Nguyên liệu:
- Bưởi: 1 trái
- Thịt ba chỉ: 100g
- Tôm khô không vỏ: 100g
- Cà rốt: ½ củ
- Rau răm, rau bạc hà, hành tím, hành tây, dưa leo
- Nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm, ớt thái lát
- Muối, đường, tiêu, rượu trắng
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm gỏi.
Bưởi bạn gỡ lấy thịt, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Đối với hành tím và hành tây, bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi sau đó hành tím thái lát còn hành tây cắt múi. Trong khi đó, rau răm và rau bạc hà sau khi rửa sạch thì thái rối.
Đối với tôm, thịt, bạn rửa sạch rồi đem luộc với một chút muối và rượu trắng. Tiếp theo, bạn vớt ra và thái thịt thành từng lát mỏng.
Bước 2: Dưa leo rửa sạch, ngâm với nước muối rồi cắt thành từng miếng mỏng. Bạn xếp dưa leo ra đĩa theo hình trái tim để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Bước 3: Bạn tiến hành làm nước trộn gỏi theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước cốt chanh + 2 muỗng canh đường + ½ muỗng cà phê tiêu cùng một chút tỏi băm, ớt băm, cho tất cả vào một chiếc chén nhỏ rồi trộn đều.
Bước 4: Cho cà rốt, hành tây, hành tím, ớt thái lát và phần nước trộn gỏi vào tô, đeo bao tay rồi trộn đều tất cả. Sau đó, bạn cho tôm, thịt vào trộn tiếp.
Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bưởi và các loại rau thơm vào trộn đều, nêm nếm lại gia vị rồi bày món ăn ra đĩa đã được trang trí sẵn với dưa chuột là xong.
Món gỏi bưởi được hướng dẫn trên đây không chỉ thích hợp ăn với cơm trắng mà còn rất thích hợp để làm món khai vị trong các bữa tiệc của gia đình bạn. Vì vậy, bạn hãy học ngay cách làm món ăn này để có thể trổ tài nấu nướng trong những dịp đặc biệt nhé. Chúc các bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).