Chân gà ngâm giấm là một trong những món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 0,5 kg chân gà (nếu chọn được chân gà ta thì món ăn càng ngon)
- 3 cây sả
- 5 trái ớt
- 1 củ gừng
- Nước, nước mắm ngon, đường, giấm, bột ngọt, muối hột
Cách làm
Rửa thật sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập.
- Rửa thật sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập. Chú ý chặt bỏ phần móng.
- Luộc chân gà qua nước sôi với một chút gia vị.
Luộc chân gà.
- Khi đã chín, vớt chân gà ra và cho ngay vào chậu nước đá để da săn lại và giòn hơn.
- Sau khi ngâm khoảng 15 phút, vớt chân gà luộc ra ngoài, để thật ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh giữ khô khoảng 1 tiếng.
Cắt sả cây thành các khúc dài từ 3-4 cm.
- Cắt sả cây thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tướt thành những sợi mỏng.
- Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.
Xếp chân gà và xả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm.
- Dùng một keo thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và xả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.
- Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.
Chân gà ngâm giấm được dọn cùng ít muối tiêu chanh.
Chân gà ngâm giấm được dọn cùng ít muối tiêu chanh và có thể làm mồi nhậu cũng như ăn kèm với cơm nóng đều rất ngon miệng. Với tiếng sần sật, giòn giòn khi nhai cũng vị chua ngọt nhẹ, thoảng mùi thơm của sả chắc chắc, món chân gà ngâm giấm này sẽ là một món ngon chiều chồng trong những ngày vui xuân.
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn