Chỉ ra 6 loại thức uống giúp trẻ 1- 3 tuổi tăng chiều cao tối ưu

Các loại thức uống dưới đây không chỉ có tác dụng giải khát, thanh nhiệt mà còn rất tốt trong việc giúp trẻ tăng chiều cao.1. Nước ép bầu

banner ads

43999-nuoc-ep-bau.jpg

Nước ép bầu rất tốt cho sự phát triển chiều cao trẻ

Các mẹ thường quen với việc bầu nấu canh hoặc luộc chấm muối vừng mà không biết rằng, nước ép bầu rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Bởi lượng nước trong bầu chứa tới 96% và bầu rất giàu canxi, magie, sắt, mangan, vitamin C... đây đều là các khoáng chất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là canxi. Nhờ vậy, trẻ sẽ tăng chiều cao nhanh hơn nếu mẹ thường xuyên cho trẻ uống nước ép bầu.

2. Sữa tươi hoặc sữa công thức

Với trẻ dưới 1 tuổi, sữa công thức chính là lựa chọn tốt nhất để hỗ trợ tăng chiều cao ở trẻ. Với trẻ trên 1 tuổi, mẹ có thể thay thế sữa tươi cho sữa công thức. Trong sữa tươi cũng rất giàu canxi, đặc biệt, sữa tươi có nhiều mùi vị giúp kích thích vị giác ở trẻ. Mỗi ngày, mẹ cho trẻ uống khoảng 300 - 400 ml sữa tươi.

3. Nước ép dâu

43998-nuocdautay.jpg

Nước ép dâu giàu vitamin C

Dâu tây chứa rất nhiều viamin C, mùi vị lại dễ chịu, thơm ngon, đặc biệt khi kết hợp với sữa tươi sẽ cho ra một ly sinh tố dâu tây ngọt mát. Đó là lý do mẹ nên cho trẻ thưởng thức nước uống dâu tây để giải khát và tăng chiều cao. Vì lượng vitamin C dồi dào trong dâu tây sẽ giúp trẻ hấp thu canxi tốt hơn, nhờ vậy, hệ xương cũng phát triển vượt trội.

4. Nước cam, chanh, bưởi

Tương tự như dâu tây, nước cam, chanh, bưởi rất giàu vitamin C, trẻ uống thường xuyên sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Bên cạnh đó, các loại nước ép này còn có tác dụng tăng sức đề kháng, giúp trẻ phòng ngừa nhiều bệnh.

5. Sữa đậu nành

Mặc dù lượng canxi trong sữa đậu nành không dồi dào như sữa tươi, tuy nhiên, nó cũng là một trong những thức uống được các bác sĩ khuyến khích để giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu.

6. Nước lọc

Thật ngạc nhiên đúng không? Nước lọc là yếu tố quan trọng giúp cơ thể đào thải độc tố, giảm stress, cơ thể khỏe mạnh, ngủ ngon. Chính vì vậy, các hormone tăng trưởng cũng hoạt động tốt và giúp trẻ tăng chiều cao.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI