Công thức 6 loại bánh cookies cực ngon cho mùa thu

Trong những buổi trà chiều thư giãn giữa không khí mát mẻ của mùa thu lãng mạn, được thưởng thức những chiếc bánh cookies giòn giòn, đủ vị quả không gì sánh bằng.

Xem Video "Cách Làm Chà Bông Heo Cay Bằng Dụng Cụ Tại Nhà Rất Dễ Làm"

Hãy cùng xắn tay áo và thử trổ tài nướng bánh với các loại cookies đang gây sốt hiện nay nhé!

1. Cookies bông tuyết

Cookies bông tuyết

Nguyên liệu:

  • 300 bột mì
  • 80g chocolate đen tan chảy
  • 3 quả trứng gà
  • 3g baking soda
  • 250g đường kính trắng
  • 200 đường bột
  • 3g muối
  • 50g bơ tan chảy
  • 6ml vani

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm chocolate tan chảy, vani, đường kính và bơ vào một thố lớn. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp này.

Bước 2: Cho 2 quả trứng gà vào hỗn hợp vừa có được và tiếp tục đánh đều để tất cả được hòa quyện với nhau.

Bước 3: Tiếp tục cho thêm muối, bột paking soda và bột mì vào hỗn hợp và đánh thêm khoảng 15 phút.

Bước 4: Sử dụng chiếc phới gom gọn phần bột và bọc túi nylon kín hết miệng chiếc thố. Cho phần bột này nghỉ trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng hoặc khi đã thấy đặc lại.

Bước 5: Trong thời gian bột nghỉ, lót giấy nến vào khay nướng

Bước 6: Khi bột đã đặc quánh, vắt thành viên tròn và lăn qua phần đường bột. Đặt lần lượt các viên bột này lên khay nướng sao cho mỗi viên cách nhau khoảng 3-5 cm.

Bước 7: Cho bánh vào nướng trong lò đã bật sẵn ở nhiệt độ 180 độ C và nướng trong khoảng 12 phút bánh sẽ giòn.

Trong lúc bánh vẫn còn nóng, bạn dùng ngón tay ấn bánh xuống sẽ tạo hiệu ứng tuyết phủ rất đẹp mắt.

2. Bánh cookies chanh kiểu Pháp

Bánh cookies chanh kiểu Pháp

Nguyên liệu:

  • 100g bột
  • 150 bột hạnh nhân
  • 3 lòng trắng trứng gà
  • 3 trái chanh vàng không hạt
  • 30ml nước cốt chanh vàng
  • 50 đường kính
  • 250ml whipping cream đánh bông
  • 3ml màu thực phẩm vàng

Cách làm:

Bước 1: Lăn chanh thật kỹ, sau đó đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng nửa tiếng. Khi chanh đã bớt đắng, bạn bào lấy lấy khoảng 30g vỏ.

Bước 2: Trộn đều đường bột và bột hạnh nhân. Khi thấy cả hai đều quyện vào nhau, bạn cho vỏ chanh vào trộn đều.

Bước 3: Đánh lòng trắng trứng đến lúc bông cứng, sau đó cho nước cốt chanh và phẩm màu vào đánh đều lần nữa.

Bước 4: Lót sẵn giấy nến lên khay, sau đó cho bột vào túi bắt kem, nặn thành những hình tròn nhỏ hơn lòng bàn tay một chút lên khay đã chuẩn bị.

Bước 5: Mang bánh đặt trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 150 độ C và nướng trong khoảng 12 phút.

Bước 6: Cho bánh ra ngoài và để nguội trước khi bạn muốn gập hai chiếc bánh lại và phết kem vào giữa.

Đây là bánh quy kiểu Pháp, có mùi thơm và vị chua đặc trưng của chanh vàng, thoang thoảng những miếng vỏ chanh dậy hương mà không hề có vị đắng.

3. Cookies hoa quả

Cookies hoa quả

Nguyên liệu:

  • 500g bột mì
  • 220g đường bột
  • 30g baking soda
  • 3g muối
  • 20g vỏ cam bào nhuyễn
  • 80g bơ nhạt
  • 2 quả trứng gà
  • 150g whipping cream
  • 150g các loại quả: việt quất, mận, nho
  • 80g đường kính trắng

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp các loại vỏ cam, bột mì, baking soda, muối, đường trong một chiếc thố.

Bước 2: Tiếp tục cho bơ vào thố bột, trộn đều.

Bước 3: Lấy một chiếc tô khác, trộn đều phần whipping cream và trứng với nhau. Khi đã được hỗn hợp sánh mịn, cho vào thố bột đang trộn.

Bước 4: Cắt lát hoặc thái hạt lựu các quả việt quất, mận, nho và cho bột trộn đều.

Bước 5: Trải một lớp bột mì lên mặt phẳng, cho bột lên và cắt hình vuông hoặc nặn hình tròn tùy thích.

Bước 6: Khi đã có các miếng bánh, bạn rắc thêm đường lên mặt nếu thích ngọt.

Bước 7: Bật lò nóng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C và đem bánh nướng trong khoảng 15 phút.

Bánh cookies trái cây có vị chua, ngọt rất hài hòa nên ăn không biết ngán.

4. Cookies trà xanh

Cookies trà xanh

Nguyên liệu:

  • 200g bột mỳ đa dụng
  • 1 muỗng canh bột trà xanh
  • 2 quả trứng gà
  • 1/2 muỗng cà phê baking soda
  • 30g hạt hạnh nhân cắt nhỏ
  • 150g bơ lạt tan chảy
  • 100g đường bột
  • 150g đường nâu
  • 150g sô cô la trắng bẻ vụn
  • 1 ít muối

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột trà xanh, bột mỳ chung với phần hạt hạnh nhân cắt nhỏ và bột nở cho thật đều.

Bước 2: Trộn bơ lạt tan chảy với đường, muối và cho thêm bơ, trứng vào trộn đều.

Bước 3: Trộn cả phần bột và phần bơ đường vừa có được với nhau cho thật đều.

Bước 4: Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C và lót giấy nến lên khay bánh.

Bước 5: Múc từng muỗng bột và để lên khay nướng để tạo thành từng miếng tròn đều. Nếu thích hình trái tim, bạn có thể cho vào khuôn.

Bước 6: Sau khoảng 8 phút nướng, bánh sẽ chín giòn.

5. Cookies sữa chua

Cookies sữa chua

Nguyên liệu:

  • 150g kem phô mai
  • 50g sữa chua
  • 80 bánh quy đập vụn
  • 30g bơ
  • 1/4 trái chanh lấy nước cốt
  • 50g đường

Cách làm:

Bước 1: Chia bánh quy đã đập vụn thành 3 phần, một để trộn với bơ tan chảy và trải kín các khuôn bánh.

Bước 2: Làm mềm kem phô mai và đánh mịn. Tiếp tục cho thêm đường, sữa chua và nước cốt chanh vào đánh đều.

Bước 3: Dùng tiếp phần bánh quy vụn trộn với hỗn hợp pho mai vừa có được. Sau đó dùng hỗn hợp này đổ tiếp tục vào khuôn bánh. Lưu ý lắc nhẹ khuôn để không bị khoảng trống.

Bước 4: Rắc phần bánh quy còn lại lên mặt khuôn và để tất cả bánh vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bước 5: Khi muốn ăn bánh, bạn chỉ việc lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, quấn khăn ủ để lấy bánh khỏi khuôn một cách dễ dàng.

6. Cookies bạc hà

Cookies bạc hà

Nguyên liệu:

  • 150g bột mì
  • 15g lá bạc hà
  • 200g chocolate tan chảy
  • 4 quả trứng gà
  • 80g đường kính trắng
  • 30g bột cacao đen đắng
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 100g bơ lạt tan chảy
  • 15ml vani
  • 80g đường bột
  • 150g đường cát

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều phần bột mỳ với bột nở, bột cao cao đen đắng và muối.

Bước 2: Xay lá bạc hà với đường thành hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 3: Cho chocolate vào trộn đều cùng phần bạc hà vừa xay.

Bước 4: Dùng một chén nhỏ, cho vào 4 quả trứng và đánh đều với vani. Sau đó cho vào phần chocolate.

Bước 5: Tiếp tục cho hỗn hợp có được ở bước 4 vào đánh đều cùng hỗn hợp có được ở bước 1 và đánh đều. Khi đã có phần bột đặc quánh, bạn cho vào túi nylon và để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

Bước 6: Khi hỗn hợp đã đủ thời gian nghỉ, bạn lấy ra, vắt viên tròn và lăn qua lòng bàn tay để có hình khối đẹp mắt hơn.

Bước 7: Lăn viên bột qua đường kính sau đó tiếp tục lăn qua đường bột.

Bước 8: Cho bánh vào lò đã làm nóng trước đó ở nhiệt độ 180 độ C và nướng trong khoảng 12 phút.

Khi chín, bánh sẽ nứt tạo thành các đường đen chạy dọc phần đường trắng rất tuyệt.

Hy vọng với các mẻ bánh cookies tại nhà này, ông xã và bạn bè sẽ càng tấm tắc khen tài nội trợ của bạn hơn. Nhưng trên hết, bạn đã có cho mình những chiếc bánh xinh xinh cho buổi trà chiều đầy thư giãn. Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất