Công thức làm đậu hũ non siêu dễ với bột gelatin

Đậu hũ làm bằng bột gelatin vừa ngon, vừa không gây độc hại như khi bạn dùng thạch cao. Điểm cộng tuyệt vời cho cách làm này chính là công thức siêu dễ mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

banner ads

34028-tao-pho-b0165442811.jpg

Đậu hũ non rất mát và nhẹ bụng.

Đậu hũ non là món ăn vặt nhẹ bụng, rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội lặn lội đến những hàng quán ngon để thưởng thức món ăn này. Vậy tại sao không làm tại nhà để cùng mọi người thưởng thức trong những ngày này?

Nguyên liệu

  • 500g đậu nành khô
  • 50g bột gelatin
  • 3 lít nước

Cách làm

34025-tao-pho-b1-165442811.jpg
34026-tao-pho-b2-165455946.jpg
34027-tao-pho-b3-165637955700619.jpg

Các bước làm đậu hũ non bằng gelatin

Bước 1: Rửa sạch đậu nành và để ráo. Kế đến, mang đậu đi ngâm nước vừa ngập mặt trong khoảng 5 tiếng.

Bước 2: Sau khi đậu nở, đem ra đãi sạch vỏ và rửa lại thật sạch với nước.

Bước 3: Mang đậu đi xay nhuyễn. Khi đã có phần đậu nhuyễn mịn, bạn lọc qua một tấm vải và tiếp tục dùng rây để lược thêm lần nữa. Lúc này bạn sẽ có được khoảng 1,5 lít sữa đậu nành.

Bước 4: Đun sôi nồi sữa đậu nành với lửa nhỏ.

Bước 5: Trong lúc đợi sữa sôi, mang bột gelatin hòa tan trong nước, sau đó từ từ cho vào nồi sữa đang sôi và khuấy đều tay. Sau khoảng 15 phút, bạn có thể tắt bếp.

Bước 6: Cho hỗn hợp khay để đông và bảo quản trong tủ lạnh.

Với món đậu hũ này, bạn không cần đến đá cũng mát tê người. Thêm chút nước đường nấu gừng và ít hạt trân châu sẽ càng giúp món ăn trở nên đúng điệu.

Yeutre.vn (Lược đọc)

Nguồn: Congluan

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI