thức tránh thai hiệu quả, tiện lợi lại có mùi hương vô cùng dễ chịu nữa. Tuy nhiên về mặt an toàn thì chưa dám khẳng định. Vì vậy khuyến cáo nam giới không nên thử nghiệm cách này.

3. Người Hy Lạp cổ tránh thai bằng dung dịch sắt nóng chảy

Cho đến nay người ta vẫn chưa biết đích danh ai là người sáng chế ra phương thức tránh thai cổ quái này. Nhưng người Hy Lạp cổ tin rằng dung dịch sắt nóng chảy có tác dụng tránh thai. Sở dĩ họ tin vào điều này là vì vào thế chiến thứ nhất, những người phụ nữ làm việc trong xưởng có chứa chì đều bị vô sinh.

16464-ai-cap.jpg

Người Ai Cập xưa tránh thai bằng dung dịch sắt nóng chảy

Vì trong dung dịch sắt nóng chảy cũng chứa một hàm lượng chì đáng kể. Tuy nhiên việc sử dụng dung dịch sắt nóng chảy để tránh thai có thể ảnh hưởng đến thần kinh, suy thận, hôn mê thậm chí tử vong.

4. Người Ai Cập cổ đại tránh thai bằng chất thải động vật

Khoảng 3.000 năm về trước, người Ai Cập cổ đại tin vào sức mạnh huyền bí của các con vật như cá sấu, voi. Vì thế người ta sử dụng phân của chúng để làm thuốc tránh thai. Hiện nay các nhà khoa học lý giải, sở dĩ phân của các loại động vật này có tác dụng tranh thai là do chúng có tính acid cao có thể giết chế tinh trùng nam giới. Tuy nhiên mùi của chúng thì quả không dễ ngửi chút nào. Nên nó thường cản trở chất lượng "cuộc yêu" của các cặp đôi.

Còn từ thế kỷ 12 -15, phụ nữ châu Âu lại dùng xương mèo đen, ráy tai con la và tinh hoàn của chồn để làm phương thức tránh thai. Hiện nay khoa học hiện đại chứng minh tất cả những thứ trên không hề có tác dụng tránh thai. Nhưng ít nhất nó cũng ảnh hưởng đến tâm lý của đối phương, từ đó giảm cảm giác "yêu" do vậy nên người ta tin là nó có tác dụng tránh thai.

5. Phụ nữ Trung Quốc xưa tránh thai bằng thủy ngân

Cách đây gần 2.000 năm, phụ nữ Trung Quốc đã nghĩ ra cách dùng thủy ngân để tránh thai. Bằng cách họ cho một lượng thủy ngân nhỏ vào trong nước trà hay thức ăn của nữ giới. Theo những tài liệu còn sót lại cho biết cách này cũng khá hiệu quả.

16463-phu-nu-tq.jpg

Phụ nữ Trung Quốc xưa tránh thai bằng thủy ngân

Tuy nhiên, khoa học hiện đại ngày nay chứng minh nếu sử dụng một hàm lượng thủy ngân nhỏ có thể gây sẩy thai, phụ nữ bị kinh nguyệt không đều, tổn thương não, suy thận dùng nhiều sẽ bị vô sinh. Còn nếu dùng một lượng lớn có thể bị tử vong. Do vậy chị em phụ nữ cũng chớ dại và thử nghiệm cách này nhé.

6. Bao cao su bằng ruột cừu

Đến nay không có bất cứ tài liệu nào cho biết ai là người phát minh ra sáng kiến sử dụng ruột cừu làm bao cao su. Chỉ biết người cổ đại đã dùng ruột những con cừu để làm thành những chiếc bao cao su nhằm mục đích tránh thai. Theo đó người ta sẽ dùng kim may một đầu kín còn để một đầu hở có nút thắt để tránh bị tụt.

Theo khuyến cáo loại cao su này không sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp mà trước khi dùng phải ngâm trong sữa ấm một đêm. Mặc dù còn nhiều hạn chế nhưng có thể nói đây là một phát minh khá thú vị của người xưa. Đây có thể nói là nguồn của việc cho ra đời những chiếc bao cao su hiện đại sau này.

7. Tránh thai bằng nước coca

Nhiều người tin rằng dùng nước coca để rửa vùng kín sau khi quan hệ tình dục sẽ giết chết tinh trùng vì thế có tác dụng tránh thai. Để chứng minh điều này các nhà Khoa học tại Đại học Harvard Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và họ phát hiện trong nước coca có chứa hàm lượng acid cacbonic có thể làm chết tinh trùng.

Tuy nhiên trên thực tế nước coca lại không cho tác dụng tránh thai như mong muốn. Nguy hiểm hơn chất cafein có thể ngấm vào bên trong làm tổn thương tim và não thai nhi, khi em bé sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh hoặc thiểu năng trí tuệ.

8. “Áo tử cung” bằng kim loại

16468-nguoi-xua.jpg

Người cổ đại còn dùng kim loại "làm áo cổ tử cung"

Cách đây hàng ngàn năm, người xưa sử dụng các chất liệu như vàng, bạc, ngà voi và căn cứ theo hình dạng tử cung của người phụ nữ để làm ra dụng cụ tử cung. Sau đó người ta dùng giấy dầu hoặc sáp ong để bao bên ngoài dụng cụ này. Đây được xem là một cách tránh thai tàn bạo nhất, nó có thể làm phụ nữ bị sốc do trúng độc, viêm nhiễm, đau đớn nhưng lại chẳng có tác dụng tránh thai.

9. Bao cao su bong bóng cá

Sách xưa ghi lại người Trung Quốc và Nhật Bản xa xưa thường dùng bong bóng cá làm thành bao cao su để tránh thai khi quan hệ tình dục. Ngoài bong bóng cá, họ còn dùng giấy dầu, vải vụn hoặc bọt biển nhét vào âm đạo của người phụ nữ như một dụng cụ che chắn để tránh thai. Đây quả là những cách tránh thai cổ quái, chưa biết hiệu quả thực hư thế nào nhưng chắc chắn người dùng khó tránh khỏi viêm nhiễm, đau đớn…

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI