Công thức chung cho mọi món chè khúc bạch

Thưởng thức một chén chè khúc bạch thanh mát chỉ bằng mắt thôi cũng đủ giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi do nắng nóng. Hãy cùng làm ra những biến tấu thơm ngon cho món khoái khẩu này với khúc bạch phô mai béo ngậy, khúc bạch trà xanh thơm mát... nhé!

banner ads

Hãy cùng làm ra những biến tấu thơm ngon cho món chè khúc bạch quen thuộc nhé!

19289-khuc-bach-7.jpg

Chè khúc bạch thanh mát từ cái nhìn bên ngoài.

Nguyên liệu

Cho chè khúc bạch cơ bản: kem sữa tươi whipping (60ml), sữa tươi không đường (60ml), đường kính trắng (40g), 1 muỗng cà phê tinh dầu hạt hạnh nhân, nước sôi để nguội (20ml), gelatin (3 lá tương đương 7g), ½ chén hạt nhân thái mỏng.

Cho chè khúc bạch trà xanh: nguyên liệu như phần khúc bạch cơ bản, chỉ cần thêm 1 muỗng cà phê bột trà xanh và khoảng 20 ml nước sôi để nguội dùng hòa bột trà xanh.

Cho chè khúc bạch phô mai: nguyên liệu như phần khúc bạch cơ bản, chỉ cần thêm 4 miếng phô mai và khoảng 20ml sữa tươi để tán nhuyễn phô mai.

Cho các loại chè khúc bạch hương vị trái cây khác:Từ công thức cho phần khúc bạch cơ bản, bạn có thể tạo ra thêm nhiều biến tấu khác nhau với dâu tây, kiwi, mơ, vani…

- Phần nước đường ăn kèm: dùng đường phèn (50gr)

- Nhãn hoặc vải

- Khuôn đổ khúc bạch

Cách làm

Bước 1:

19291-khuc-bach-9.jpg

Ngâm bột hoặc lá gelatin trong 20ml nước đun sôi để nguội cho nở đều.

Ngâm bột hoặc lá gelatin trong 20ml nước đun sôi để nguội cho nở đều. Sau đó, khuấy nhẹ để bột hoặc lá gelatin tan đều trong nước.

Bước 2:

19287-khuc-bach-10.jpg

Đun sôi hỗn hợp kem whipping, sữa tươi, và đường kính trắng.

Trộn đều kem whipping, sữa tươi, và đường kính trắng. Sau đó đun trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi tất cả hỗn hợp tan đều vào nhau. Trong quá trình hỗn hợp này sôi, bạn dùng phần gelatin đã tan rót từ từ vào nồi. Trong lúc rót, bạn dùng tay còn lại khuấy thật đều hỗn hợp. Khi thấy gelatin hòa đều vào trong nồi, bạn lại tiếp tục từ từ cho 1 muỗng cà phê tinh dầu hạnh nhân vào cùng và khuấy đều nhẹ một lần nữa trước khi tắt bếp.

Bước 3:

Dùng hỗn hợp ngay khi còn nóng rót vào khuôn đã chuẩn bị trước đó, đợi đến khi nguội và đông lại, bạn cho ngay vào tủ lạnh trong khoảng 6 tiếng để khúc bạch đông hẳn.

Bước 4:

19290-khuc-bach-8.jpg

Hòa tan bột trà xanh

19288-khuc-bach-6.jpg

Khúc bạch trà xanh sau khi hoàn thành

- Phần khúc bạch trà xanh: Sau khi hòa tan bột trà xanh và lọc cặn, bạn thực hiện tương tự như khúc bạch cơ bản ở bước 2 và 3 để có được khúc bạch trà xanh.

- Phần khúc bạch phô mai: Sau khi đem tán nhuyễn phô mai trong sữa, bạn cũng thực hiện tương tự như khúc bạch cơ bản ở bước 2 và 3 để có được khúc bạch phô mai.

- Đối với những thành phần nguyên liệu khác như dâu tây, mơ, kiwi,… bạn cũng thực hiện những bước tương tự để có phần khúc bạch như ý.

Bước 5:

Nấu nước đường phèn: 1 chén nhỏ nước đun sôi để nguội với 50gr đường phèn. Sau đó cho phần vải hoặc nhãn đã tách hột vào đun thêm đến khi thấy sôi lần hai có thể tắt bếp. Lưu ý không nấu lâu để nhãn hoặc vải vẫn còn giữ được độ tươi giòn.

Bước 6:

Nướng hoặc rang hạnh nhân thái lát cho đến khi vàng đều hai mặt.

Cách dọn:

Khi ăn, lấy các phần khúc bạch đã đông cắt thành hạt lựu lớn vừa miệng và sắp vào những bát nhỏ, cho thêm một vài trái nhãn hoặc vải, một vài lát hạnh nhân rang vàng và rưới thêm nước đường phèn lên trên cùng.

19284-khuc-bach-1.jpg

Chè khúc bạch cơ bản

19286-khuc-bach-3.jpg

Chè khúc bạch trà xanh

19283-khuc-bach-4.jpg

Chè khúc bạch phô mai

19285-khuc-bach-2.jpg

Chè khúc bạch các loại

Khúc bạch cơ bản có vị béo nhẹ, khúc bạch trà xanh lại thơm nồng trong vị chát nhẹ, trong khi đó khúc bạch phô mai lại có vị béo ngậy và nhiều hương vị tự nhiên khác từ các loại trái cây như dâu tây, kiwi, mơ... nếu bạn chọn. Những biến tấu này chắc hẳn sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi món chè khúc bạch thanh mát đã khát này.

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI