7 kiểu nghén cực... độc ở các mẹ bầu

Ốm nghén là một triệu chứng mẹ bầu nào cũng gặp khi mang thai. Thế nhưng tùy vào mỗi mẹ bầu mà chuyện nghén mỗi người cũng khác nhau.

banner ads

Có những mẹ nghén rất bình thường như thèm ăn chua, cay, mặn ngọt. Có những mẹ bầu lại nghén vô cùng kỳ lạ, khiến mọi người xung quanh dở khóc, dở cười.

Dưới đây là một vài kiểu nghén “độc” nhất đã từng được biết đến.

8578-nghen.jpg

Nghén thường làm phụ nữ mệt mỏi trong thai kỳ.

1. Nghén chồng

Có nhiều mẹ bầu trong suốt thai kỳ khỏe mạnh, ít mệt mỏi, cũng không thèm hay chán ăn. Vậy mà lại không chịu nổi khi ngửi mùi cơ thể của chồng. Vì vậy cứ thấy chồng là lại buồn nôn khủng khiếp. Thậm chí, mẹ bầu cũng không chịu nổi mùi của ông xã còn vương lại trên quần áo hay chăn mền. Vì vậy mà chín tháng mang thai vợ phải tránh chồng như tránh ổ bệnh.

2. Nghén “yêu”

Một số mẹ thì trở nên “cuồng yêu” trong thai kỳ, ngoài ra lại không có bất kỳ triệu chứng ốm nghén nào khác. Tưởng không có gì đáng ngại nhưng chuyện “ấy” quá độ khiến ông xã kiệt sức lại còn luôn phải trong tâm trạng lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến em bé.

Để điều tiết chuyện này, mẹ bầu nên nghĩ đến sức khỏe chồng và cố gắng kiếm việc gì đó để làm như mua sắm cho trẻ, tán gẫu cùng bạn bè, học thêm một số kỹ năng cần thiết… để tránh suốt ngày nghĩ đến sex nhé.

3. Chồng “nghén” thay vợ

Một số trường hợp lại có biểu hiện chồng dường như nghén thay vợ trong cả thai kỳ. Thường thì vợ bầu cứ phây phây khỏe mạnh và bình thường trong khi các ông chồng thì trở nên dễ mệt mỏi, buồn ngủ, thậm chí là thèm ăn chua hay thèm ăn một món ăn nào đó.

Lý giải hiện tượng này, nhiều người tin rằng là do các ông bố đã quá lo lắng cho vợ mà thôi.

4. Nghén xà phòng và mùi hương

Có những mẹ bầu lại trở nên sợ các loại xà phòng và không thể chịu nổi khi ngửi thấy mùi hương của chúng. Vì vậy mà chuyện nghén này ảnh hưởng không ít người xung quanh do chuyện tắm rửa hiện nay khó có thể không dính dáng gì đến xà phòng.

Khổ nhất vẫn là bố vì không dám tắm rửa ngay trong nhà mình.

8577-nghen-1.jpg

Một số mẹ bầu có kiểu nghén khó đỡ như thích ăn bọt biển rửa chén như thế này.

5. Nghén suốt thai kỳ

Thông thường phụ nữ mang thai sẽ nghén trong ba tháng đầu. Nhưng có những bà mẹ bầu lại nghén suốt cả 9 tháng 10 ngày bầu bí. Và mọi chuyện chỉ chấm dứt sau khi con được sinh ra đời.

6. Nghén dơ

Sẽ rất kỳ lạ, nhưng một số mẹ lại thích ăn đất cát, vôi vữa, mỡ lợn sống, giấy vệ sinh… trong khi chờ đến ngày lâm bồn.

Giới chuyên môn gọi kiểu nghén này là nghén dơ vì mẹ thèm ăn những thứ không được sạch sẽ. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do mẹ bầu thiếu một số chất khoáng nhất định trong cơ thể. Tuy nhiên, không có chứng minh nào cho thấy mối liên quan giữa các chất dơ mẹ nghén có khả năng bổ sung dưỡng chất đang thiếu này.

7. Nghén… tủi thân

Một kiểu nghén khác cũng khiến ông chồng... khó đỡ là mẹ bầu trở nên đa cảm một cách thái quá. Mẹ dễ tủi thân, chạnh lòng và thường cảm thấy buồn phiền, tổn thương vì những chuyện nhỏ nhặt.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI