Sau đây là công thức làm món gỏi nấm bào ngư dành cho bạn:
Nguyên liệu:
- Nấm bào ngư: 200g
- Chanh: 1 quả
- Hành tím, hành lá, tỏi, ớt sừng, đậu phộng rang
- Muối, tiêu, đường, tương ớt, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm chay
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các loại rau củ làm món ăn
Đối với nấm bào ngư, bạn cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Hành tím, hành lá, tỏi bạn bóc vỏ, làm sạch rồi sau đó, hành lá thái nhỏ còn tỏi và hành tím thì băm nhuyễn.
Đối với ớt sừng, bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ. Trong khi đó, chanh bạn vắt lấy nước cốt rồi cũng lọc bỏ hạt đi.
Bước 2: Xào nấm
Bạn cho chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, đun nóng rồi phi thơm hành, tỏi. Sau đó, bạn đổ nấm bào ngư vào xào và nêm thêm chút muối, hạt nêm chay, ớt bột (nếu thích ăn cay) cho vừa miệng.
Bước 3: Làm nước sốt
Bạn làm nước sốt trộn gỏi theo công thức sau: cho 1 muỗng cà phê muối + 3 muỗng cà phê đường + 3 muỗng cà phê hạt nêm chay + 1 muỗng cà phê tương ớt và nước cốt chanh vào một cái chén, trộn đều.
Bước 4: Trộn gỏi
Bạn cho phần nấm đã xào ra đĩa, rưới phần nước sốt lên, trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Sau đó, bạn rắc một chút ớt sừng thái lát và đậu phộng rang lên trên để món ăn gỏi thêm ngon và đẹp mắt.
Món gỏi nấm bào ngư tuy có nguyên liệu đơn giản nhưng không hề gây cảm giác nhàm chán, mang tới cho bạn những bữa cơm chay thanh đạm mà thơm ngon. Chúc các bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).