Nguyên liệu:
- Thịt gà khoảng 400g - 500g
- 1 củ hành tây
- 1 quả chanh
- 3 quả ớt
- 1 mớ rau răm, 1 củ tỏi nhỏ
- Gia vị: Hạt tiêu, muối, bột ngọt, đường
Cách làm :
Bước 1: Gà đem xát muối rồi rửa sạch và đem luộc với một chút muối và bột ngọt, để lửa vừa và đợi đến khi nước sôi thì hớt bọt bên ngoài và để lửa nhỏ, đậy nắp vung khoảng 10 phút thì tắt bếp, sau đó để khoảng 5 – 10 phút thì vớt gà ra và để nguội.
Bước 2 : Lột bỏ vỏ hành tây rồi thái mỏng theo múi, sau đó thả hành tây vào tô nước có pha với một chút giấm, ngâm một lúc cho hành tây bớt mùi hăng. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ và bỏ phần hạt. Dùng tay xé thịt gà từ đùi và lần lượt đến lườn gà, xương lườn gỡ lấy thịt còn xương đùi hay cánh thì gỡ chừa lại một ít thịt và để lại.
Bước 3 : Vắt lấy nửa muỗng nước cốt chanh cho vào thịt gà đã xé cùng với hạt tiêu, đường, một muỗng canh nước mắm và trộn đều , sau đó để 5 phút cho thịt ngấm gia vị rồi cho thêm hành tây và rau răm vào trộn đều, sau đó cho ra đĩa là đã có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món gỏi gà rau răm này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).