Tết Âm lịch 2020 - Khởi đầu cho Năm Chuột Vàng thịnh vượng

Tết Âm lịch 2020 là một dịp lễ vô cùng quan trọng, theo văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt chúng ta. Đây là một đánh dấu cho sự kết thúc năm cũ đã qua đi và một năm mới bắt đầu, khởi điểm cho những điều tốt đẹp nhất cho năm sắp tới. Tết Âm lịch 2020 đang đến rất gần, nhưng bạn đã biết lịch nghỉ tết là ngày bao nhiêu, và năm 2020 là năm con gì, có tốt hay không chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Yeutre.vn theo dõi bài viết dưới đây để biết và có sự chuẩn bị tốt nhất cho năm mới sắp tới nhé.

banner ads
tet am lich
Tết âm lịch 2020 là một dịp lễ vô cùng quan trọng đối với người Việt chúng ta. Ảnh: Internet

1. Lịch nghỉ tết âm lịch 2020

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2020 chính thức đã được Bộ lao động Thương binh và Xã hội ban hành. Theo đó, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên toàn quốc sẽ được nghỉ tết 7 ngày liên tiếp, từ thứ năm ngày 23/01/2020 đến hết thứ tư ngày 29/01/2020, tính theo lịch âm là từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý. Ngày mùng 6 tháng Giêng sẽ làm việc lại bình thường.

Do ngày mùng 1 và mùng 2 Tết bị trùng vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật là ngày nghỉ hàng tuần, nên sẽ được nghỉ bù vào ngày mùng 4 và mùng 5 Âm lịch.

Đối với những cơ quan, đơn vị chỉ có lịch nghỉ vào Chủ nhật thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch của cơ quan, đơn vị đó mà sắp xếp, bố trí lịch nghỉ Tết phù hợp nhất cho nhân viên.

lich nghi tet am lich
Lịch nghỉ tết âm lịch 2020 chính thức đã được ban hành trên toàn quốc. Ảnh: Internet

2. Về Năm Âm lịch 2020

2.1. Năm Âm lịch 2020 là năm con gì ?

Năm Âm lịch 2020 là năm Canh Tý hay còn được gọi là năm con Chuột. Theo dân gian quan niệm, Canh Tý là năm con Chuột nên những người sinh vào năm này (2020) cũng sẽ mang tuổi Chuột, thuộc mệnh thổ (Bích Thượng Thổ).

Trong 12 con giáp Chuột là con giáp đứng đầu, thường những người sinh vào năm con Chuột (2020) sẽ là người thông minh, nhanh nhạy, cũng là người có sự thực tế trong cuộc sống nhất so với các con giáp khác trong ngũ hành. Nếu sinh vào năm này sẽ là người có tư chất thông minh, dễ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

2020 la nam con gi
Tết âm lịch 2020 là năm Canh Tý, còn gọi là năm con Chuột. Ảnh: Internet

2.2. Tại sao năm Canh Tý 2020 là Chuột Vàng?

Nhiều người tin rằng năm Chuột Vàng sẽ đem lại nhiều may mắn về mùa màng, tình duyên và tiền tài. Năm 2020 là năm con Chuột, vậy năm này có phải là năm Chuột Vàng hay không và tại sao năm Canh Tý 2020 lại là Chuột Vàng? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn, hãy cùng Yeutre.vn theo dõi nhé.

Những yếu tố không thể bỏ qua nếu muốn xác định năm Canh Tý 2020 có phải là năm Chuột Vàng hay không là: thiên can, địa chi và ngũ hành.

 • Ngũ Hành: năm 2020 sẽ là năm Canh Tý, thuộc mệnh Bích Thượng Thổ.
 • Địa chi: Tý là một trong số 12 chi của Địa chi, được gọi là chi thứ nhất, mỗi địa chi tương ứng với 1 trong 12 con giáp. Theo đó thì Tý tương ứng với Chuột và giữ vị trí đứng đầu.
 • Thiên can: Canh là một trong số 10 can của Thiên can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý), được gọi là can thứ bảy. Tính theo ngũ hành thì Canh sẽ tương ứng với Kim (Vàng).
 • Theo Lục Thập Hoa Giáp, phải mất tới 60 năm mới gặp lại được năm Chuột Vàng, năm gần nhất là vào năm 1960 và chuẩn bị sắp tới là năm 2020.

Dựa vào các yếu tố trên, có thể khẳng định năm Canh Tý 2020 chính là năm Chuột Vàng.

chuot vang
Tết âm lịch 2020 chính là năm Chuột Vàng. Ảnh: Internet

2.3. Năm Chuột Vàng của 12 con giáp

Mặc dù trong năm Chuột Vàng sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc về công danh sự nghiệp, tuy nhiên vẫn có sự khác nhau về vận may của mỗi người là khác nhau. Dưới đây là vận may của 12 con giáp trong năm Chuột Vàng 2020 sắp tới.

Năm Chuột Vàng 2020 của tuổi Tý

Tuy năm 2020 là năm của những người tuổi Tý nhưng vẫn có thể gặp biến động về nhiều vấn đề như: tài sản, cái tôi dễ bị ảnh hưởng. Nên trong năm này người tuổi tý cần phải thận trọng trong mọi việc, phải cố gắng phấn đấu để thể hiện được năng lực thật sự của bản thân và công việc phát triển theo chiều hướng tích cực hơn.

Năm Chuột Vàng 2020 của tuổi Sửu

Đối với những người tuổi Sửu trong năm Chuột Vàng 2020 sẽ khá suôn sẻ và thuận lợi. Nhưng trong cái phúc vẫn có cái hung, có khả năng gặp phải kẻ xấu đặt điều, nên cần phải thận trọng. Sự nghiệp năm nay hanh thông bất ngờ, gặt hái được nhiều thành công.

Năm Chuột Vàng 2020 của tuổi Dần

Vào năm 2020, tuổi Dần rất ổn định về cả sự nghiệp, cuộc sống. Tuy không đạt được nhiều thành công song cuộc sống vẫn có tiến phát triển mới, chậm nhưng chắc. Những người tuổi Dần trong năm nay có thể sẽ cảm thấy thất vọng và buồn bã, nhưng cũng có thể yên tâm vì sẽ có gia đình và bạn bè giúp đỡ, lấy lại được sự tự tin và tiến đến mục tiêu xa hơn.

tuoi dan
Năm Chuột Vàng 2020 của tuổi Dần sẽ ổn định về sự nghiệp, tiền tài. Ảnh: Internet

Năm Chuột Vàng 2020 của tuổi Mão

Năm 2020 người tuổi Mão sẽ không được gặp nhiều vận may, nhưng nhờ có sự nỗ lực và cố gắng họ sẽ có thu hoạch lý tưởng về mọi mặt. Năm này người tuổi Mão sẽ có một số cơ hội tốt để phát triển.

Năm Chuột Vàng 2020 của tuổi Thìn

Người tuổi Thìn năm nay tương đối ổn định, sẽ có cơ hội đạt được nhiều của cải, có nhiều cơ hội mới và bước tiến trong cuộc sống.

Năm Chuột Vàng 2020 của tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ cũng giống như tuổi Thìn, năm nay có tài sản ổn định.Tính cách trường thành và ổn định trong mọi việc khiến cho bạn trở nên đáng tin cậy hơn, cho dù có những tình huống bất ngờ họ vẫn có thể đối phó và điều chỉnh kịp thời. 2020 là một năm bình yên và suôn sẻ với người tuổi Tỵ.

Năm Chuột Vàng 2020 của tuổi Ngọ

Tý Ngọ tương xung nên năm Chuột Vàng sẽ không phải là năm may mắn cho người thuộc tuổi Ngọ. Nửa năm đầu bạn vẫn có thể duy trì động lực nhưng không được khả quan, nên nửa năm cuối bạn cũng sẽ trở nên chậm chạp, bi quan hơn.

tuoi ngo
Ngọ tương khắc với Tý nên trong năm 2020 người tuổi Ngọ sẽ gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Internet

Năm Chuột Vàng 2020 của tuổi Mùi

Năm Canh Tý cũng không phải là năm may mắn cho người tuổi Mùi. Tuy bạn làm việc chăm chỉ nhưng công việc luôn nửa vời, khiến bạn cảm thấy chán nản. Hãy cố gắng nỗ lực hơn nữa nhé.

Năm Chuột Vàng 2020 của tuổi Thân

Vận trình của người tuổi Thân năm nay khá suôn sẻ và bình an, đôi lúc có những tình huống bất ngờ, đau đầu nhưng bạn yên tâm vì đã có quý nhân xuất hiện giúp đỡ trong lúc khó khăn.

Năm Chuột Vàng 2020 của tuổi Dậu

Tuổi Dậu năm 2020 có một vị trí tốt, tuy có lý tưởng lớn nhưng lại không dễ thực hiện, nên cần phải bình tĩnh, từng bước thực hiện mục tiêu để đạt được sự thành công.

Năm Chuột Vàng 2020 của tuổi Tuất

Nhờ có sự đấu tranh tích cực và tiến bộ vượt bậc, nên người tuổi Tuất có vận may khá tốt. Mối quan hệ với người yêu khá hài hòa, ấm áp.

Năm Chuột Vàng 2020 của tuổi Hợi

Đây cũng là một năm tốt của tuổi Hợi, có thu hoạch lớn về sự nghiệp và tình cảm. Nửa đầu năm may mắn không được rõ ràng, nhưng chỉ cần cố gắng, tiến về phía trước thì may mắn sẽ đến ở nửa năm còn lại.

tuoi hoi
Tết âm lịch 2020 người tuổi Hợi sẽ gặp nhiều may mắn. Ảnh: Internet

3. Năm Canh Tý 2020 có tốt không ?

3.1. Sinh con năm Canh Tý 2020 có tốt không ?

Năm Canh Tý 2020 là năm Chuột Vàng. Người ta tin rằng, năm Chuột Vàng sẽ là một năm vô cùng may mắn, sự nghiệp, tài lộc dồi dào hơn hẳn những năm khác và đặc biệt vô vàn những điều tốt đẹp nhất sẽ mang đến những tin mừng về công danh, sự nghiệp, chuyện tình cảm, tài chính và cả gia đình. Nên những người sinh năm Chuột Vàng 2020 sẽ có cơ hội gặp được nhiều may mắn, tài chính đồi dào và dễ gặt hái được thành công. Cuộc đời luôn thuận buồm xuôi gió, thành đạt thịnh phát.

Chính vì vậy mà sinh con năm Canh Tý 2020 rất tốt, các cặp vợ chồng trẻ hãy lên kế hoạch sinh một bé trai hoặc bé gái kháu khỉnh trong năm để con luôn hạnh phúc, khỏe mạnh và gia đình cũng gặp nhiều may mắn nhé.

sinh con nam 2020 co tot khong
Sinh con năm Canh Tý 2020 có tốt không? Ảnh: Internet

3.2. Đặc điểm người sinh năm Canh Tý 2020

Tính Cách

Những người sinh năm 2020 có tính cách đặc trưng là theo chủ nghĩa lý tưởng, sống tích cực, tài ăn nói khéo léo, và có sút hút đối với người khác phái. Bề ngoài thường rất nhã nhặn, hiền diệu, yêu thích những thứ đẹp mắt và có mắt thẩm mỹ khá cao. Là người coi trọng sĩ diện, thích sống cuộc sống xa hoa, rất thích gây sự chú ý, thích nơi vui vẻ, náo nhiệt.

Người tuổi Tý yêu tiền như mạng, tôn thờ đồng tiền, coi trọng vật chất, nhưng lại khó giữ tiền trong tay. Những người tuổi Tý còn có lòng đố kỵ, tính chiếm hữu cao, là người cố chấp, kiên quyết giữ quan điểm của mình cho tới cùng. Đã thích thứ gì sẽ nghĩ mọi cách để giành về tay mình cho bằng được.

Vận mệnh

Người tuổi Tý thường rất nhạy cảm với thế giới bên ngoài, tư tưởng thoải mái, nếu kiểm soát được tính nóng nảy và chiếm hữu thì có khả năng sẽ phát triển rất xa, tiền đồ dồi dào. Là người thông minh, nhanh nhẹn, có máu nghệ thuật, sống rộng lượng. Họ luôn là người cầu tiến, vươn xa hơn. Vận mệnh người tuổi Tý có nhiều quý nhân dìu dắt, gặp dữ hóa lành.

Nhược điểm của Chuột Vàng năm 2020 là cứng đầu, cá tính quá mạnh, kiêu ngạo dễ gây nên mâu thuẫn, thiếu tầm nhìn xa, thường chỉ quan tâm những điều trước mắt nên cuộc đời không thích hợp làm quan. Nếu làm những nghề có liên quan đến kỹ thuật, kinh doanh hay học thuật sẽ thuận lợi hơn.

Đối với nam mệnh Canh Tý thường sẽ là người kiên cường, rắn rỏi nhưng vận số không được suôn sẻ, đa số là người sẽ lập nghiệp từ bàn tay trắng, có tài lãnh đạo.

Còn đối với nữ mệnh Canh Tý thương là người nói nhiều, mạnh mẽ, nếu sửa được tính nóng nảy thì sẽ tìm được mối lương duyên đẹp.

dac diem nguoi sinh nam canh ty
Đặc điểm tính cách và vận mệnh của người sinh năm Canh Tý 2020. Ảnh: Internet

3.3. Năm 2020 xây nhà có thuận lợi không?

Xây nhà là một trong những việc làm quan trọng, vì vậy cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng và phải thật cẩn thận với tất cả mọi thứ, đặc biệt là phải hợp phong thủy và hợp với tuổi của chủ nhân ngôi nhà để mang lại may mắn, bình an. Năm 2020 xây nhà có thuận lợi không? Đây có lẽ cũng là băng khoăn của nhiều người, nhất là đối với những ai đang có mong muốn sẽ xây nhà vào năm 2020.

Tuy nhiên, việc xây nhà không chỉ dựa vào năm đó có tốt hay không mà còn phải dựa vào nhiều yếu tố như: phong thủy, ngũ hành, bát quái,...Vì vậy, các bạn cần phải dựa vào những yếu tố trên để chọn tuổi,...xây nhà cho phù hợp với phong thủy nhất. Dưới đây là các tuổi có thể xây nhà vào năm 2020, các bạn có thể tham khảo.

 • Sinh năm 1951 - Tân Mão
 • Sinh năm 1954 - Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1960 - Canh Tý
 • Sinh năm 1962 - Nhâm Dần
 • Sinh năm 1963 - Quý Mão
 • Sinh năm 1972 - Nhâm Tý
 • Sinh năm 1978 - Mậu Ngọ
 • Sinh năm 1987 - Đinh Mão
 • Sinh năm 1990 - Canh Ngọ
 • Sinh năm 1996 - Bính Tý

Bên cạnh đó thì chúng ta cũng phải chú ý, những người có năm sinh sau đây sẽ phạm phải Kim Lâu cần tránh không nên xây nhà trong năm 2020.

 • Năm sinh: 1948, 1950, 1952, 1955, 1957, 1959, 1961, 1964, 1966, 1968, 1970, 1973, 1975, 1977, 1979, 1982, 1984, 1986, 1988, 1991, 1993, 1995, 1997.
 • Năm 2020 những người có số tuổi mụ sau sẽ phạm Hoang Ốc nên cũng tránh không xây nhà: 74, 72, 69, 66, 65, 63, 60, 57, 56, 54, 51, 50, 48, 47, 45, 42, 41, 39, 38, 36, 33, 32, 30, 29, 27, 24.
xay nha nam 2020 tot khong
Xây nhà là một việc quan trọng nên cần phải xem xét kỹ lưỡng. Ảnh: Internet

3.4. Kinh doanh năm Canh Tý 2020

Thoe tử vi học, mỗi người sẽ có mỗi số mệnh khác nhau, không phải ai sinh ra cũng gặp nhiều may mắn, nên vì thế trong năm 2020 sẽ có những con giáp thích hợp cho việc kinh doanh còn những con giáp thì không. Một số con giáp nếu kinh doanh trong năm 2020 sẽ gặp nhiều may mắn và dễ thành công nhất là: tuổi Tý, tuổi Sửu, tuổi Dậu, tuổi Ngọ, tuổi Thân, tuổi Mão.

Nếu trong năm Chuột Vàng những người thuộc con giáp này làm ăn buôn bán, các công việc kinh doanh thì sẽ rất thuận lợi, mọi việc thuận buồm xuôi gió, một vốn bốn lời, gặp nhiều may mắn.

3.5. Năm 2020 cưới, hỏi có tốt không?

Việc cưới hỏi cũng giống với việc xây nhà, rất quan trọng đối với cuộc đời của mỗi người nên cần phải cẩn thận, chọn những ngày cưới đẹp nhất mà còn phải hợp với tuổi của cô dâu, chú rễ để gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc. Chọ được năm tốt không cũng không đủ mà cũng phải chọn được tháng tốt, ngày tốt và giờ tốt mà còn phải hợp tuổi nữa. Dưới đây là những ngày tốt thích hợp làm lễ cưới hỏi mà Chuyên mục Cẩm nang đã tổng hợp được, mời các bạn tham khảo.

Tháng 2 dương lịch ( tháng 1 âm lịch)

 • Thứ 7, ngày 01/02/2020 (Âm lịch: ngày 08/01/2020)
 • Thứ 2, ngày 10/02/2020 (Âm lịch: ngày 17/01/2020)
 • Thứ 5, ngày 13/02/2020 (Âm lịch: ngày 20/01/2020)
 • Thứ 7, ngày 22/02/2020 (Âm lịch: ngày 29/01/2020)

Tháng 3 dương lịch năm 2020 (tháng 2 âm lịch)

 • Chủ nhật, ngày 01/03/2020 (Âm lịch: ngày 08/02/2020)
 • Thứ 5, ngày 12/03/2020 (Âm lịch: Ngày 19/02/2020)
 • Thứ 6, ngày 13/03/2020 (Âm lịch: Ngày 20/02/2020)

Dương lịch tháng 4 năm 2020 (tháng 3 âm lịch)

 • Thứ 3, ngày 24/03/2020 (Âm lịch: ngày 01/03/2020)
 • Thứ 3, ngày 31/03/2020 (Âm lịch: ngày 08/03/2020)
 • Thứ 5, ngày 02/04/2020 (Âm lịch: ngày 10/03/2020)
 • Chủ nhật, ngày 12/04/2020 (Âm lịch: ngày 20/03/2020)
 • Thứ 6, ngày 17/04/2020 (Âm lịch: ngày 25/03/2020)

Dương lịch tháng 5 năm 2020 (tháng 4 âm lịch)

 • Thứ 3, ngày 28/04/2020 (Âm lịch: ngày 06/04/2020)
 • Chủ nhật, ngày 03/05/2020 (Âm lịch: ngày 11/04/2020)

Dương lịch tháng 7 năm 2020 (tháng 5 âm lịch)

 • Thứ 5, ngày 02/07/2020 (Âm lịch: ngày 12/05/2020)
 • Thứ 7, ngày 11/07/2020 (Âm lịch: ngày 21/05/2020)
 • Thứ 3, ngày 14/07/2020 (Âm lịch: ngày 24/05/2020)

Dương lịch tháng 8 năm 2020 (tháng 6 âm lịch)

 • Thứ 3, ngày 28/07/2020 (Âm lịch: ngày 08/06/2020)
 • Thứ 3, ngày 04/08/2020 (Âm lịch: ngày 15/06/2020)
 • Thứ 5, ngày 06/08/2020 (Âm lịch: ngày 17/06/2020)
 • Chủ nhật, ngày 09/08/2020 (Âm lịch: ngày 20/06/2020)
 • Thứ 3, ngày 18/08/2020 (Âm lịch: ngày 29/06/2020)
cuoi nam 2020
Ngày tốt thích hợp cho việc cưới, hỏi. Ảnh: Internet

Dương lịch tháng 09 năm 2020 (tháng 7 ấm lịch)

 • Chủ nhật, ngày 30/08/2020 (Âm lịch: ngày 12/07/2020)
 • Thứ 6, ngày 04/09/2020 (Âm lịch: ngày 17/07/2020)
 • Thứ 2, ngày 07/09/2020 (Âm lịch: ngày 20/07/2020)
 • Thứ 6, ngày 11/09/2020 (Âm lịch: ngày 24/07/2020)

Dương lịch tháng 10 năm 2020 (tháng 8 âm lịch)

 • Thứ 6, ngày 18/09/2020 (Âm lịch: ngày 02/08/2020)
 • Thứ 2, ngày 12/10/2020 (Âm lịch: ngày 26/08/2020)

Dương lịch tháng 11 năm 2020 (tháng 9 âm lịch)

 • Thứ 7, ngày 17/10/2020 (Âm lịch: ngày 01/09/2020)
 • Thứ 3, ngày 20/10/2020 (Âm lịch: ngày 04/09/2020)
 • Chủ nhật, ngày 01/11/2020 (Âm lịch: ngày 16/09/2020)
 • Thứ 2, ngày 02/11/2020 (Âm lịch: ngày 17/09/2020)
 • Thứ 4, ngày 04/11/2020 (Âm lịch: ngày 19/09/2020)
 • Thứ 6, ngày 13/11/2020 (Âm lịch: ngày 28/09/2020)
 • Thứ 7, ngày 14/11/2020 (Âm lịch: ngày 29/09/2020)

Dương lịch tháng 12 năm 2020 (tháng 10 âm lịch)

 • Thứ 2, ngày 16/11/2020 (Âm lịch: ngày 02/10/2020)
 • Thứ 2, ngày 23/11/2020 (Âm lịch: ngày 09/10/2020)
 • Thứ 3, ngày 24/11/2020 (Âm lịch: ngày 10/10/2020)
 • Thứ 5, ngày 03/12/2020 (Âm lịch: ngày 19/10/2020)
 • Thứ 5, ngày 10/12/2020 (Âm lịch: ngày 26/10/2020)

Dương lịch tháng 1 năm 2021 (tháng 11 âm lịch)

 • Thứ 5, ngày 17/12/2020 (Âm lịch: ngày 04/11/2020)
 • Thứ 4, ngày 23/12/2020 (Âm lịch: ngày 10/11/2020)
 • Thứ 3, ngày 29/12/2020 (Âm lịch: ngày 16/11/2020)
 • Chủ nhật, ngày 10/01/2021 (Âm lịch: ngày 28/11/2020)

Dương lịch tháng 2 năm 2021 (tháng 12 âm lịch)

 • Thứ 2, ngày 18/01/2021 (Âm lịch: ngày 06/12/2020)
 • Thứ 4, ngày 27/ 01/ 2021 (Âm lịch: ngày 15/12/2020)
 • Thứ 5, ngày 11/02/2021 (Âm lịch: ngày 30/12/2020)
ngay cuoi 2020 dep
Một số ngày tốt trong năm 2020 dành cho các cặp đôi. Ảnh: Internet

4. Tết Âm lịch 2020 và những món quà tặng cho năm Chuột Vàng may mắn

4.1. Lịch tết

Lịch tết là một món quà vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình, hầu như gia đình nào cũng sẽ có, chúng có tác dụng để xem ngày tháng năm. Vào dịp tết thì ở các cửa hàng nhỏ, để lựa chọn tri ân khách hàng người ta thường chọn lịch tết. Lịch tết cũng có rất nhiều loại khác nhau và mức giá tiền cũng khác nhau. Để ý nghĩa và sang trong các bạn có thể lựa lịch gỗ để tặng cho dịp tết Nguyên Đán 2020 sắp tới. Lịch gỗ với chất liệu gỗ nên có độ bền cao, gia công cẩn thận, tráng trí màu sắc đẹp, chúng không những chỉ để coi ngày tháng mà còn giúp trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp hơn.

4.2. Tranh treo tường

Tranh treo tường giúp cho ngồi nhà trở nên đẹp, sang trọng hơn, và còn thể hiện tấm lòng của bạn đối với người được tặng. Hiện nay có rất nhiều loại tranh rất đẹp được bày bán trên thị trường, các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với sở thích của gia chủ để tặng cho họ. Một số loại tranh đẹp và ý nghĩa nên tặng trong dịp tết âm lịch 2020 như: tranh tứ quý, tranh mã đáo thành công, tranh có chữ chúc mừng năm mới, tranh vạn sự như ý, tranh cá rồng mạ vàng, tranh song mã mạ vàng, tranh thuận buồm xuôi gió,...

qua tang tranh treo tuong ngay tet
Quà tặng tết âm lịch 2020 - Tranh treo tường. Ảnh: Internet

4.3. Bộ ấm trà

Hầu như mỗi gia đình dù lớn hay nhỏ cũng sẽ đều trang trí cho mình một bộ ly ấm uống trà. Bộ ấm trà vừa có tác dụng dùng để pha trà uống và còn vừa có tác dụng trang trí thêm đẹp, thể hiện sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Dịp tết này các bạn có thể chọn một bộ ấm trà đẹp nhất để tặng cho người mình yêu quý để họ trưng bày ở bàn khách, và pha trà đãi khách khi đến chơi nhà. Đây sẽ là một món quà ý nghĩa cho ngày tết Âm lịch sắp tới. Ngoài ra, cũng có thể tặng kèm họ gói trà thượng hạng để thưởng thức trong ngày lễ tết, sẽ rất ý nghĩa.

4.4. Cây cảnh

Trong dịp tết Nguyên Đán thì chậu cây cảnh hay các chậu hoa trưng ngày tết được rất nhiều người ưa thích. Để trang trí thêm cho ngôi nhà đẹp hơn, thì các bạn có thể tặng cho người mình yêu quý, hay tri ân khách hàng, đồng nghiệp bằng các chậu cây cảnh hoặc hoa. Đây chắc chắn sẽ là một món quà ý nghĩa, vừa giúp trang trí không gian đẹp và còn giúp không khí trong lành hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu ý về phong thủy, chọn cây phong thủy cho 12 con giáp để chọn những cây cảnh phù hợp với tuổi người nhận, chắc chắn sẽ rất có ý nghĩa. 

qua tang cay canh ngay tet
Cây cảnh là quà tặng tết âm lịch 2020 ý nghĩa. Ảnh: Internet

4.5. Quà tặng tết âm lịch 2020 với những món quà truyền thống

Ngày tết Việt Nam thường gắn liền với bánh chưng, bánh tét, mứt, bánh in,...Những món quà truyền thống này các bạn có thể lựa chọn để dành tặng cho người thân, gia đình, bạn bè và các đồng nghiệp thân thiết, đặc biệt là đối với những ngươi yêu thích nét đẹp truyền thống. Bạn tặng một giỏ hoa quả hay bánh trái giúp cho gia chủ vừa có trái cây, bánh để trưng cho ngày Tết mà còn vừa làm đẹp hơn cho không gian ngôi nhà.

Năm Canh Tý 2020 là năm Chuột Vàng, 60 năm mới có một lần nên nhiều người tin rằng chúng sẽ mang lại nhiều điều may mắn về sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp, công danh và tình duyên. Đây là một năm tốt nếu các bạn đang có dự đinh sinh con hay xây nhà, kinh doanh thì đừng bỏ lỡ trong năm tới nhé. Tết âm lịch 2020 đang đến rất gần, chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi, đây là một dịp lễ lớn, là sự khởi đầu mới cho năm sắp tới hứa hẹn thịnh vượng. Hãy cùng lên kế hoạch không chỉ để nghỉ Tết mà còn lưu ý kế hoạch mình cần và nên làm trong năm sắp tới nhé. Chúc các bạn có một năm mới vui vẻ, an khang và tràn ngập niềm vui và phát đạt tấn tới.

Diễm Diễm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI