Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2020 bạn đã biết chưa?

Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2020 sẽ diễn ra vào ngày nào, trong khung giờ nào, địa điểm ở những đâu, có giống như các năm trước không? Đây có lẽ là vấn đề mà người dân trên cả nước đang rất muốn biết. Chỉ còn vài cái Chủ nhật nữa thôi là chúng ta sẽ khép lại năm cũ 2019 và đón năm Canh Tý. Trước khi chuyển giao sang năm mới sẽ có rất nhiều hoạt động chào mừng, trong đó không thể thiếu những màn pháo hoa rực rỡ. Nếu bạn cũng đang háo hức chờ đón sự kiện này thì hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu về lịch bắn cũng như địa điểm sẽ tổ chức bắn pháo hoa để sắp xếp thời gian đi xem nhé!

banner ads
Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2020
Bắn pháo hoa Tết Nguyên đán là một sự kiện được mong chờ nhất của năm. Ảnh: Internet

1. Tại sao Tết Nguyên Đán hay có bắn pháo hoa?

Từ lâu, mỗi dịp Tết bắn pháo hoa đã gần như trở thành một sự kiện không thể thiếu trong những đêm giao thừa của người Việt. Và có lẽ, ai trong chúng ta cũng không thể quên được cảm giác được cùng với gia đình, bạn bè hòa vào dòng người đông đúc, hay ngồi trước màn hình chờ đón thông tin từ cầu truyền hình, đếm ngược từng giây của năm cũ. Ngay thời khắc chuyển giao 0 giờ 0 phút ấy, từng tràng pháo hoa lần lượt tung bay trên bầu trời.

Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2020
Bắn pháo hoa trở thành một sự kiện thường niên mỗi đêm Giao thừa. Ảnh: Internet

Tiếng pháo nổ rộn rã, tiếng dòng người cười nói làm rạo rực trái tim của biết bao người. Cứ thế, từng màn trình diễn pháo hoa nối tiếp nhau làm rực sáng cả bầu trời đêm giao thừa khiến hàng trăm người, từ người già cho đến trẻ thơ đều không thể rời mắt. Và đây có lẽ là đêm đẹp nhất trong năm. Bắn pháo hoa đã không còn là cách để đánh dấu sự kết thúc của năm cũ mà còn là cách để khởi đầu cho một năm mới vui vẻ, rực sáng như những màn pháo hoa vậy.

2. Vậy, Tết Nguyên đán 2020 có bắn pháo hoa không?

Năm mới 2020 đang đến rất gần, người dân trên cả nước đều đang rất háo hức chờ dịp nghỉ lễ này. Năm nay, mọi người sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý tận 7 ngày, từ ngày 23/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020 (tức từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng). Trong khoảng thời gian này, mọi người sẽ có dịp tham gia vào nhiều hoạt động, sự kiện đặc sắc. Một trong những điều được mong chờ nhất, sự kiện đầu tiên của năm mới đó chính là xem bắn pháo hoa. Vậy, Tết 2020 có bắn pháo hoa như mọi năm không?

Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2020
Tết Nguyên đán 2020 sẽ có bắn pháo hoa. Ảnh: Internet

Theo Điều 7 Nghị định 36/2009/NĐ-CP quy định về việc tổ chức bắn pháo hoa được tiến hành trong các dịp thì có dịp Tết Nguyên Đán . Vì thế, nhiều tỉnh, thành phố sẽ có kế hoạch bắn pháo hoa, đánh dấu thời khắc chuyển giao của năm, phục vụ nhu cầu đón Tết của người dân lẫn du khách vào năm 2020 này.

3. Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2020

Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2020 vẫn như thường lệ, sẽ có những điểm được phép bắn ở tầm cao và những điểm chỉ được phép bắn ở tầm thấp. Thời gian bắn 15 phút, từ 00 giờ 00 phút đến 00 giờ 15 phút ngày 25/01/2020 (tức đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý).

Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2020
Pháo hoa sẽ được bắn lúc từ 00 giờ 00 phút đến 00 giờ 15 phút. Ảnh: Internet

Bạn có thể sắp xếp thời gian đến sớm hơn khung giờ này để tham gia vào các hoa vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ cùng nhiều trò chơi giải trí hấp dẫn khác. Bởi thông thường các thành phố, địa phương sẽ tổ chức thêm nhiều sự kiện khác để khấy động không khí trước khi diễn ra màn trình diễn pháo hoa 15 phút.

4. Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2020 trên cả nước

Dưới đây là lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2020 của một số địa điểm tiêu biểu trên cả nước, bạn có thể tham khảo, cập nhật thông tin và địa điểm để biết điểm bắn pháo hoa cụ thể nhé.

4.1. Ở Hà Nội

Chắc chắn, Thủ đô Hà Nội sẽ là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách này. Theo đó, để chào mừng Tết Canh Tý toàn thành phố sẽ có tổng cộng 30 điểm bắn pháo hoa. Trong đó có 6 điểm ở tầm cao là Hồ Hoàn Kiếm, hồ Văn Quán, công viên Thống Nhất, công viên Thành Tích, vườn hoa Lạc Long Quân và 24 điểm ở tầm thấp là toàn bộ những quận, huyện, thị xã còn lại trên địa bàn thành phố.

Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2020
Hà Nội sẽ có 6 điểm bắn pháo hoa ở tầm cao và 24 điểm ở tầm thấp. Ảnh: Internet

4.2. Ở TP HCM

Mặc dù đã đến rất gần ngày Tết nhưng TP HCM vẫn chưa có thông báo chính thức về địa điểm bắn pháo hoa năm nay nhưng có 3 điểm có khả năng sẽ trình diễn pháo hoa.

Đầu tiên đó là hầm Thủ Thiêm, nút giao thông nối liền Quận 1 và Quận 2. Nhờ có diện tích rộng, tầm nhìn thoáng nên nơi đây vẫn thường được chọn làm nơi bắn pháo hoa ở tầm cao. Ngoài ra, còn có Công viên văn hóa Đầm Sen và Tòa nhà Landmark 81 – biểu tượng mới của thành phố.

Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2020
Hồ Chí Minh dự sẽ bắt pháo hoa ở 3 điểm trong năm 2020. Ảnh: Internet

4.3. Ở Hải Phòng

Cũng như TP HCM, Hải Phòng đến giờ cũng chưa có quyết định cụ thể về lịch bắn pháo pháo hoa Tết Nguyên Đán 2020. Tuy nhiên, người ta dự kiến có 12 điểm (5 điểm ở tầm cao và 7 điểm ở tầm thấp) như năm ngoái.

Các điểm dự kiến bắn pháo hoa ở tầm cao gồm: trung tâm hành chính quận Dương Kinh, bờ hồ An Biên, bờ hồ Tam Bạc và Nhà triển lãm thành phố, khu công nghiệp VSIP, khu di tích Đền Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Còn An Dương, An Lão, Hải An, Kiến An, Đồ Sơn, Tiên Lãng, Kiến Thụy, Cát Hải là các điểm bắn ở tầm thấp.

Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2020
Dự kiến năm nay điểm bắn pháo hoa ở Hải Phòng sẽ giống như năm ngoái. Ảnh: Internet

4.4. Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2020 ở Đà Nẵng

Đà Nẵng – nơi được biết đến với những tràng pháo hoa rực rỡ của lễ hội bắn pháo hoa quốc tế, vào Tết này cũng sẽ cho người dân và du khách được mãn nhãn với điều đó. Dự kiến, cầu Nguyễn Văn Trỗi, Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu và Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang là 3 địa điểm được chọn để bắn pháo hoa chào năm mới Canh Tý.

Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2020
Cầu Nguyễn văn Trỗi sẽ là điểm bắn pháo hoa trọng điểm của Đà Nẵng. Ảnh: Internet

4.5. Ở Cần Thơ

Năm nay, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã quyết định tổ chức bắn pháo hoa ở 2 điểm tầm cao là khu vực nhà hàng Hoa Sứ, quận Ninh Kiều và 5 điểm tầm thấp khác chính là: Phường Thốt Nốt, thị trấn Thới Lai, thị trấn Thới Đỏ, thị trấn Phong Điền, thị Trấn Vĩnh Thạnh. Với sự phủ khắp này, người dân thành phố Cần Thơ sẽ có một đểm đón Giao thừa rực rỡ, náo nhiệt.

Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2020
Người dân cần Thơ cũng sẽ được xem pháo hoa Tết Nguyên đán 2020 ở nhiều điểm. Ảnh: Internet

Ngoài ra, trên khắp địa bàn cả nước thì theo thông tin đã được cập nhật đến thời điểm hiện tại còn có nhiều địa điểm khác cũng sẽ tổ chức bắn pháo hoa trong đêm Giao thừa Tết 2020, đó là: Hải Dương 2 điểm, Huế 3 điểm, Lâm Đồng 4 điểm, Bắc Giang 9 điểm, Lạng Sơn 11 điểm, Bình Thuận 8 điểm, Long An 6 điểm và Điện Biên 1 điểm.

5. Một vài lưu ý khi xem bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2020

Lịch bắn pháo hoa Tết 2020 sẽ thu hút rất nhiều người, điều này đôi khi cũng sẽ gây ra một số bất cập. Nếu dự định sẽ đi xem, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ thì cần phải lưu ý một số điều sau đây để có một mùa Tết trọn vẹn.

Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2020
Khi đi xem pháo hoa Tết Nguyên đán 2020 bạn nên lưu ý đám đông, nhất là khi có con nhỏ. Ảnh: Internet
  • Vào ngày này, mọi người sẽ đổ ra đường rất đông, nhất là những điểm có tổ chức bắn pháo hoa, bạn chú ý lái xe thật chậm, quan sát kỹ trước sau để đảm bảo an toàn cho bản thân lẫn trẻ.
  • Hãy bảo vệ đồ đạc, tư trang của mình, không mang quá nhiều tiền hay đeo quá nhiều vàng trong người. Bởi khi tụ tập, chen lấn, kẻ xấu sẽ dễ lợi dụng để cướp giật.
  • Khi cho trẻ đi xem pháo hoa cùng hãy để mắt tới trẻ, trông chừng trẻ cẩn thận tránh bị lạc. Đồng thời lưu ý, mẹ không nên cho bé xem pháo hoa ở khoảng cách quá gần dễ gây ảnh hưởng đến mắt bé, cũng như chú ý trang bị thật ấm để giữ gìn sức khỏe cho trẻ vì những ngày cuối năm thường khá lạnh.

Đến thời điểm này, dường như lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2020 đã dần được chốt. Vậy là chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là Tết Canh Tý sẽ chính thức “gõ cửa” từng nhà, pháo hoa lại nổ râm ran trên bầu trời báo hiệu thời khắc chuyển giao đầy thiêng liêng. Bạn có đang cảm thấy háo hức và mong chờ điều này? Hãy cùng người thân hoặc bạn bè chọn một địa điểm gần nhất, tiện nhất hoặc xem truyền hình trực tiếp để cùng đếm ngược và trao cho nhau lời chúc đầu năm mới thật ấm áp, may mắn nhé. 

Tuyết Nhi tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI