Chân gà rút xương và 3 cách làm cực đơn giản để cả nhà "ăn chơi" cuối tuần

Chân gà rút xương là món ăn tuyệt vời để lai rai cùng bạn bè trong những dịp tụ tập cuối tuần. Từng miếng chân gà thơm mềm, thấm đều gia vị sẽ khiến bạn "tan chảy" khi lần đầu thưởng thức. Cuối tuần này hãy thử vào bếp để trổ tài nấu nướng với những hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé!

Xem Video "Cách tỉa đu đủ thành bông cúc xinh đón Tết"

chân gà rút xương
Món chân gà rút xương khiến ai nấy đều thích mê. Ảnh: Internet

1. Chân gà rút xương ngâm chanh vàng ruộm

Chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Chân gà rút xương: 10 chiếc
  • Chanh vàng thái lát: 3 quả
  • Lá chanh thái nhỏ: 5 lá
  • Sả thái lát: 3 nhánh
  • Gừng thái miếng: 1 củ nhỏ
  • Ớt cắt khoanh: 2 quả
  • Gia vị: nước mắm, giấm gạo, đường trắng
chanh vàng
Chanh vàng giúp cho món chân gà thêm phần bắt mắt. Ảnh: Internet

Lưu ý : với các gia vị cho 10 chiếc chân gà bạn có thể gia giảm tùy thuộc vào khẩu vị gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm mua chân gà công nghiệp để món ăn được mềm, khi rút xương cũng dễ dàng hơn.

Các bước thực hiện chân gà rút xương ngâm

  • Bước 1:

Bạn luộc chín chân gà với ít muối hạt, sau đó vớt ra ngâm với nước đá 15 phút. Lấy ra để ráo nước.

chân gà rút xương
Bạn nên để chân gà ráo bớt nước sau khi ngâm với nước đá. Ảnh: Internet
  • Bước 2:

Nấu hỗn hợp 200ml nước + 150ml giấm + 2 muỗng đường kính trên bếp cho sôi đều. Sau đó bắt xuống và để nguội.

  • Bước 3:

Xếp chân gà vào một tô nhựa lớn, thêm chanh, sả, ớt, lá chanh, gừng thái lát vào và trút hết hỗn hợp nước vào. Sau đó đậy nắp lại vào chờ khoảng 1 ngày là bạn có thể đem ra thưởng thức rồi.

chân gà rút xương ngâm chanh vàng
Tự tay làm chân gà ngâm thơm mềm cả nhà đều khen. Ảnh: Internet

2. Nộm chân gà rút xương thơm mềm miễn chê

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Chân gà rút xương: 20 cái
  • Đu đủ xanh thái sợi: 200 gram
  • Ngó sen thái lát: 100 gram
  • Cà rốt nạo sợi: 80 gram
  • Rau câu thái nhỏ: 50 gram
  • Bò khô: 100 gram
  • Lạc rang đập dập: 100 gram
  • Vừng rang: 30 gram
  • Tỏi ta băm nhỏ: 1 củ
  • Rau thơm nhặt sạch: 1 mớ
  • Gia vị: nước mắm, giấm, tương ớt, đường
bò khô
Bạn cần chuẩn bị thêm bò khô để món nộm thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Internet

Lưu ý : Bạn có thể tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình để căn chỉnh nguyên liệu cho phù hợp.

Tiến hành chế biến nộm chân gà rút xương

  • Bước 1:

Chân gà rút xương bạn đem luộc chín tới, sau đó vớt ra để ráo.

  • Bước 2:

Tiếp theo, bạn pha 4 muỗng nước mắm với 100ml nước, thêm chút giấm ăn (khoảng 3 thìa), tỏi băm nhỏ và 1 muỗng đường. Sau đó bạn khuấy đều và nếm cho vừa miệng.

nước trộn nộm
Bạn tiến hành pha nước trộn nộm cho vừa ăn. Ảnh: Internet
  • Bước 3:

Tiếp đến, bạn đổ hết phần nước trộn nộm vào với chân gà, bò khô,rau thơm, đu đủ, cà rốt, ngó sen, rau câu, lạc và vừng rang. Tất cả trộn đều và chờ khoảng 30 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Bạn có thể bớt lại chút vừng và lạc để rắc lên trên đĩa nộm khi bày trí món ăn.

chân gà rút xương
Thành phẩm món nộm chân gà rút xương. Ảnh: Internet

3. Chân gà rút xương chua ngọt ngon miễn chê

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà rút xương: 10 chiếc
  • Phồng tôm chiên: 100 gram
  • Rau răm thái nhỏ: 1 mớ
  • Sả bào: 1 nhánh
  • Gừng thái: 1 củ nhỏ
  • Hành tím bào mỏng: 1 củ
  • Tỏi cắt lát: 1 củ
  • Ớt băm: 1 quả
rau răm
Rau răm là nguyên liệu không thể thiếu cho món chân gà này. Ảnh: Internet

Lưu ý : Để phù hợp hơn với số thành viên trong gia đình bạn có thể tăng giảm các gia vị cho phù hợp.

Các bước thực hiện chân gà rút xương chua ngọt

  • Bước 1:

Chân gà sau khi được rửa sạch bạn đem luộc chín tới, có thể thêm chút muối hạt để món gà thêm phần đậm đà. Sau đó vớt chân gà ra để cho ráo nước.

  • Bước 2:

Tiếp theo bạn lấy phần hành tím bào mỏng ngâm cùng với giấm và đường chừng 15 phút.

hành tím ngâm
Ngâm hành tím với giấm. Ảnh: Internet
  • Bước 3:

Tiếp đến, bạn trộn hỗn hợp 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa tương ớt cùng tỏi và ớt băm.

  • Bước 4:

Ở bước này bạn tiếp tục cho chân gà + tỏi + rau răm + hành tím + ớt + gừng + sả vào một chiếc nồi lớn. Sau đó, bạn thêm phần nước chua ngọt vào và trộn đều, chờ khoảng 20 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.

  • Bước 5:

Bày món chân gà ra đĩa và ăn kèm với phồng tôm chiên.

chân gà rút xương chua ngọt
Món chân gà rút xương chua ngọt. Ảnh: Internet

Ngoài món chân gà rút xương bạn có thể tham khảo thêm chân gà rang muối, chân gà ngâm giấm, chân gà ngâm sả tắc để chiêu đãi cả nhà. Đừng quên truy cập Yeutre.vn để tìm hiểu thêm nhiều món ngon khác.

Vậy là chỉ với chân gà rút xương cùng một vài nguyên liệu đơn giản là bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Hãy thử trổ tài và chia sẻ thành quả với Yeutre.vn nhé.

Khuyên Đặng - Tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất