Cách làm gỏi bưởi thơm giòn, ngon hơn ngoài quán

Gỏi bưởi là món ăn thanh mát, thơm ngon với màu sắc đẹp mắt và hương vị hài hòa. Không những vậy, đây còn là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người thưởng thức. Do đó, khi cần đổi mới cho thực đơn của gia đình mình thì bạn đừng quên làm món ăn này nhé!

goi-buoi-0

Gỏi bưởi là món ăn có màu sắc đẹp mắt và hương vị hài hòa

Nguyên liệu:

- Bưởi: 1 trái

- Thịt ba chỉ: 100g

- Tôm khô không vỏ: 100g

- Cà rốt: ½ củ

- Rau răm, rau bạc hà, hành tím, hành tây, dưa leo

- Nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm, ớt thái lát

- Muối, đường, tiêu, rượu trắng

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm gỏi.

Bưởi bạn gỡ lấy thịt, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Đối với hành tím và hành tây, bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi sau đó hành tím thái lát còn hành tây cắt múi. Trong khi đó, rau răm và rau bạc hà sau khi rửa sạch thì thái rối.

Đối với tôm, thịt, bạn rửa sạch rồi đem luộc với một chút muối và rượu trắng. Tiếp theo, bạn vớt ra và thái thịt thành từng lát mỏng.

goi-buoi-1

Sơ chế các nguyên liệu làm gỏi

Bước 2: Dưa leo rửa sạch, ngâm với nước muối rồi cắt thành từng miếng mỏng. Bạn xếp dưa leo ra đĩa theo hình trái tim để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

goi-buoi-2

Dưa leo thái miếng mỏng để trang trí cho món ăn

Bước 3: Bạn tiến hành làm nước trộn gỏi theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước cốt chanh + 2 muỗng canh đường + ½ muỗng cà phê tiêu cùng một chút tỏi băm, ớt băm, cho tất cả vào một chiếc chén nhỏ rồi trộn đều.

goi-buoi-3

Làm nước trộn gỏi

Bước 4: Cho cà rốt, hành tây, hành tím, ớt thái lát và phần nước trộn gỏi vào tô, đeo bao tay rồi trộn đều tất cả. Sau đó, bạn cho tôm, thịt vào trộn tiếp.

goi-buoi-4

Trộn rau củ và tôm thịt với nước trộn gỏi

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bưởi và các loại rau thơm vào trộn đều, nêm nếm lại gia vị rồi bày món ăn ra đĩa đã được trang trí sẵn với dưa chuột là xong.

goi-buoi-6

Cho món ăn ra đĩa và trang trí

Món gỏi bưởi được hướng dẫn trên đây không chỉ thích hợp ăn với cơm trắng mà còn rất thích hợp để làm món khai vị trong các bữa tiệc của gia đình bạn. Vì vậy, bạn hãy học ngay cách làm món ăn này để có thể trổ tài nấu nướng trong những dịp đặc biệt nhé. Chúc các bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp).
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất