Chỉ ra 5 loại thực phẩm mẹ tuyệt đối không cho trẻ ăn chung với sữa

Một số thực phẩm nếu ăn cùng sẽ làm mất đi các thành phần dinh dưỡng cần thiết của sữa, không tốt cho sức khỏe của bé. Dưới đây là 5 thực phẩm mẹ tuyệt đối không cho bé cùng với sữa nhé!

banner ads

1. Chocolate

30490-chocolate.jpg

Không nên cho bé ăn kết hợp giữa chocolate với sữa

Sữa có chứa nhiều protein và canxi nhưng chocolate lại chứa nhiều axit oxalic. Khi kết hợp chung sẽ tạo ra canxi oxalat không hòa tan, gây khó khăn cho việc hấp thu canxi có trong sữa. Ngoài ra chất này còn có thể gây ra các triệu chứng khác như: trẻ bị khô tóc, tiêu chảy, gây cản trở cho quá trình tăng trưởng của bé.

2. Đường

30491-duong.jpg

Cho đường vào sữa nóng sẽ tạo ra chất độc hại cho cơ thể bé

Nhiều bà mẹ vẫn có thói quen cho đường vào sữa để tăng độ ngọt. Tuy nhiên đây là cách pha chế thiếu khoa học và không hề tốt cho bé. Nếu cho đường vào sữa nóng dễ tạo ra phản ứng giữa lyine và frucotose có trong sữa, tạo ra chất độc hại cho cơ thể. Nếu muốn ăn đường mẹ chỉ nên cho bé ăn trước hoặc sau khi uống sữa 1 giờ đồng hồ.

3. Trái cây

30493-trai-cay.jpg

Cũng không nên cho bé uống sữa với trái cây

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết có tới 80% protein trong sữa là casein, khi uống sữa cùng trái cây casin sẽ tích tụ và kết tủa lại trong cơ thể, gây khó khăn cho việc hấp thu chất dinh dưỡng và tiêu hóa của bé. Nguy hiểm hơn trẻ có thể bị tiêu chảy. Ngoài trái cây mẹ tuyết đối không nên cho bé uống sữa với các loại nước có tính axit cao khác.

4. Cam và chanh

30488-cam-chanh.jpg

Chanh và cam có chứa nhiều axit không tốt khi uống chung với sữa

Cam và chanh mặc dù chứa nhiều vitamin C tuy nhiên, nước cam lại có tính axit cao. Nếu ăn hoặc uống chung với sữa sẽ gây cản trở cho việc hấp thu dưỡng chất và gây khó khăn cho hệ tiêu hóa của bé.

5. Cháo

30489-chao.jpg

Cháo sẽ làm mất đi vitamin A có trong sữa

Cháo và sữa là hai món ăn mà mẹ không nên kết hợp chung. Vì trong cháo chủ yếu là tinh bột trong khi đó sữa lại có nhiều vitamin A. Khi kết hợp chung chất xúc tác lipoxygenase sẽ phá hỏng vitamin A có ở trong sữa.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI