11 dấu hiệu mang thai con trai tăng thêm niềm hy vọng cho bạn

banner ads

Mẹ mong dấu hiệu mang thai con trai
Dấu hiệu mang thai con trai được rất nhiều bà bầu mong đợi nhận biết. Ảnh Internet

1. Nhịp tim của thai nhi nhanh hơn 152 nhịp/ phút - dấu hiệu mang thai con trai

Theo một nghiên cứu về nhịp tim thai nhi từ năm 1997 đến năm 2003 với gần 500 bà bầu mang thai ở 12 tuần đầu tiên, người ta đo được nhịp tim của các bé trai là 154.9 nhịp/ phút, trong khi đó các bé gái là 151.7 nhịp/ phút. Đây là một con số thống kê tạo niềm tin khá lớn cho các bà bầu, về việc nhịp tim em bé cũng có thể góp phần giúp đoán giới tính của thai nhi.

2. Tình trạng ốm nghén

Nhiều ý kiến và kinh nghiệm của nhiều phụ nữ đã từng sinh con cho rằng, khi bầu bé trai thường họ sẽ ít nghén hơn, còn bầu bé gái thường gặp phải tình trạng ốm nghén nặng, do nồng độ hormone nhiều hơn.

Ốm nghén
Tình trạng ốm nghén được cho là một dấu hiệu để nhận biết bạn đang mang thai bé trai hay gái. Ảnh Internet

Theo tạp chí của Anh The Lancet, họ đã công bố nghiên cứu về những bà bầu mắc phải tình trạng tăng huyết áp trong thai kỳ, ốm nghén cực nặng thì có nhiều khả năng là sinh con gái. Nhưng thực tế, phản bác đã xuất hiện cho rằng điển hình ốm nghén nặng như Công nương Kate, trong 3 lần sinh, có 2 lần là sinh bé trai. Như vậy, nếu ốm nghén nặng, thì khả năng cũng vẫn có thể là con trai, chứ giới tính em bé không nhất định sẽ là con gái. Và, tỉ lệ giới tính thai nhi liên quan đến tình trạng ốm nghén được nhiều người đồng ý là chọn 50-50 có vẻ sát với thực tế hơn.

Điều này cũng an ủi bạn rất nhiều phải không nhỉ, nếu như bạn đang ốm nghén nhẹ hoặc không ốm nghén, niềm hy vọng bé trai sẽ cao hơn. Còn nếu đang ốm nghén nặng, mức độ tin cậy có thể giảm đi, nhưng hoàn toàn có thể mong chờ điều kỳ diệu xảy ra như trường hợp của Công nương Kate phải không nhỉ.

Ốm nghén 50 50
Nhiều người đồng ý, tình trạng ốm nghén giúp xác định giới tính thai nhi khả năng đúng là 50-50. Ảnh Internet

3. Làn da đẹp và tóc bóng mượt

Người ta tìm thấy trong một báo cáo của Pháp liên quan đến giới tính thai nhi rằng, những bà bầu bị mụn trứng cá trong thai kỳ có khả năng sinh con gái cao hơn 90%. Điều này cũng được không ít các bà mẹ từng sinh con đồng tình, vì họ đã trải qua một thai kỳ với làn da khá xấu khi mang thai con gái.

Liên quan đến tóc, các chuyên gia cho rằng, khi mang thai, hormone estrogen sẽ làm kéo dài giai đoạn mọc tóc của bà bầu, nên dẫn đến việc tóc ít bị rụng hơn so với bình thường.

Bà bầu da đẹp
Bà bầu có làn da đẹp được cho là đang mang thai bé trai. Ảnh Internet

4. Bụng bầu gọn và nhô về phía trước

Theo kinh nghiệm dân gian bấy lâu, phụ nữ mang bầu gọn và nhô về phía trước thì khả năng mang thai bé trai là cao hơn.

Mặc dù BBC từng có bài chia sẻ liên quan đến tình trạng này rằng, việc tư thế em bé nằm trong bụng khiến cho bụng bạn gọn hoặc không và điều này hoàn toàn không liên quan gì đến giới tính của con cả. Tuy vậy, do thực tế cũng có khá nhiều mẹ bầu bụng bầu rất gọn gàng và tỉ lệ cao đều sinh con trai, nên cho đến nay, kinh nghiệm này vẫn là một trong những điều khích lệ các bà bầu bụng gọn, đang hy vọng sẽ đón được một quý tử là rất lớn.

Bụng bầu nhọn
Bụng bầu gọn nhô cao có thể thai nhi là một bé trai. Ảnh Internet

5. Bạn thèm mặn hơn là thèm ngọt - dấu hiệu mang thai con trai với tỉ lệ chính xác cao được nhiều người tin tưởng

Có một liên hệ khá thú vị về đặc tình giới tính với sở thích thực phẩm. Mặc định là con gái thường thích ngọt và con trai thì thường thích mặn hay các vị mạnh. Không biết từ khi nào, mặc định này đã trở thành một cơ sở để xây dựng niềm tin cho phụ nữ ở nhiều nơi tin rằng, bà bầu thèm chua thích mặn phần lớn sẽ là mang thai, còn ngược lại sẽ là mang thai bé gái.

Cũng có không ít người đùa rằng, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nghén món dưa chua trộn kem. Một câu hỏi khá hài hước nhưng không đủ để đè bẹp sự thật là, có không ít phụ nữ không hề thèm ngọt trong thai kỳ và họ đã sinh em bé trai.

Bà bầu ăn chanh
Nhiều người tin rằng, thích chua là biểu hiện của việc bạn đang mang thai một bé trai. Ảnh Internet

Livestrong cũng từng có một bài báo thú vị, khẳng định là không có bằng chứng khoa học nào xác định sự thật rằng, bạn thèm mặn thì sinh con trai còn thèm ngọt là sinh con gái. Bất luận thế nào, thai nhi trong bụng bạn đang hàng ngày bòn rút dinh dưỡng của bạn, và việc bạn thèm bất cứ món ăn nào cũng là một bằng chứng cho thấy cơ thể bạn đang cạn kiệt dinh dưỡng.

Tuy thế, thực tế vẫn không chịu chấp nhận hay dừng lại ở đó. Liên quan đến dấu hiệu mang thai con trai , cũng giống như tình trạng ốm nghén nặng và nhẹ, việc thích chua, ngọt mặn cũng được chị em phụ nữ đặt tỉ lệ cược là 50-50. Do đó, nếu bạn thèm chua thích ngọt hay không ưa mặn, thì vẫn không nên lo lắng hay hoảng hốt nhé, khả năng sinh con theo ý muốn của bạn vẫn có thể xảy ra - chúng ta đều không biết được, hãy thêm phần hy vọng để yêu đời hơn thôi.

Sở thích ăn uống của bà bầu
Sở thích ăn uống cũng được cho là có thể liên quan đến giới tính thai nhi ở mức độ 50-50. Ảnh Internet

6. Bà bầu ăn nhiều

Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy kết quả rằng, họ thử nghiệm trên 244 phụ nữ thì những người mang thai bé trai ăn nhiều hơn ít nhất là 10% so với những người mang thai bé gái.

Còn Giáo sư Dimitrios Trichopoulos có đề cập trên Tạp chí Y học Anh rằng, ông ủng hộ giả thiết phụ nữ mang thai bé trai có nhu cầu năng lượng cao hơn bé gái. Mà, một khi bạn có nhu cầu năng lượng cao hơn, cũng đồng nghĩa với việc bạn phải ăn nhiều hơn.

Bà bầu ăn nhiều
Bà bầu mang thai bé trai được cho là nhu cầu năng lượng cao hơn nên ăn nhiều hơn bà bầu mang thai bé gái. Ảnh Internet

7. Bụng bầu thấp

Theo kinh nghiệm dân gian, nhiều người cho rằng bụng bầu thấp hay nhìn có vẻ trễ xuống một chút thì sẽ sinh con trai, còn bụng bầu cao sẽ sinh con gái.

Thực tế, bụng bầu cao hay thấp trong việc dự đoán giới tính của thai nhi luôn là một chủ đề hấp dẫn không giảm nhiệt và luôn có nhiều tranh cãi nhiều năm qua. Sự tranh cãi này không chỉ có ở các diễn đàn mẹ bầu người Việt chúng ta, mà diễn đàn bà bầu ở nhiều nước khác cũng thế. Kết luận như vậy dựa vào khá nhiều quan điểm và yếu tố khác nhau dù đều không có cơ sở khoa học.

Vì vậy, nếu bụng bầu của bạn có vẻ ở vị trí cao một chút, bạn cũng đừng lo lắng, cứ cho là khả năng 50-50 nhé, chúng ta vẫn có thể hy vọng việc bạn sẽ sinh một bé trai.

Bụng bầu thấp
Bụng bầu thấp được cho là có khả năng mang thai bé trai. Ảnh Internet

8. Chiếc nhẫn cưới của bạn chỉ lắc về phía trước hoặc sau chứ không xoay vòng tròn

Bàn đến dấu hiệu có thai và mang thai trai hay gái, có lẽ không thể thiếu được chủ đề xoay nhẫn trên bụng bầu này. Đây là kinh nghiệm dân gian khá thú vị. Dù được hiểu là để làm cho các bà bầu bớt căng thẳng hơn, song chúng ta có thể tin chắc, hầu như bà bầu nào cũng từng ít nhất 1 lần thử cho chiếc nhẫn cưới của mình vào một sợi dây rồi thử xoay nó trên bụng của mình coi thế nào.

Dù không có cơ sở khoa học nhưng xoay nhẫn cưới trên bụng bầu vẫn là một việc làm yêu thích của đa số phụ nữ khi mang thai. Nếu bạn cũng đang gặp căng thẳng hay áp lực về giới tính em bé, hãy thử xoay nhẫn nhé. Ít nhất nó cũng giúp bạn giải tỏa trong ít phút, bất kể kết quả xoay nhẫn của bạn là vòng tròn, hay chỉ xoay phía trước ra phía sau rồi ngược lại và chấm hết!

Quay nhẫn cưới
Quay nhẫn cưới trên bụng theo kinh nghiệm dân gian cũng được cho là có thể nhờ đó để đoán giới tính em bé. Ảnh Internet

10. Chồng của bạn gầy - công lao của anh ấy liên quan đến dấu hiệu mang thai bé trai đã được bàn đến

Có thể bạn chưa từng nghe qua điều này phải không nhỉ!. Cha gầy sẽ sinh bé trai - thú vị lắm chứ. Đây là một quan điểm dựa trên một nghiên cứu của Đan Mạch. Trong đó họ đưa ra một kết luận qua quá trình nghiên cứu và con số thống kê của mình rằng, những người cha tăng cân nhiều hơn trong khi bạn đời của họ mang thai thì tỉ lệ sinh con gái cao hơn. Hóa ra, các ông bố gầy thì ngược lại, tỉ lệ sinh con trai hẳn là khả năng cao hơn rồi!

Bố gầy sinh con trai
Có quan niệm cho rằng, bố gầy thường sinh con trai. Ảnh Internet

11. Nếu trực giác của bạn mách bảo là bạn đang mang thai một bé trai...

Nói đến trực giác về giới tính của thai nhi - hẳn cũng là một chủ đề rất thú vị khác mà có thể đến nay bạn mới nghe bàn đến một cách chi tiết hơn phải không nhỉ!

Như chúng ta cũng biết, trực giác thực sự tồn tại và các nghiên cứu khoa học hiện nay đang nỗ lực tìm ra một thước đo cụ thể, để có thể đo lường đánh giá về nó. Hay, các nhà nghiên cứu cũng đã đề cập về trực giác là một vấn đề phổ biến trong tâm lý học. Như vậy, trực giác dù là một phần có vẻ khó giải thích nhưng có độ tin cậy nhất định, cũng như bạn có thể tin, hy vọng vào nó ở một mức độ nào đó.

Trực giác
Trực giác mách bảo bạn sinh con trai - khả năng có thể là đúng. Ảnh Internet

Bỏ qua mong muốn hay khao khát có một hoàng tử bé, nếu như trực giác của bạn khiến bạn nghĩ rằng bạn đang mang thai một bé trai thì khả năng rất có thể là như thế.

Đề cập về trực giác của phụ nữ làm mẹ dù là sắp sửa hoặc đang làm mẹ rồi, trực giác ruột thịt luôn nói lên một điều gì đó. Và người ta cho rằng, trực giác về giới tính em bé cũng có thể là như vậy.

Có một khảo sát nhỏ liên quan vấn đề trực giác giới tính thai nhi, dù không chính thức nhưng qua khảo sát này, những người tham gia đều tin rằng phỏng đoán theo trực giác người mẹ về giới tính thai nhi có xác suất đúng ở mức khoảng 70%.

Thực tế, nếu như chỉ là 50% hy vọng hay thậm chí ít hơn, thì một khi trực giác mách bảo cho ta rằng, em bé trong bụng là một bé trai thì đây cũng có thể được xem là một hy vọng liên quan đến dấu hiệu mang thai con trai, khiến gánh nặng về giới tính em bé nơi chúng ta cũng giảm được chút ít phải không bạn.

Hy vọng
Dù là hy vọng nhỏ, việc giới tính thai nhi theo mong muốn có xác suất cao, bà bầu nào cũng vui cả. Ảnh Internet

Có thể trong 11 dấu hiệu mang thai con trai đề cập ở trên phần lớn bạn đã nghe nói đến. Tuy nhiên, một lần nữa nhắc lại, Yeutre.vn hy vọng có thể giúp bạn thêm củng cố tinh thần. Hoặc ít nhất điều chia sẻ này cũng giúp xoa dịu sự căng thẳng, trong việc bạn đang rất muốn có một bé trai ra đời.

Thay lời kết cho chủ đề dấu hiệu mang thai con trai ở bài viết này, Yeutre.vn mượn ý hay của một số bài báo về Bà bầu trên thế giới chia sẻ gửi đến bạn: Các dấu hiệu mang thai mà bạn có - hãy đặt cược 50-50. Và nếu khi sinh em bé ra, vẫn chưa phải là bé trai hay bé gái như vợ chồng bạn đang mong muốn, hãy yêu thương bé thật nhiều để cùng nhau hân hoan đặt cược thêm cho lần kế tiếp. Vì lần tới - khả năng sinh con có giới tính như bạn đang trông mong - cơ hội đang chờ đón bạn vẫn là 50-50.

Nguồn tham khảo: New Idea, Medical News Today và Live Science

Cát Lâm tổng hợp và lược dịch

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI