Cách làm món gỏi gà rau răm ngon đúng vị cho bữa cơm gia đình

Gỏi gà rau răm là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi vị đậm đà của thịt gà kết hợp hoàn hảo với mùi thơm của rau răm, mang đến cảm giác ăn hoài mà không thấy ngán. Chị em hãy cùng vào bếp trổ tài món ăn dân dã nhưng lại vô cùng thơm ngon và đậm đà hương vị này nhé!

goi-ga-rau-ram-9

Gỏi gà rau răm mang lại hương vị đậm đà, ăn hoài không ngán

Nguyên liệu:

- Thịt gà khoảng 400g - 500g

- 1 củ hành tây

- 1 quả chanh

- 3 quả ớt

- 1 mớ rau răm, 1 củ tỏi nhỏ

- Gia vị: Hạt tiêu, muối, bột ngọt, đường

Cách làm : 

goi-ga-rau-ram-12

Gà đem làm sạch với muối

goi-ga-rau-ram-1

Gà sau khi luộc thì để nguội

Bước 1: Gà đem xát muối rồi rửa sạch và đem luộc với một chút muối và bột ngọt, để lửa vừa và đợi đến khi nước sôi thì hớt bọt bên ngoài và để lửa nhỏ, đậy nắp vung khoảng 10 phút thì tắt bếp, sau đó để khoảng 5 – 10 phút thì vớt gà ra và để nguội.

goi-ga-rau-ram-11

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2 : Lột bỏ vỏ hành tây rồi thái mỏng theo múi, sau đó thả hành tây vào tô nước có pha với một chút giấm, ngâm một lúc cho hành tây bớt mùi hăng. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ và bỏ phần hạt.  Dùng tay xé thịt gà từ đùi và lần lượt đến lườn gà, xương lườn gỡ lấy thịt còn xương đùi hay cánh thì gỡ chừa lại một ít thịt và để lại.

goi-ga-rau-ram-8

Trộn đều các nguyên liệu

goi-ga-rau-ram-9

Cho ra đĩa và thưởng thức

Bước 3 : Vắt lấy nửa muỗng nước cốt chanh cho vào thịt gà đã xé cùng với hạt tiêu, đường, một muỗng canh nước mắm và trộn đều , sau đó để 5 phút cho thịt ngấm gia vị rồi cho thêm hành tây và rau răm vào trộn đều, sau đó cho ra đĩa là đã có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món gỏi gà rau răm này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất