Chia sẻ 6 cách giảm ốm nghén cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ cực hiệu quả

Bất kỳ chị em nào mang thai cũng đều trải qua giai đoạn này và tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà nghén nặng hay nhẹ. Mặc dù không thể tránh được nghén trong 3 tháng thai kỳ, nhưng bà bầu hoàn toàn có thể giảm nghén để đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi mang thai.

banner ads

1. Luôn giữ tinh thần thoải mái

om nghen
Giữ tinh thần thoải mái sẽ giảm được ốm nghén

Tâm lý quyết định rất nhiều đến nội tiết tố của phụ nữ khi mang thai. Nếu cuộc sống quá áp lực, lúc nào bạn cũng cảm thấy căng thẳng rất dễ bị ốm nghén. Ngược lại, tâm lý thoải mái, vui vẻ, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi thì cơn nghén sẽ được kiềm chế. Mặc dù bạn vẫn có cảm giác sợ mùi thức ăn, sợ ăn một số thực phẩm nhưng hầu như bạn có thể ăn được nhiều thứ khác và vẫn đủ chất cho thai kỳ.

2. Làm những điều mình thích

Khi bạn biết mình có thai trong 3 tháng đầu thai kỳ, hãy dành thời gian nghỉ ngơi, mua sắm và làm những điều mình thích. Đây là giai đoạn đầu tiên và là giai đoạn rất quan trọng trong thai kỳ, nếu chỉ một chút sơ sẩy có thể khiến bạn bị sảy thai. Vì vậy, dành thời gian cho mình, cho em bé trong bụng lúc này quan trọng hơn tất cả.

Tập yoga, tập thiên, mua sắm, nghe nhạc, xem phim... bất kỳ điều gì bạn cảm thấy thoải mái và yêu thích thì hãy làm.

3. Ăn những gì bạn thích

Không quan trọng là khi mang thai tháng đầu, bạn phải ăn những món tốt nhất cho bạn và thai nhi. Bạn hoàn toàn có thể ăn những món bạn thích như sandwich, xúc xích, bánh quy, bánh mì, đồ chua, đồ cay, món ngọt theo sở thích của bạn.

4. Ngủ sớm

ngu som
Ngủ sớm để thư giãn cơ thể

Thay vì thức khuya như mọi khi, chị em nên đi ngủ sớm trước 22 giờ để đảm bảo sức khỏe thai kỳ. Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn giảm tối đa căng thẳng, mệt mỏi, cơ thể được thư giãn, thư thái tinh thần và nhiều năng lượng cho ngày mới. Nhờ vậy, cơn ốm nghén cũng được giảm đáng kể.

5. Đừng quên nhờ vả chồng

Những cơn ốm nghén có thể đến bất kỳ lúc nào, ngay cả nửa đêm, hãy chia sẻ điều này với anh xã của bạn. Bạn có thể nhờ anh xã mua đồ ăn cho bạn vào ban đêm hoặc nhờ anh xã chuẩn bị đồ ăn tại nhà hoặc đơn giản massage giúp bạn thư giãn và ngủ tốt hơn. 

6. Uống nhiều nước

Cơ thể khi bị nghén sẽ cần nước nhiều hơn bình thường để chống lại cảm giác buồn nôn, uể oải. Hãy nhớ là uống nhiều nước lọc, nước canh, nước trái cây... Chúng đều rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI