Để đẻ không đau các bà bầu nên thuộc lòng những điều này

Cơn đau đẻ là nổi ám ảnh của bất kỳ mẹ bầu nào. Nhưng dù sao đi nữa mẹ cũng nên hiểu kỹ về nó trước khi thực sự bắt đầu “thực hành”. Dưới đây là những điều mẹ nên biết nhé.

Đừng sợ hãi

44634-1-12.jpg

Nỗi sợ hãi có thể khiến cho cuộc chuyển dạ của mẹ bầu thêm khó khăn.

Nỗi sợ hãi sẽ khiến cho hô hấp của mẹ trở nên khó khăn hơn, các cơ không thể thả lỏng và vì vậy sẽ làm cho cơn đau trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Vì vậy mẹ hãy thư giãn tuyệt đối, chuẩn bị tâm lý đón nhận và sẵn sàng khi bước vào cuộc sinh nở nhé.

Nằm ngửa

Nằm ngửa khiến trọng lượng của thai nhi chèn ép lên cột sống và chặn đường lưu thông của máu. Thói quen này khiến cho quá trình đau để diễn ra khó khăn hơn. Vì vậy hãy nằm nghiêng khi mẹ muốn nằm nghỉ ngơi.

Sinh con trong môi trường căng thẳng

Hãy chọn bệnh viện thật yên tĩnh cho ca sinh của mẹ. Môi trường bệnh viện quá đông, quá ồn ào khiến mẹ có thể căng thẳng và dễ dàng mệt mỏi, cũng như mất nước. Điều này cũng khiến cho cơn đau đẻ có dấu hiệu trầm trọng hơn. Mẹ hãy uống nước đều đặn để giữ cho cơ thể khỏe mạnh trước giờ sinh nhé.

Không biết cách làm giảm cơn đau

44635-1-13.jpg

Hãy uống một cốc nước và giữ bình tĩnh trước giờ vượt cạn.

Tốt nhất mẹ bầu nên tập những cách giảm cơn đau tự nhiên trước khi sinh. Các bài tập hít thở có thể được luyện tập dễ dàng và có ích cho mẹ đấy. Đây là cách để mẹ bầu chống lại các cơn đau đẻ. Còn nếu không mẹ sẽ phải “chịu trận” cơn đau này mà không biết phải tự giúp mình bằng cách nào.

Tham gia một lớp học tiền sản mẹ sẽ được trang bị kỹ năng này.

Mẹ có thể bị nôn ói

Mẹ bầu có thể bị hạ huyết áp đột ngột do các cơn đau và lo lắng hoặc do thức ăn mẹ bầu ăn trước đó chưa kịp tiêu hóa, khiến cho mẹ bầu có thể bị nôn ói khi sinh. Vì vậy, hãy hạn chế điều này bằng cách ăn nhẹ khi cơn chuyển dạ xuất hiện và không ăn khi tử cung đã mở được tương đối. Việc nôn ói có thể khiến cho cơn đau của mẹ khi sinh nở khó kiểm soát hơn đấy.

Mẹ có thể la hét

Cơn đau đớn khi sinh nở có thể khiến mẹ phải la hét hay khóc lóc, thậm chí là chửi rủa mọi người xung quanh. Các bác sĩ và y tá đã quen với điều này nên bạn không nên quá xấu hổ khi điều này xảy ra. Nhưng dù sao mẹ bầu cũng hãy cố gắng thật bình tĩnh để hạn chế.

Người cha có thể bị sốc

44636-140910125524.jpg

Chồng mẹ có thể không bình tĩnh như mong đợi.

Cơn đau đớn khi mẹ chuyển dạ có thể sẽ làm cho người cha bị sốc nặng nề. Một số ông bố còn ngất khi chứng kiến vợ mình sinh nở. Do đó, nếu các ông bố có biểu hiện mất bình tĩnh khi mẹ đang sinh các y bác sĩ sẽ đưa anh ấy ra ngoài.

Nếu chồng mẹ không vững tâm lý, hãy nhờ thêm người thân để ở cùng bạn trong thời khắc khó khăn này nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI