10 khoảnh khắc đẹp ba mẹ nên ghi lại khi con chào đời

Ngày bé chào đời là một sự kiện trọng đại đối với cả gia đình. Để sau này bé cảm nhận được niềm hạnh phúc lớn lao mà mọi thành viên trong gia đình dành cho bé, bố mẹ đừng quên ghi lại 10 bức ảnh sau đây trong ngày bé ra đời nhé!

Sau một cuộc vượt cạn vất vả, có thể các bà mẹ sẽ để vụt mất những khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng trong thời khắc bé chào đời. Hãy đưa danh sách những bức ảnh cần chụp cho con dưới đây và giao máy ảnh cho một người mà bạn tin cậy để giúp bạn ghi lại những hình ảnh đầu tiên tinh khôi tuyệt vời của em bé mới chào đời.

13174-b1.jpg

Nụ hôn đầu tiên của bé chắc chắn sẽ mãi là nụ hôn đặc biệt nhất, và đây cũng là một trong những khoảnh khắc bạn không thể không lưu lại trong ngày đầu tiên bé chào đời.

13175-b2.jpg

Phút gặp gỡ đầu tiên với các anh chị em mình cũng là một khoảnh khắc nhiều ý nghĩa, hãy ghi lại sự tò mò và phấn khích của các anh chị trong lần đầu tiên gặp gỡ với em bé mới sinh của gia đình.

13176-b3.jpg

Chắc chắn không thể thiếu một bức ảnh với bố và mẹ.

13177-b4.jpg

... Và cả sự xúc động của ông bà khi nhìn thấy đứa cháu mới chào đời của mình.

13178-b5.jpg

In dấu vân chân (việc in dấu vân tay sẽ khó khăn hơn trong ngày bé chào đời vì các bé vẫn nắm chặt tay) là một "nghi lễ" rất đặc biệt và nhiều ý nghĩa. Đừng quên ghi lại khoảnh khắc bé in dấu chân đầu tiên trong cuộc đời mình lên một tờ giấy trắng.

13182-b6.jpg

Biểu cảm đáng yêu của bé sẽ khiến bạn luôn cảm thấy xúc động mỗi lần có dịp xem lại. Hãy nhanh chóng ghi lại phút bé mỉm cười, nhăn mặt hoặc chuẩn bị khóc... Chắc chắn bạn sẽ có một bức ảnh vô cùng đáng yêu!

13179-b7.jpg

Giấc ngủ của bé cũng là một khoảnh khắc đẹp tuyệt mà bạn không thể quên.

13180-b8.jpg

Lần đầu tiên em bé nằm trên ngực mẹ sau khi sinh. Giây phút thiêng liêng này sẽ là mình chứng bất hủ cho sợi dây gắn kết thiêng liêng giữa người mẹ và các con.

13181-b9.jpg

Thẻ đeo trong viện của bé. Thông thường trên thẻ đeo sẽ có ghi tên của bé, tên của mẹ cùng các chỉ số, thời gian lúc sinh của bé. Vì thế mẹ hãy dành một bức ảnh đặc biệt để ghi lại những thông số - là những điều sẽ theo bé suốt cuộc đời sau này nhé.

Theo Tri Thức Trẻ

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI