Hướng dẫn cách làm bánh su kem ngon, nhân béo ngậy

Bánh su kem vốn được lòng rất nhiều tín đồ hảo ngọt. Làm bánh su kem tại nhà không quá khó nhưng chắc chắn sẽ ngốn của bạn không ít thời gian.

Xem Video "Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Giòn Da Thơm Nức Ngon Ngất"

Bánh su kem vốn được lòng rất nhiều tín đồ hảo ngọt.

Dưới đây là cách làm bánh su kem đơn giản mà chuẩn ngon để bạn có thể trổ tài trong căn bếp của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cho vỏ bánh:

  • 175ml sữa tươi
  • 250ml nước lọc
  • 200g bột mỳ
  • 2 muỗng café đường nâu (có thể thay bằng đường trắng)
  • 1 ít muối
  • 150g bơ lạt
  • 7 quả trứng gà
  • Cho nhân bánh:
  • 350ml sữa tươi
  • 85g bột mỳ
  • 70g đường
  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • 1 ít muối

Cách thực hiện:

Bước 1: Tạo bột cho vỏ bánh

- Dùng dụng cụ rây bột để rây phần bột cùng muối vào một cái tô lớn.

Các bước tại vỏ bánh su kem

- Kế đến sử dụng một chiếc chảo nhỏ để nấu hỗn hợp nước, sữa, đường và muối. Khi tất cả đã hòa tan đều vào nhau, tiếp tục cho bơ lạt vào cùng. Để như vậy đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi trở lại, bạn cho từ từ bột mỳ vào nồi và liên tục khuấy sao cho đều tay để bột không bị vón cục.

- Khuấy như vậy cho đến khi thấy bột tróc chảo thì ngưng. Sau cùng, đánh từng quả trứng gà vào chảo bột và trộn thật mịn cho đến hết. Lúc này bạn đã hoàn thành phần bột cho vỏ bánh.

Bước 2: Định hình vỏ bánh

Bạn có thể tạo vỏ bánh theo hình dáng tuỳ thích.

- Chọn loại đui cho hình theo ý thích và lắp vào túi bắt bông kem.

- Nặn bánh lên phần giấy nến đã lót trên khay nướng. Lưu ý giữa khoảng cách vừa phải cho mỗi chiếc bánh để tránh khi bột nở các chiếc bánh bị dính vào nhau.

Bước 3: Nướng bánh

Đặt lò nướng ở nhiệt độ từ 180 – 200 độ C, cài thời gian khoảng 20 phút. Sau khi bánh chín, bạn lấy ra ngoài và để nguội.

Bước 4: Làm kem

Trộn đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần kem bánh vào một cái nồi và nấu sôi. Vừa nấu bạn vừa khuấy thật đều tay để tránh bột bị vón cục. Khoảng 10 phút sau, hỗn hợp này sẽ sệt lại và bạn có thể tắt bếp.

Cho kem vào bọc nylon, gói kín và để trong ngăn mát tủ lạnh sau khoảng 15 phút.

Bước 5: Hoàn thành bánh su kem

Nhân kem được cho vào bánh su.

Trong thời gian đợi kem lạnh, vỏ bánh cũng sẽ nguội dần. Bạn dùng một con dao đầu nhọn rạch một đường nhỏ và dùng túi bắt bông kem bơm phần kem đã được làm lạnh vào bên trong để làm nhân.

Bánh su kem béo ngậy đang chờ bạn thưởng thức!

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một mẻ bánh su kem mát lạnh và béo ngậy để mời cả nhà và dành tặng bé yêu rồi!

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất