Tuyệt chiêu giúp trẻ béo phì tăng chiều cao tối ưu

Trẻ béo phì thân hình nặng nề, chậm chạp nên thường nhìn thấp hơn bạn bè trang lứa và chiều cao cũng hạn chế phát triển. Để khắc phục tình trạng này và giúp chiều cao trẻ béo phì phát triển, cha mẹ nên xây dựng cho trẻ chế độ dinh dưỡng hợp lý, vận động nhiều...

banner ads

45624-obesity-on-decline-in-young-kids-2-20150104-16012763.jpg

Trẻ béo phì vẫn có thể tăng chiều cao nếu chăm sóc đúng cách

1. Cho trẻ tập xe đạp nhiều

Với các môn thể thao khác như chạy, bơi trẻ sẽ mất sức nhiều, mau mệt và mau chán. Vì vậy, lựa chọn môn thể thao đạp xe là thích hợp nhất với trẻ béo phì vì đạp xe sẽ khiến trẻ ít cảm thấy mệt, thú vị và cũng hao năng lượng nhiều.

Mẹ có thể cùng đạp xe với trẻ quanh khu phố vào buổi sáng hoặc chiều, như vậy sẽ tăng hứng thú luyện tập cho trẻ. Đạp xe 90 phút mỗi ngày là cách trẻ béo phì giải phóng mỡ thừa, tiêu hao năng lượng và quan trọng hơn nó giúp phát triển hệ xương.

2. Cho trẻ ngủ sớm

Ngủ sớm sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu hơn so với những trẻ ngủ muộn. Đặc biệt ngủ trước 10 giờ tối sẽ kích thích hệ xương trẻ phát triển tối ưu. Ngoài ra, ngủ sớm cũng giúp trẻ hạn chế ăn vặt - nguyên nhân gây béo phì ở trẻ và làm trẻ khó giảm cân.

3. Cho trẻ thử sức với nhiều môn thể thao

Ngoài đạp xe mẹ cũng có thể cho trẻ thử sức thêm nhiều môn thể thao để có thể thay đổi và đỡ nhàm chán. Các môn thể thao đó có thể là đu xà, bóng rổ, bóng chuyền. Với những môn thể thao này, mẹ có thể cho trẻ tới các cung thiếu nhi để trẻ có thể vui chơi cùng bạn bè và luyện tập hăng say hơn.

4. Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Trẻ béo phì cần được cha mẹ xây dựng dinh dưỡng hợp lý để có thể tối ưu phát triển chiều cao và hạn chế tình trạng dư thừa cân. Chế độ dinh dưỡng nên tập trung nhiều rau xanh, trái cây, sữa, các loại chế phẩm từ sữa.

Tuy nhiên, mẹ nên hạn chế cho trẻ uống sữa và các thực phẩm nhiều đạm vào buổi tối vì sẽ khiến trẻ khó tiêu và ngủ không ngon dẫn tới hạn chế phát triển chiều cao và khó giảm cân.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI