Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết và những việc cần chuẩn bị

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết, cho đến thời điểm hiện tại là câu hỏi thường trực, chứa đựng sự nôn nao mong đợi năm mới của mọi người. Khi biết thời gian đã cận kề và cụ thể còn bao nhiêu ngày, chắc chắn các bạn sẽ linh động hơn trong việc sắp xếp thời gian, hoàn thành các việc còn lại để kịp đón năm mới anh lành, hạnh phúc.

banner ads
Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết dưới sapo
Không còn bao lâu nữa là chúng ta lại tưng bừng đón chào ngày Tết Cổ Truyền của dân tộc. Ảnh: Internet

1. Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết Ta

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết Âm Lịch (Tết Ta), câu trả lời là còn 16 ngày nữa sẽ đến Tết. Nếu, tính từ hôm nay. theo ngày dương lịch là ngày 8 tháng 1 năm 2020, còn âm lịch là ngày 14 tháng 12 năm 2019.

Do năm nay lịch dương và âm chỉ xê xích nhau một tháng, nên sau khi ăn Tết Dương Lịch là mọi người lại nôn nao tiếp tục chào đón Tết Nguyên Đán theo truyền thống dân tộc mình.

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết Canh Tý
Tết Nguyên Đán có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với mọi người trên khắp đất nước. Ảnh: Internet

Theo thông báo của Bộ Lao động, Thương binh Xã hội, vào dịp Tết năm nay, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Âm lịch năm 2020 liền 7 ngày, từ thứ Năm ngày 23/1/2020 đến hết thứ Tư ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Do ngày 25 - 26/1/2020 (tức Mùng 1 và Mùng 2 Tết Âm lịch) trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần nên công chức, viên chức, người lao động sẽ nghỉ bù vào ngày 28/1/2020 và ngày 29/1/2020 (tức mùng 4 và mùng 5 Tết Âm lịch)

Thời gian nhanh như cái chớp mắt, vậy là một cái Tết Cổ Truyền nữa lại sắp chạm ngõ. Đây cũng là niềm hân hoan lớn đối với mọi người dân trên khắp cả nước, vậy hãy cùng nhau đếm ngược đến Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 nhé.

Lịch nghỉ Tết
Lịch nghỉ chính thức của Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Ảnh: Internet

2. Mùng 1 Tết 2020 là ngày mấy Dương lịch

Đêm giao thừa chào năm Canh Tý 2020 là vào ngày 30 âm lịch, tức là ngày 24/1/2020 dương lịch. Đây là thời khắc chuyển giao thiêng liêng giữa năm cũ và sự khởi đầu của một năm mới, cũng vì lẽ đó nên mọi người rất xem trọng đêm giao thừa. Đặc biệt, vào giờ khắc này sẽ còn tuyệt vời hơn khi các thành viên trong gia đình cùng nhau sum vầy ăn bữa cơm áp ấm, vui vẻ bên nhau đón chào năm mới.

Theo đó, mùng 1 tết 2020 sẽ rơi vào ngày 25/1/2020 dương lịch, thuộc ngày Đinh Mão, tháng Mậu Dần, Tiết Đạn Hàn, là ngày Chu Tước Hắc Đạo. Giờ hoàng đạo tốt nhất cho ngày này là:

 • Tý (Khoảng 23 giờ đến 1 giờ)
 • Dần (khoảng 3 giờ đến 5 giờ)
 • Mão (Khoảng 5 giờ đến 7 giờ)
 • Ngọ (Khoảng 11 giờ đến 13 giờ)
 • Mùi (Khoảng 13 giờ đến 15 giờ)
 • Dậu (Khoảng 17 giờ đến 19 giờ)
Mùng một Tết
Mùng 1 tết 2020 sẽ rơi vào ngày 25/1/2020 dương lịch. Ảnh: Internet

Vào những giờ này mọi người nên tranh thủ đến chúc Tết, cúng viếng tổ tiên, đi chùa đều rất tốt. Nhưng đối với một số người tuổi Quý Hợi - Quý Tỵ - Qúy Dậu - Ất Dậu cần đặc biệt cảnh giác, cẩn thận việc đi lại. Bởi, các tuổi này xung khắc với năm Canh Tý 2020 sẽ dễ xảy ra những điều xui xẻo, không mong muốn.

Tết Nguyên Đán 2020 năm nay trong 12 con giáp là năm con chuột, do đó các bé chào đời trong năm nay sẽ thuộc mệnh Thổ - cụ thể là Bích Thượng Thổ. Theo Ngũ hành, người có mệnh Thổ là người thực tế nhất so với số còn lại. Những công việc họ làm đều theo lí trí, có sự sắp xếp logic, lên kế hoạch rõ ràng và không dự vào yếu tố may rủi. Vì thế, nếu mọi người có ý định sinh con trong Năm Chuột Vàng thì hãy chuẩn bị sẵn sàng, vì nó sẽ rất tốt và thuận lợi.

Việc nắm được lịch trình, cò bao nhiêu ngày nữa tới Tết sẽ giúp mọi người chủ động được thời gian, chỉnh chu hoàn thành các công việc trước Tết. Đồng thời, nó còn giúp mọi người có sự chuẩn bị, lên kế hoạch chu đáo để ngày xuân thêm trọn vẹn và đủ đầy ý nghĩa.

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết bạn biết chưa
Vào những giờ tốt, mọi người nên tranh thủ cúng kiến tổ tiên, cầu năm mới thuận lợi và bình an. Ảnh: Internet

3. Tết Nguyên Đán đã cận kề, bạn nên chuẩn bị gì

Tết Cổ Truyền được xem là dịp Lễ lớn nhất trong năm và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người dân Việt Nam. Nó mang một nét đẹp đặc trưng, thể hiện truyền thống, văn hóa tốt đẹp rất riêng của dân tộc. Vào ngày này, những người con xa xứ mưu sinh sẽ được về lại quê nhà, ăn Tết cùng gia đình với niềm sung sướng, hạnh phúc vỡ òa. Điều mà họ luôn mơ ước trong suốt 365 ngày làm việc quần quật. Tết mang yêu thương gắn kết yêu thương, là niềm vui, là sự sum vầy.

Vậy chỉ còn 16 ngày nữa là đến Tết Âm Lịch 2020, bạn đã có sự chuẩn bị gì chưa, hẳn là bạn đã có dự tính và có chút chuẩn bị. Tuy nhiên, thực tế có thể là vì năm nay Tết có vẻ gấp gáp nên hẳn bạn cũng như nhiều người đang còn trong tâm trạng "chưa ra đâu vào đâu". Nếu thế, hãy cùng Chuyên mục Cẩm nang lên kế hoạch, chủ động hoàn thành nó để ngày Tết không bối rối, bỏ sót một số việc quan trọng nhé.

3.1. Chuẩn bị Tết với các bà nội trợ 

Cứ mỗi độ Tết về là khắp mọi nơi trên đất nước lại tưng bừng, nô nức chào đón năm mới. Tuy nhiên, đối với các bà nội trợ Tết vui nhưng cũng là sự thử thách vô cùng "đau đầu" từ việc chuẩn bị tính toán, mua sắm, trang trí,...Vì thế, để giảm tải cho các nữ công gia chánh, dưới đây là một số gợi ý những thứ cần chuẩn bị khi ngày Tết cận kề.

Nội trợ ngày Tết
Tết vui nhưng cũng là điều đau đầu của các chị em nội trợ. Ảnh: Internet

3.1.1.Dự trù một khoản chi phí tiêu Tết

Dự trù một khoản chi phí tiêu Tết là vô cùng thực tế và quan trọng mà các bà nội trợ nên đặc biệt lưu tâm. Nó tùy thuộc vào khả năng kinh tế của gia đình mà bạn có sự sắp xếp chi tiêu phù hợp. Chị em nên chừa hẳn một khoản dành cho việc mua sắm, trang trí Tết nhưng hãy thật mạnh dạn và cương quyết về chuyện hợp lý. Nhất là, năm nay thịt heo tăng giá, vật giá leo thang dữ dội nên các chị em càng cần phải cân nhắc kỹ hơn về khoản chi tiêu Tết cho gia đình. Bên cạnh đó, phải tối ưu tiên tư tưởng tiết kiệm, vui xuân đón Tết nhưng phải vừa đủ, không hoang phí trước nền kinh tế khó khăn.

Ngoài ra, bạn cũng cần liệt kê chi tiết những khoản chi phí cần thiết vào ngày Tết như quà biếu, ăn uống, lì xì, tiền đi lại, xe cộ,...dựa vào đó có thể hạn chế tối thiểu chi phí phát sinh. Đồng thời, luôn cố gắng hoàn thành tốt theo chỉ tiêu số tiền ban đầu đề ra, nhằm tránh vượt quá mức. Vì, hẳn mọi người cũng biết rồi đấy, tính không kỹ thì xuân đi còn nỗi buồn chi tiêu cân đối hay thâm hụt của chúng ta ở lại, sẽ khiến một khởi đầu cho năm mới lại đau đầu chứ chưa thấy vui tươi ở đâu. 

3.1.2. Mua sắm

 • Lên kế hoạch mua sắm

Đây là bước cực kỳ quan trọng mà mọi người nên lưu ý khi đi mua sắm. Khi bước ra ngoài vào dịp Tết, bạn sẽ thấy có rất nhiều thứ cần phải mua dẫn đến hoa mắt và mua những thứ không cần thiết. Lúc này, trước khi đi bạn nên ghi ra những thứ quan trọng và cần cho ngày Tết Cổ Truyền , lên kế hoạch mua món gì, ở đâu và khoảng bao nhiêu. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc, thời gian mà lại không bỏ sót những thứ cần thiết.

Mua sắm dịp tết
Mua sắm cần được lên kế hoạch, ghi ra những thứ quan trọng cần cho ngày Tết. Ảnh: Internet
 • Nên mua sắm từ sớm

Ngay từ thời điểm này, nếu bạn vẫn chưa mua gì. Hãy nhanh chóng chuẩn bị và bắt tay vào việc ngay. Vì theo nguyên tắc, càng đến gần ngày Tết, chi phí các mặt hàng sẽ càng tăng cao, và hết các mẫu mã đẹp. Hơn nữa, càng cận Tết việc mua sắm càng dễ trở nên rối rắm, khiến chúng ta đôi khi khó kiểm soát tình hình hơn. 

 • Để ý tin khuyến mãi

Vào dịp này, các chị em nên chú ý đến các tin khuyến mãi, săn đón các mặt hàng ngày Tết giảm giá. Tuy nhiên, bạn phải tỉnh táo kiềm chế mình, không bị lôi cuốn vào các chiêu khuyến mãi ảo.

 • Nên mua ở chợ đầu mối

Đây là cách lý tưởng để bạn giảm thiểu chi phí hiệu quả. Bởi các khu chợ lớn sẽ bán giá sỉ và rẻ hơn so với các khu chợ nhỏ.

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết mua gì
Mua đồ ở các chợ đầu mối lớn, bạn sẽ mua được giá rẻ. Ảnh: Internet
 • Tự mua nguyên liệu về làm

Nếu các bà nội chợ được nghỉ Tết sớm, hoặc có nhiều thời gian ở nhà thì đừng ngần ngại nhé. Tự mua nguyên liệu về nhà làm sẽ giúp bạn bớt tốn kém và an toàn vệ sinh. Từ việc trang trí cho đến các món ăn quen thuộc ngày Tết. bên cạnh đó, nó còn tạo cho gia đình không khí ấm áp, ý nghĩa khi tự tay trang trí, làm món ăn ngày Tết cho gia đình.

 • Tham khảo nhiều nơi trước khi mua

Hiện nay công nghệ thông tin, báo đài phát triển vượt bậc, dù ngồi tại nhà bạn cũng không bỏ sót một thông tin giá cả thị trường nào. Vì thế việc tham khảo giá cả nhiều nơi sẽ không quá khó khăn. Hãy dạo một vòng thị trường, so sánh giá cả, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, uy tín, chương trình khuyến mãi,...rồi hãy tìm mua cũng không muộn nhé.

 • Nguyên tắc 2/3 

Một trong những mẹo giúp chị em tiết kiệm chi tiêu và tránh lãng phí cho dịp Tết là áp dụng nguyên tắc 2/3 cho một số món đồ mua sắm. Thay vì 3 phần, chị em có thể cân nhắc chỉ mua 2. Điều này dù cần đến sự "can đảm" rất lớn của chị em, nhưng nó sẽ giúp kiểm soát và hạn chế sự dư thừa. Tâm lý chúng ta thường tặc lưỡi "thừa hơn thiếu" nhất là ngày tư ngày Tết, thừa một chút cũng không sao, thậm chí là tốt. Tuy nhiên, đây chính lại là "cái bẫy" thật lớn, khiến chúng ta dễ thâm thụt tiền chợ và kế hoạch chi tiêu Tết, trong khi đó thực tế, không thừa cũng không có vấn đề gì cả. 

Tham khảo giá
Hãy nhớ tham khảo giá ở nhiều nơi để không bị "chặt chém" giá. Ảnh: Internet

3.1.3. Chuẩn bị thực đơn 3 ngày Tết

Ba ngày Tết là lúc phụ nữ vô cùng vất vả vì phải chuẩn bị thực đơn 3 bữa mỗi ngày. Trong khi đó, thức ăn lại hay thừa nhiều gây hoang phí. Do đó, năm nay chị em hãy sắp xếp thực đơn món ăn đơn giản hóa, tiết kiệm, kết hợp áp dụng nguyên tắc 2/3, lưu ý một chút đến thực phẩm lành mạnh, sẽ vẫn đảm bảo ầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.

3.1.4. Lên kế hoạch du xuân

Lên sẵn thời khóa biểu du xuân sẽ giúp các thành viên trong gia đình chuẩn bị tốt và chủ động được thời gian. Theo đó mùng 1 mọi người trong gia đình có thể đi chúc Tết ông bà, cha mẹ, họ hàng, hàng xóm, đi chùa, tham gia lễ hội đầu xuân,...Mùng 2, cả nhà sẽ quây quần bên nhau, ăn cơm đoàn viên, tổ chức tiệc tùng, tiếp đón bạn bè,...

Trường hợp gia đình có điều kiện để đi du lịch cùng nhau, chị em có thể xem xét du lịch Tết 2020 đi đâu từ bây giờ, để có kế hoạch đặt dịch vụ hoặc sẵn sàng khoản tài chính, sắp xếp đồ dùng để đi du lịch,...

Lên kế hoạch du xuân
Lên kế hoạch du xuân sẽ giúp các thành viên chủ động được thời gian. Ảnh: Internet

3.2. Nhân viên văn phòng làm gì

3.2.1. Sắp xếp tài liệu gọn gàng

Trên bàn làm việc của bạn hàng ngày có thể khá bừa bộn với các mớ giấy tờ, sổ sách phục vụ cho công việc cuối năm. Tuy nhiên, thời gian nghỉ Tết Âm Lịch dài đã sắp đến, bạn nên sắp xếp gọn gàng mọi thứ theo đúng nơi quy định là vừa. Việc này sẽ giúp bạn dễ tìm kiếm tài liệu, chỗ làm việc sáng sủa và không mất thời gian dọn dẹp khi đến ngày nghỉ Tết, đón mừng năm mới.

3.2.2. Đánh dấu những việc quan trọng

Đây là công việc vô cùng quan trọng bạn cần phải làm ngay kể cả từ bây giờ cho đến trước khi nghỉ Tết. Bởi, lúc này thì cần chỉn chu mọi công việc cần thiết trước khi nghỉ, còn sau kỳ nghỉ lễ dài sẽ có rất nhiều việc quan trọng bạn cần ưu tiên bắt tay vào trước trong năm mới.

Ngay bây giờ, hãy lấy giấy note ghi và tô đỏ lịch để trên bàn làm việc ngay tầm mắt để khỏi quên hoặc sót. Điều này sẽ giúp bạn không cập rập đến lúc nghỉ và có khởi đầu thuận lợi khi đi làm lại, có thể bắt tay vào làm ngay mà không bỏ sót hay chậm trễ kế hoạch.

Trong kỳ vui xuân đón Tết, những cuộc vui bên bạn bè, người thân có thể làm đầu óc bạn chững lại. Lúc này bạn sẽ nhận thấy công dụng của việc đánh dấu. Vì thế, đừng chủ quan rằng mình sẽ nhớ rành rọt mà không note lại công việc nhé.

Còn bao nhiêu ngày nữa Tết và cong việc
Đánh dấu lại những công việc quan trọng trước khi nghỉ Tết. Ảnh: Internet

3.2.3. Gửi thư thông báo cho đối tác

Tết đã sắp đến gần, vì thế bạn đừng quên gửi thu thông báo cho đối tác trước khi nghỉ nhé. Đây sẽ càng quan trọng hơn, khi bạn đang phải thường xuyên làm việc với các đối tác nước ngoài. Bởi thời gian các nước ăn Tết Âm lịch  như chúng ta không nhiều lắm, và lịch nghỉ năm mới ở các nước không đón Tết Âm lịch cũng không giống nhau. Có thể khi công ty bạn nghỉ Tết thì công ty các đối tác vẫn làm việc bình thường. Do đó, hãy xem xét kỹ những đối tác nào cần phải gửi email thông báo vói họ về lịch nghỉ Tết của công ty, để cả công ty bạn và công ty họ chủ động sắp xếp công việc hợp lý.

Bên cạnh đó, đối với các đối tác trong nước, mọi người cũng nên nhớ gửi họ một email chúc mừng năm mới, kèm thời gian nghỉ. Nó sẽ giúp bạn và công ty thể hiện được sự chuyên nghiệp và giữ mối quan hệ tốt đẹp với đối tác. Cũng như các bên đều nắm rõ lịch nghỉ của nhau, để sắp xếp công việc cho suôn sẻ. 

Gửi mail
Rà soát gửi email cho đối tác thông báo lịch nghỉ Tết. Ảnh: Internet

3.2.4. Dọn dẹp và trang trí văn phòng

Đến nay, nhiều công ty đã trang trí văn phòng để có không khí Tết. Nếu công ty bạn cũng có truyền thống này thì hãy tranh thủ trang trí. Trường hợp công ty bạn không trang trí Tế, thì năm nay có thể đổi mới, tiến hành trang trí đơn giản để văn phòng thêm ấm cúng. 

Về việc dọn dẹp, bạn và các đồng nghiệp hãy lên lịch thống nhất cùng nhau dọn dẹp văn phòng trước khi nghỉ Tết. Điều này sẽ giúp văn phòng sạch sẽ và không bị bám nhiều bụi bẩn, lộn xộn làm bạn mệt mỏi sau ngày trở lại làm việc đầu tiên. Dọn dẹp gọn gàng trước kỳ nghỉ cũng giúp chúng ta khi trở lại chỉ cần lau dọn sơ qua là văn phòng đã sạch sẽ để khởi đầu năm mới hanh thông. 

3.2.5. Chuẩn bị quà tặng sếp/nhân viên

Tết là dịp để sếp và nhân viên gắn kết với nhau hơn từ những món quà. Bởi những cơ quan có đặc thù phải trực Tết, nhân viên phải thay nhau trực lúc này sếp nên động viên họ bằng những món quà, tiền thưởng khích lệ họ sau một năm làm việc vất vả. Bên cạnh đó, nhân viên cũng có thể cùng nhau mua quà tặng sếp dịp Tết để cải thiện mối quan hệ, cùng nhau đoàn kết xây dựng công ty phát triển vươn lên.

Quà Tết cho nhân viên
Quà Tết giúp mối quan hệ của sếp và nhân viên thêm gắn kết. Ảnh: Internet

3.3. Sinh viên làm gì

3.3.1. Chăm lo bài vở

Đối với sinh viên trước khi nghỉ Tết sẽ có rất nhiều điều cần được lưu ý nhất là bài vở. Đôi khi chuyện bài tập Tết cũng kiến cho các bạn vô cùng lo lắng. Dù Tết đã đến rất gần, các bạn đều rất nôn nao được về quê ăn Tết với gia đình. Nhưng để có một cái Tết vui vẻ, thì trước khi nghỉ bạn nên cố gắng hoàn thành bài tập, nếu qua Tết có thi cử thì cố gắng ôn tập bài vở thật kỹ. Vì kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 dài vui chơi bên gia đình, bạn bè có thể làm bạn quên chuyện học tập. Việc làm và ôn bài trước sẽ giúp bạn thảnh thơi hơn khi trở lại, dễ dàng bắt nhịp và không ảnh hưởng đến điểm số.

3.3.2. Gửi đồ trước khi về nghỉ Tết

Đây cũng là một trong những vấn đề mà sinh viên cần có kế hoạch giải quyết từ bây giờ. Vì đối với các bạn sinh viên tỉnh ngoại khâu gửi đồ là nỗi lo lớn. Vì thế, lúc có thời gian rảnh bạn nên tranh thủ đóng thùng vật dụng, đem gửi tại ban quản lý kí túc xá hay gửi chủ nhà trọ giữ hộ.

Lưu ý, các món đồ có giá trị như máy tính, xe máy, thuận tiện thì các bạn nên đem theo về hoặc không thì hãy gửi nơi uy tín và an toàn nhất có thể nhé.

Chuẩn bị bài vở
Dịp Tết Âm Lịch đến gần, sinh viên nên chuẩn bị bài vở thật tốt trước khi nghỉ Tết. Ảnh: Internet

3.3.3. Tránh tụ tập, ăn uống quá đà

Vào thời điểm này, các rất nhiều nhóm bạn sinh viên hoặc nhóm bạn tại nhà trọ tổ chức liên hoan trước khi về nghỉ Tết. Đây cũng là điều cần thiết giúp tình cảm bạn bè thêm bền chặt. Tuy nhiên, nên tổ chức tiệc tùng hợp lý, tiết kiệm, tránh bia rượu, vui chơi ca hát quá đà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh nhé.

3.3.4. Mua vé xe trước

Đối với các bạn sinh viên nhà xa nên tranh thủ mua vé xe trước để tránh tình trạng hết vé. Hoàn thành mọi việc đúng dự kiến, tranh thủ thời gian vui vẻ bên gia đình chắc chắn là điều mà bậc phụ huynh nào cũng mong muốn. Do đó, các bạn hãy cố gắng linh động, mua vé sớm nhất có thể để kịp về quê đón Tết bên gia đình thân yêu.

Còn bao nhiêu ngày nữa tới tết mua vé
Các bạn nên tranh thủ mua vé xe sớm, phòng trường hợp hết vé. Ảnh: Internet

3.4. Hội những người độc thân làm gì

Đối với những người độc thân kỳ nghỉ Tết dài sẽ là dịp để họ thư giãn, hưởng thụ không gian riêng tư của bản thân mình. Dưới đây sẽ là những gợi ý cho hội độc thân tận hưởng kỳ nghỉ Tết trọn vẹn và ý nghĩa.

3.4.1. Đọc sách

Nếu vào dịp Tết, bạn muốn được nghỉ dưỡng, yên tĩnh thì đây là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Đừng nghĩ đây là hoạt động nhàm chán, bởi mỗi người sẽ có một tính cách, sở thích riêng biệt. Ngay bây giờ, bạn có thể đi tìm cho mình những cuốn sách yêu thích, để ngay ngắn trong phòng và đợi ngày nghỉ mở ra tìm nhâm nhi là vừa. Môi trường xung quanh sẽ giúp bạn càng tăng thêm cảm xúc khi đọc. Dịp Tết bạn hãy thử ra công viên, quán cà phê hoặc phòng ngủ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị và tiếp thu một cách nhẹ nhàng.

Đọc sách
Đọc cuốn sách mình yêu thích, cũng là một cách hưởng thụ ngày Tết. Ảnh: Internet

3.4.2. Tập luyện thể thao

Nếu bạn là người yêu chuộng chủ nghĩa độc thân, thì hãy biến mình thành người độc thân vui tính và khỏe mạnh nhé. Vào ngày Tết các loại đồ ăn, thức uống có thể làm bạn dư thừa calo, tăng cân. Vì thế hãy chăm chỉ xây dựng cho mình chế độ tập luyện thể dục, thể thao từ bây giờ để có được thân hình cân đối, khỏe đẹp đón xuân.

3.4.3. Du lịch một mình

Vào dịp Tết, bạn cũng có thể tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch thư giãn sao những ngày làm việc mệt mỏi. Bạn có thể xách ba lô lên và vi vu chuyến du lịch Tết cho người độc thân nếu thích không gian riêng tư hoặc đi cùng bạn bè, gia đình mà không cần có người yêu. Chỉ còn ít ngày nữa là Tết, nếu bạn có dự định này thì hãy nhanh chóng chuẩn bị những thứ cần thiết, tận hưởng những ngày độc thân vàng son này thật ý nghĩa.

Du lịch
Du lịch một mình cũng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị vào dịp Tết. Ảnh: Internet

3.4.4. Tổ chức tiệc cho hội bạn độc thân

Lập ra kế hoạch tổ chức một buổi tiệc độc thân hoành tráng, vui chơi thả ga cũng là một ý tưởng thú vị. Hội bạn "ế" sẽ không bao giờ hỏi bạn những câu khó trả lời như chuyện cưới sinh, công việc, lương bổng...nên bạn cứ yên tâm. Việc vui chơi cùng nhau sẽ khiến thanh xuân độc thân của bạn không hề nhàm chán và Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 sẽ vô cùng vui vẻ.

3.5. Những ai xa quê cần chuẩn bị gì

3.5.1. Chuẩn bị tài chính và phương tiện đi lại

Mỗi dịp Tết đến là những người con xa quê lại rạo rực, nôn nao về với gia đình. Tuy nhiên, trước khi làm được điều đó, chắc hẳn việc đầu tiên cần làm là chuẩn bị về vấn đề tài chính và xe cộ. Hiện tại, bạn nên để dành ra một khoản tiền khi quyết định về quê ăn Tết. Dự trù các khoản chi phí cho cả nhà như tiền máy bay, tiền tàu xe, tiền tiêu, tiền biếu người thân, tiền lì xì em nhỏ,...Tất cả bạn đều phải lên kế hoạch rõ ràng, để tránh thâm hụt ngân sách.

Đối với các bạn có quê ở xa, thì việc lựa chọn phương tiện di chuyển phải được tính toán và chuẩn bị từ trước. Nên đặt vé sớm để phòng trường hợp hết vé, không thể về kịp đón giao thừa cùng người thân.

Còn bao nhiêu ngày nữa Tết về quê
Nên chọn phương tiện và mua vé sớm để kịp về quê đón giao thừa cùng người thân. Ảnh: Internet

3.5.2. Chuẩn bị quà tặng

Đối với người đi làm ở xa, mỗi năm hoặc lâu mới có thể về quê ăn Tết một lần thì những món quà Tết cho người thân là rất cần thiết. Tùy theo điều kiện kinh tế mà bạn có thể chuẩn bị món quà của mình, không nhất thiết phải quá tốn kém vì quan trọng ngày Tết vẫn là tấm lòng và tình cảm. Vì thế bạn có thể thực hiện theo châm ngôn "của ít lòng nhiều" để tạo niềm vui cho mọi người trong gia đình mình.

Nên tranh thủ thời gian rảnh mua đồ từ bây giờ, để tránh dịp cận Tết giá cả quá đắt đỏ và bỏ sót những món đồ quan trọng.

Chuẩn bị quà
Đừng quên chăm sóc người thân của bạn bằng những món quà đặc biệt. Ảnh: Internet

3.5.3. Hành lý về quê ăn Tết

Chuẩn bị hành lý là điều vô cùng quan trọng đối với dịp nghỉ Tết dài. Bạn nên cố gắng sắp xếp những vật dụng cần thiết bỏ vô vali ngay. Khi nào nhớ ra những vật dụng chưa bỏ vào thì phải tranh thủ để phòng quên mất. Đặc biệt, đối với những gia đình có trẻ nhỏ phải chuẩn bị chu đáo và tỉ mỉ. Đảm bảo cho trẻ an toàn, vui vẻ đón xuân sang.

Các vật dụng mẹ tuyệt đối không nên quên sửa sọan cho trẻ trước khi về quê như:

Quần áo: Điều này cực kỳ quan trọng đối với trẻ em ở miền Bắc và miền Trung. Bởi Tết Nguyên Đán Canh Túy 2020 được dự đoán rét đậm , theo đó mẹ cần chuẩn bị áo ấm, nhiều quần áo, khăn, tất, giày, mũ, găng tay,...để giữ ấm khi trời lạnh giá.

Chuẩn bị đồ
Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng ngay từ bây giờ. Ảnh: Internet

Đồ dùng cho trẻ sơ sinh: Đối với trẻ sơ sinh, mẹ phải vất vả hơn một chút vì phải chuẩn bị mang theo các vật dụng cần thiết như bình sữa, sữa, bỉm, chăn mỏng, bình nước nóng,...Nếu món nào về quê vẫn có thì bạn có thể hạn chế, nhưng phải chuẩn bị đầy đủ thứ thiết yếu cho lúc di chuyển trên xe.

Ngoài ra gia đình đừng quên mang theo thuốc men, đồ chơi, đồ dùng ăn uống,...để đảm bảo đầy đủ, thuận tiện cho bé lúc ở quê nhà nhé.

cùng con ăn Tết
Chuẩn bị chu đáo giúp cả nhà ăn Tết vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Ảnh: Internet

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết với câu trả lời chính xác cùng những gợi ý chuẩn bị, sẽ giúp mọi người dự trù được thời gian, công việc. Từ đó, chúng ta dễ dàng chủ động hoàn thành những công việc cần kíp còn lại một cách có thứ tự và phù hợp thời gian. Điều này sẽ giúp ai ai cũng có một cái Tết 2020 trọn vẹn và đầy đủ. Hi vọng, bài tổng hợp trên sẽ giúp mọi người cập nhật thêm thông tin bổ ích, bình tĩnh chuẩn bị chu đáo hơn và đón một mùa xuân an khang, mọi điều như ý.

Ngọc Hân tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI