Top 5 trò chơi "cũ ơi là cũ" nhưng giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa

Hoạt động thể chất thường xuyên không chỉ giúp con khỏe mạnh mà còn tăng chiều cao tối ưu, đặc biệt với những trò chơi thiên về việc phát triển cơ chân, tay. Vậy đó là những trò chơi nào?

banner ads

1. Nhảy dây

nhay day
Nhảy dây giúp bé phát triển chiều cao tối ưu

Đây là trò chơi yêu thích của mọi bé gái, ngay cả bé trai cũng có thể tham gia trò chơi này. Với những bà mẹ thế hệ 7X, 8X chắc hẳn sẽ không thể quên được trò chơi số 1 này. Việc trẻ thường xuyên chơi nhảy dây có thể giúp cơ xương, cột sống được vươn dài và phát triển chiều cao. Ngoài ra, nhảy dây thường xuyên sẽ rất tốt cho tim và phổi, cơ bắp khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Mẹ chỉ cần cho bé một không gian nhỏ để chơi nhảy dây một mình hoặc nhảy dây cũng bạn bè để bé vui hơn và khỏe hơn.

2. Nhảy lò cò

Đứng thứ 2 là trò chơi nhảy lò cò được rất nhiều bà mẹ thế hệ 7X, 8X yêu thích. Trò chơi này không chỉ dễ chơi mà không gian không cần rộng lắm, chưa kể, nó có thể vận dụng được sự linh hoạt của cơ thể, nhanh nhạy của đôi chân, mắt. Các bà mẹ hãy khuyên bé chơi trò này càng nhiều càng tốt nhé, vì nó sẽ giúp bé phát triển tối ưu chiều cao.

3. Chơi bóng rổ

tre choi bong ro
Bóng rổ giúp toàn bộ cơ thể vận động

Trò chơi này ra đời từ rất lâu nhưng đến nay nó vẫn rất hot, đặc biệt là đối với các bé nam. Mẹ có thể khuyến khích bé chơi thường xuyên vì nó không chỉ tốt cho sức khỏe và còn giúp cơ thể phát triển cân đối. Đặc biệt, trò chơi này thiên về tay, chân, cổ. Các cánh tay sẽ được sải dài để ném bóng, đồng thời trẻ phải dùng sức bật của chân để nâng toàn bộ cơ thể nhảy trước khi ném. Nhờ vậy, các cơ tay, chân, cổ, lưng được vận động tối đa và phát triển tối ưu. Với trẻ bước vào bậc trung học thì đây chính là trò chơi thể thao lý tưởng cho bé.

4. Bơi lội

Với những đứa trẻ yêu thích bơi lội thì cha mẹ hãy tạo điều kiện cho con được bơi thường xuyên, nhờ vậy cơ thể trẻ sẽ phát triển cân đối và cao nhanh. Bơi lội là môn thể thao duy nhất giúp trẻ vận động tất cả các cơ trong cơ thể, các cánh tay sải dài, chân đạp quấy liên tục, đầu ngụm lặn thường xuyên. Khi toàn bộ cơ thể đều vận động thì việc trẻ sớm có vóc dáng đẹp, cân đối, khỏe mạnh và cao lớn là điều hiển nhiên.

5. Trò chơi kéo dãn cơ thể

xoac chan
Xoạc chăn giúp cơ chân vận động tốt hơn

Trò chơi này rất thích hợp cho những trẻ không thích vận động mạnh nhưng vẫn có thể phát triển chiều cao tốt. Thậm chí trò chơi này rất thích hợp với trẻ nhỏ vì xương lúc này rất mềm dẻo, dễ thực hiện. Mẹ có thể cho bé ngồi xoạc chân trên nền nhà và cố gắng vươn tay chạm vào các đầu ngón chân. Mỗi ngày thực hiện 1 lần sẽ giúp bé có được sự dẻo dai của cơ thể và cao nhanh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI