Chồng tốt nên làm 6 điều sau khi ở cùng vợ trong phòng sinh

Trong thời khắc quan trọng chuẩn bị đón thiên thần nhỏ chào đời, các ông bố sẽ phải làm gì để giúp vợ nhanh chóng "vượt cạn". Cùng yeutre.vn tìm hiểu những điều ông bố cần làm khi vợ sinh dưới đây nhé!

1. Massage cho cô ấy

9769-massage.jpg

Khi vợ chuyển dạ giúp cô ấy massage để giảm đau đớn

Ngày vợ vào phòng sinh là khoảng thời gian các ông bố nín thở để chờ tiếng oe oe của bé. Nhưng thời gian chuyển dạ của cô ấy có thể kéo dài hơn dự tính là 6 tiếng. Vì thế, trong thời khắc vợ chuyển dạ các bố phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ càng.

Đồng thời, trong lúc chờ thiên thần nhỏ chào đời hãy massage nhẹ nhàng vùng bụng, đầu, lưng hai bàn chân cô ấy. Nắm chặt tay cô ấy mỗi khi các cơn co thắt xảy ra.

2. Cười và cười

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ với hình ảnh của cô ấy trong lúc chuyển dạ, thậm chí bạn có thể bị “sốc” và hoang mang không hiểu tại sao người vợ dịu dàng, hiền hậu của mình trước đây giờ biến thành một người khó tính, cáu gắt, la hét thậm chí không ngừng chửi rủa bạn khi những cơn chuyển dạ ập đến. Những lúc như vậy, hãy lờ đi và mỉm cười nhẹ nhàng là điều duy nhất mà bạn nên làm.

3. Sẵn sàng đối diện với chuyện ngoài ý muốn

9767-giup-vo-sinh-con.jpg

Giúp vợ sinh em bé

Khi sinh con không ai đoán định được điều gì sẽ xảy ra, ngay cả những bác sĩ chuyên khoa sản hàng đầu cũng khó có thể đưa ra những dự báo đúng hoàn toàn. Do vậy, những chuyện xảy ra ngoài ý muốn là điều mà bạn không thể tránh khỏi. Có thể vợ chồng bạn đã lên kế hoạch và lựa chọn phương pháp sinh thường, nhưng khi chuyển dạ do gặp những vấn đề nào đó, bắt buộc phải sinh mổ mới cứu được mẹ và con thì bạn phải sẵn sàng đối diện và chấp nhận nó.

4. Hãy làm một người chồng lý trí và sáng suốt

Điều này có vẻ hơi mơ hồ với nhiều ông bố. Lúc chuyển dạ là thời điểm vô cùng khó khăn với cô ấy, có thể vợ bạn sẽ không đủ bình tĩnh, sáng suốt để có thể kiểm soát và xử lý mọi tình huống được. Vì thế hãy đứng bên cạnh cô ấy, quan tâm và theo sát quá trình chuyển dạ, giải quyết những yêu cầu của bác sĩ một cách nhanh chóng, sáng suốt và bình tĩnh.

9774-sinh-con.jpg

Cùng vợ sinh con

Trong trường hợp bác sĩ yêu cầu phải thay đổi phương pháp sinh, không nên nhanh chóng đồng ý mà cần hỏi lý do vì sao? Hơn nữa, nếu lúc chuyển dạ bạn nhận thấy vợ mình có những biểu hiện bất thường cần trao đổi với bác sĩ ngay.

Vượt cạn là quá trình khó khăn của cô ấy, vì thế bạn hãy làm người chồng biết quan tâm, thông minh sáng suốt giúp cô ấy giải quyết những khó khăn khi "vượt cạn". Đó là cách tuyệt vời để chia sẻ trách nhiệm và gánh nặng sinh con với người bạn đời của mình.

5. Đừng quên ghi lại khoảnh khắc thiên thần nhỏ chào đời

9768-khoanh-khac-sinh-con.jpg

Ghi lại khoảnh khắc đầu tiên em bé chào đời

Sau những đau đớn, vất vả mà cô ấy phải trải qua, rồi cũng đến lúc thiên thần nhỏ của bạn cất tiếng khóc chào đời. Ở thời điểm này, bạn hãy dùng điện thoại hoặc máy quay phim, chụp ảnh để ghi lại khoảnh khắc thiêng liêng tuyệt vời này nhé. Tuy nhiên, đừng vì mải quay phim mà bỏ lỡ cơ hội tận hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc của cô ấy và thiên thần nhỏ của bạn.

6. Hãy cảm ơn và dành cho cô ấy một nụ hôn nhẹ

9775-giup-vpwk.jpg

Hãy cảm ơn và dành cho cô ấy nhưng món quà tinh thần tốt nhất

Khi được cô y tá trao cho em bé, bạn hãy nhớ rằng để có được thiên thần nhỏ này đó là sự nỗ lực rất lớn của cô ấy. Cô ấy đã phải trải qua 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau. Vì thế, đừng “ham” con quá mà quên đi người mẹ. Lúc này, hãy nhẹ nhàng bước đến bên cô ấy và nói lời cảm ơn, hoặc dành tặng cho cô ấy những lời nói yêu thương ngọt ngào kèm tặng nụ hôn nhẹ lên trán. Với những cử chỉ dù nhỏ nhặt thôi nhưng nó cũng làm cô ấy hạnh phúc và cảm động vô cùng.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI