1. Cách làm gỏi gà bắp cải đơn giản nhất
Nguyên liệu cần có
- Thịt gà luộc chín: 1 con
- Rau răm: 1 mớ
- Cà rốt: 1 củ
- Rau bắp cải: 1/2 cây
- Hành tây: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Chanh: 1 quả to
- Gia vị: giấm, bột canh, 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường
Tiến hành làm gỏi gà bắp cải
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt gà: Thịt gà đã được luộc chín bạn xé thành những sợi nhỏ hoặc miếng vừa ăn rồi cho vào một cái âu lớn.
- Hành tây: Trước hết bóc bỏ lớp vỏ già, sau đó rửa sạch với nước rồi đem thái hành thành những lát mỏng. Tiếp đến, cho phần hành đã thái vào một cái bát con, thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào rồi ngâm trong khoảng 10 - 15 phút.
- Rau bắp cải: Thái thành những sợi mỏng, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng và để cho ráo nước.
- Rau răm: Nhặt sạch phần dập nát, thối hỏng sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
- Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch lại với nước rồi bào thành những sợi mỏng hoặc thái chỉ.
- Ớt: Rửa sạch, loại bỏ cuống rồi thái lát.
- Chanh: Vắt lấy nước cốt rồi để riêng.
Bước 2: Pha nước trộn gỏi
- Trộn nước cốt chanh với 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ớt tươi thái lát. Bạn chú ý nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 3: Trộn gỏi
- Thịt gà xé sợi bạn đem ướp cùng với hành tây sau khoảng 15 phút thì bắt đầu trộn gỏi.
- Đầu tiên, trút cà rốt đã bào sợi vào âu chứa gà và hành tây, sau đó thêm phần nước trộn gỏi vừa pha vào cùng. Tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào bát bạn trộn đều tay và nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng. Sau đó, bạn rắc rau răm thái nhỏ lên trên cùng, vắt thêm chút chanh để món ăn được tròn vị.
Bước 4: Món ăn hoàn thành
- Trút gà ra đĩa và thưởng thức.
2. Cách làm gỏi gà bắp cải ngon và nhanh nhất
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt gà luộc: 1/2 con
- Bắp cải: 1 cây loại nhỏ
- Rau răm: 1 mớ
- Hành khô: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Lạc đập dập: 150ml
- Gia vị: giấm gạo, dầu ăn, nước mắm
Lưu ý : Những nguyên liệu này chuẩn bị cho 4 người ăn, do đó bạn có thể gia giảm cho phù hợp với số thành viên trong gia đình.
Tiến hành làm gỏi gà
- Bước 1
Bạn cắt rau bắp cải làm tư, sau đó thái rau thành những sợi nhỏ rồi rửa với nước sạch. Bạn có thể ngâm rau với nước muối pha loãng hoặc phơi rau dưới ánh nắng chừng 5 phút để loại bỏ độc tố.
- Bước 2
Thịt gà luộc chín đem xé thành sợi thật đều, không nên xé gà quá vụn vì như vậy sẽ khiến món gỏi kém ngon.
- Bước 3
Ớt đem rửa sạch, loại bỏ hạt và thái thành những sợi dài. Rau răm thì nhặt sạch, rửa với nước và thái nhuyễn. Còn hành khô bạn đem thái lát và phi cho thơm vàng rồi vớt cho ráo dầu.
- Bước 4
Tiếp theo, bạn lấy một chiếc âu lớn rồi cho các nguyên liệu thịt gà, rau bắp cải, ớt thái, hành phi, rau răm, lạc rang vào trộn đều. Sau đó cho 2 thìa giấm, 2 thìa đường, 1 chút bột canh, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng. Cuối cùng bạn nêm nếm lại các gia vị cho vừa miệng rồi trút gỏi gà ra đĩa để thưởng thức cùng với gia đình.
Ngoài ra, nếu bạn muốn bữa ăn thêm phong phú thì hãy tách riêng nửa phần gà và rau răm ra để biến tấu thành món gỏi gà rau răm . Món ăn này cũng không kém phần thơm ngon, vừa giúp bạn đổi vị vừa giúp mâm cơm thêm hấp dẫn.
3. Cách làm gỏi gà bắp cải ăn cùng bánh tráng
Chuẩn bị các nguyên liệu sau
- Thịt gà luộc: 500g
- Rau bắp cải: 1/2 cây
- Dưa chuột: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Ớt băm: 1 quả
- Tỏi băm: 1 củ
- Chanh: 1 quả to
- Rau húng quế: 1 mớ
- Rau mùi (ngò rí): 1 mớ
- Bánh đa nướng: tùy sở thích
Các bước thực hiện
- Bước 1
Thịt gà bạn đem xé sợi, sau đó ướp gà cùng 1 thìa cà phê bột canh rồi chiên sơ với dầu ăn và vớt ra để ráo.
- Bước 2
Hành tây bóc bỏ vỏ, thái thành sợi rồi ngâm với 2 thìa giấm gạo và 1 thìa đường trong 15 phút. Sau đó vớt hành tây ra bóp cho bớt nước.
- Bước 3
Dưa chuột: Rửa sạch, gọt vỏ và thái thành những lát mỏng.
Cà rốt: Gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi nạo sợi.
Rau bắp cải: Thái nhỏ rồi rửa với nước và vớt ra cho ráo.
Rau húng, rau mùi: Nhặt sạch, ngâm với nước muối rồi vớt ra để ráo.
- Bước 4
Tiếp đến, bạn dùng thìa cà phê pha hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 chanh + 2 đường + 2 mắm, tất cả khuấy đều rồi thêm ớt băm, tỏi băm vào trộn đều.
- Bước 5
Cho các nguyên liệu đã sơ chế cùng thịt gà vào bát lớn rồi trộn đều, trút phần nước chua ngọt vừa pha vào và trộn đều lần nữa. Để vừa ăn, bạn có thể nêm nếm gia vị lại và rắc rau húng cùng rau mùi thái nhỏ lên trên. Món gỏi này ăn kèm với bánh đa nướng là "hết sảy".
Vậy là chỉ với chút ít thời gian chuẩn bị, cùng với một vài thao tác đơn giản như Yeutre.vn chia sẻ trên đây, bạn đã có được cách cách làm khác nhau cho món gỏi gà bắp cải thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng bạn luôn chinh phục được mọi khẩu vị từ trong gia đình đến bạn bè, với đa dạng cách làm gỏi gà bắp cải dễ làm, dễ thưởng thức này nhé.
Khuyên Đặng -tổng hợp