6 dấu hiệu có thai sớm nhất chị em có thể cảm nhận nhưng cũng dễ bị nhầm lẫn

Liên quan đến dấu hiệu có thai sớm nhất, người ta có thể liệt kê ra cho bạn một danh sách dài. Và bạn biết không, trong số nhiều dấu hiệu mang thai sớm nhất đó, có những dấu hiệu mà nhiều phụ nữ có thể cảm nhận bằng cảm giác, trực giác của mình, điển hình như 6 dấu hiệu dưới đây, trước khi áp dụng bất cứ cách thức thử thai nào. Tuy nhiên, thực tế, các dấu hiệu sớm nhất này cũng rất dễ bị nhầm lẫn với các tình trạng khác mà không phải dấu hiệu có thai. 

banner ads

6 dấu hiệu có thai sớm nhất
Có những dấu hiệu có thai sớm chị em có thể cảm nhận được ngay cả khi chưa dùng cách thử thai nào. Ảnh Internet 

1. Hụt hơi - dấu hiệu có thai sớm nhất có thể cảm nhận nhưng dễ bị lầm là do mệt

Hụt hơi khó thở là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất mà đa phần phụ nữ đều trải qua. Kể từ khi trứng được thụ tinh, cơ thể bạn đã sản sinh hormone thai kỳ và gia tăng mạnh. Sự gia tăng này sẽ khiến bạn bị hụt hơi khó thở. Nhất là, bạn sẽ cảm thấy như mình không thể thở sâu được cứ như ai đó lấy mất một phần hơi của mình.

Đa phần phụ nữ trải qua tình trạng hụt hơi khó thở, họ đều cảm nhận rõ điều này. Vấn đề là, không ít trường hợp lại đặt thêm nghi vấn cho mình là do bản thân làm việc quá mệt nên sẽ cảm thấy khó thở và hụt hơi - chỉ là vậy. 

Khó thở
Hụt hơi khó thở là một trong các dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ nhưng cũng dễ bị nhầm là do mệt. Ảnh Internet 

2. Mệt mỏi - dấu hiệu có thai sớm nhất cực điền hình dễ bị nhầm lẫn với stress

Khi bạn cấn thai, toàn bộ sức lực cơ thể tập trung nuôi phôi thai, nhau thai. Đấy chính là lý do lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt. 5 tuần đầu tiên của thai kỳ, nhiều phụ nữ mệt đến mức lã đi, ngất xỉu, không làm gì được. Thậm chí, có chị em còn cho rằng, mình cần nhập viện sớm thôi.

Triệu chứng mệt mỏi cũng được rất nhiều chị em nhận ra từ sớm là dấu hiệu có thai . Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng rất dễ bị nhầm với tình trạng stress trầm trọng hoặc ngược lại. Thực tế, có rất nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa 2 điều này, nhất là những chị em đang trong tình trạng phải lo lắng cho công việc, sắp xếp công việc nhà cửa hay chuyện gia đình ở thời kỳ tân hôn. 

Mệt mỏi
Mệt mỏi từ những ngày đầu thai kỳ hầu như phụ nữ nào cũng trải qua nhưng dễ bị nhầm với stress. Ảnh Internet 

3. Ngực sưng và đau - dấu hiệu có thai sớm nhất dễ bị nhầm với triệu chứng tiền kinh nguyệt

Sự thay đổi của bộ ngực trong đó gồm biểu hiện tăng kích cỡ, sưng, đau, nhạy cảm, là một trong các dấu hiệu có thai sớm được rất đông đảo phụ nữ nhận biết đầu tiên qua trực giác và cảm giác của họ. Việc tăng kích cỡ hay thay đổi các tính chất khác ở bộ ngực là một phần quan trọng trong tiến trình mang thai và sinh con của phụ nữ. Cho dù bạn muốn hay không, điều này vẫn ít nhiều xảy ra, theo các mức độ khác nhau tùy từng phụ nữ.

Dù vậy, thực tế tình trạng kích cỡ ngực thay đổi hay trở nên nhạy cảm hơn bình thường cũng không khác triệu chứng tiền kinh nguyệt là mấy. Đấy là lý do nhiều chị em chủ quan cho rằng đó là triệu chứng tiền kinh nguyệt, nhất là với những ai đang gần đến kỳ kinh. Không ngạc nhiên khi họ khá tự tin đó là triệu chứng tiền kinh nguyệt chứ không phải dấu hiệu mang thai

Ngực thay đổi
Ngực thay đổi về kích cỡ, trở nên nhạy cảm hơn cũng là dấu hiệu của mang thai sớm dễ nhầm lẫn với triệu chứng tiền kinh nguyệt. Ảnh Internet 

4. Thèm ăn quá độ - dấu hiệu dễ bị nhầm đơn thuần là lúc ăn ngon miệng sau thời kỳ chán ăn

Đột nhiên bạn thèm ăn hay ăn ngon miệng hơn so với khoảng thời gian trước đó rất chán ăn. Vị ngon của thức ăn đều khiến bạn phải tấm tắc. Một người nhạy cảm hay có chế độ ăn uống điều độ, họ hoàn toàn có thể nhận ra cơn thèm bất thường này. Nó sẽ không hoàn toàn giống với cảm giác ăn ngon miệng bình thường.

Tuy nhiên, với những người ít tinh tế hoặc không chú ý lắm đến chuyện ăn uống, thì việc thèm ăn bất chợt hay chợt ăn ngon miệng một cách khó hiểu gần như không làm họ quan tâm nhiều. Họ biết đó, song họ sẽ lờ đi và cho rằng, chắc họ đang ở giai đoạn ăn ngon miệng, sau thời kỳ ăn không ngon hoặc chán ăn mà thôi. 

Ăn ngon
Ăn ngon miệng bất thường là biểu hiện mang thai sớm rất nhiều phụ nữ trải qua. Ảnh Internet 

5. Đi tiểu nhiều - dấu hiệu có thai sớm nhất thường bị nhầm là do ăn uống lợi tiểu

Kể từ lúc bạn thụ thai, hormone thai kỳ hoạt động mạnh làm tăng lưu lượng máu đến thận. Bên cạnh đó, thay đổi ở tử cung bắt đầu gây áp lực cho bang quang, làm nhỏ lại không gian chứa nước tiểu. Chính vì thế bạn sẽ tăng số lần đi tiểu lên.

Thực tế, vì là dấu hiệu sớm nên nhiều người lại cho rằng do mình ăn uống tốt hoặc ăn uống những thực phẩm có tác dụng lợi tiểu nên đi tiểu nhiều. Hoặc một số trường hợp còn lo lắng đến việc gặp vấn đề về tiết niệu, thậm chí là viêm nhiễm hơn là triệu chứng có thai. 

Đi tiểu nhiều
Đi tiểu nhiều là dấu hiệu có thai sớm nhiều phụ nữ nhận ra nhưng cũng có nhiều chị em hiểu lầm nó là không phải. Ảnh Internet 

6. Cực kỳ nhạy cảm, dễ xúc động nhưng cứ nghĩ đó là triệu chứng chuẩn bị có kinh nguyệt

Sự nhạy cảm quá mức cũng do hormone thai kỳ gây ra. Bạn có thể rất dễ xúc động vì một nguyên nhân nào đó không đâu, hoặc cảm thấy chán nản chẳng vì lý do nào cả. Sự thay đổi cảm xúc rất mạnh, bất chợt, nhanh chóng của dấu hiệu có thai cũng như triệu chứng tiền kinh nguyệt vậy. Đấy là lý do nhiều phụ nữ sẽ không phân biệt được đâu là dấu hiệu có thai sớm nhất, đâu là do mình chuẩn bị đến kỳ kinh. 

Dễ xúc động
Biểu hiện cực nhạy cảm dễ xúc động cũng được xếp vào dấu hiệu mang thai sớm dễ nhầm với triệu chứng tiền kinh nguyệt. Ảnh Internet 

Qua 6 dấu hiệu có thai sớm nhất có thể nhận biết những cũng dễ nhầm lẫn như trên, có thể bạn sẽ cảm thấy có chút lo lắng. Nhưng như ngay từ đầu bài viết đã đề cập, phụ nữ có trực giác nhạy bén và có thể cảm nhận rõ thay đổi trong cơ thể một khi chú ý kỹ. Vì vậy, bạn hãy lắng nghe cơ thể mình, nếu là đang mong tin vui, trực giác và cảm giác sẽ mách bảo bạn nếu con đã đến với bạn; nếu không, bạn cũng sẽ nhận ra rằng nhịp sinh học và mọi thứ diễn ra ở cơ thể bạn dù là thay đổi rất nhỏ, chúng đều có thể mang một thông điệp riêng. Đôi khi, nhờ những thông điệp ấy, bạn sẽ có cách để điều chỉnh và chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn và chu đáo hơn.

Nguồn tham khảo: Ava, What To Expect & Flo

Cát Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI