Cách làm chân gà ngâm giấm đơn giản ai cũng có thể làm ngon

Chân gà ngâm giấm là món ăn cực kích thích vị giác. Trong những ngày cuối tuần, nếu chưa biết lựa chọn món nào để "đổi gió" cho sở thích ăn vặt của gia đình, thì đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng tham khảo cách làm chân gà ngâm giấm rất dễ sau đây, bảo đảm ngay lần đầu tiên thực hiện, bạn đã có món chân gà ngon đủ để chinh phục cả nhà.  

1. Chuẩn bị các nguyên liệu làm chân gà chua ngọt

Nguyên liệu

  • Chân gà công nghiệp: 1 kg
  • Hành khô: 50 gram
  • Tỏi ta khô: 2 củ
  • Sả: 5 nhánh
  • Ớt: 2 - 3 quả
  • Đường kính: 300 gram
  • Giấm gạo: 350 ml
  • Muối hạt: 50 gram
  • Dụng cụ: âu đựng lớn
chân gà
Chân gà tươi ngon dùng để làm chân gà ngâm giấm rất tuyệt vời. Ảnh: Internet

Cũng giống như món chân gà ngâm sả tắc, bạn cần lựa chọn chân gà tươi ngon để món ăn luôn bắt vị cũng như chân gà giòn ngọt hơn.

2. Tiến hành làm chân gà ngâm giấm

Sơ chế các nguyên liệu

  • Chân gà: sau khi mua chân gà về bạn làm sạch, cắt hết phần móng. Sau đó rửa với chút nước muối pha loãng rồi vớt ra rửa lại cùng nước sạch, để ráo. Tiếp đến bạn tiến hành chặt đôi từng chiếc chân gà.
  • Sả lấy bóc bỏ vỏ già, rửa sạch với nước rồi thái lát hơi dài một chút. Ớt thì rửa sạch, cắt bỏ cuống, tách hạt rồi thái thành lát mỏng. Hành, tỏi khô đem bóc vỏ, rửa sạch sau đó thái lát và để riêng.
sả thái lát
Bạn thái lát sả và để riêng. Ảnh: Internet

Các bước làm chân gà chua ngọt

  • Bước 1

Cho chân gà vào một chiếc nồi, thêm vài lát sả đã thái vào cùng, rồi thêm nước ngập chân gà. Bạn tiến hành luộc chân gà với nước, sau khi sôi khoảng 5 - 7 phút thì tắt bếp. Sau đó bạn vớt chân ra và cho vào một bát nước đá khoảng 3 phút để giữ độ giòn, rồi vớt ra để ráo.

luộc chân gà
Sau khi luộc chừng 5 phút bạn vớt chân gà ra. Ảnh: Internet
  • Bước 2

Tiếp đến bạn tiến hành pha nước chua ngọt. Bạn cho 300 gram đường, 350ml giấm đã chuẩn bị vào một chiếc nồi rồi đun sôi cho đường tan hết. Sau đó tắt bếp và để nước nguội.

đun sôi nước chua ngọt
Bạn đun nước chua ngọt trên bếp cho thật sôi rồi để cho nguội. Ảnh: Internet
  • Bước 3

Xếp phần chân gà vào âu lớn đã chuẩn bị, cho thêm phần sả, ớt, hành tỏi thái miếng vào. Tiếp đến cho phần nước chua ngọt đã nguội vào, bạn chú ý đảo đều tay để nước được ngấm đều với gà. Cuối cùng, đem đậy nắp âu lại và cất trong tủ lạnh, đợi sau 2 ngày là bạn có thể đem ra dùng rồi.

chân gà cất trong hũ
Chân gà được cất trong hũ và ăn dần. Ảnh: Internet

Yêu cầu đối với món chân gà ngâm giấm đó là phần chân gà giữ được độ giòn, ngấm đều các gia vị. Đặc biệt là chân gà có độ trắng, không bị vàng hoặc bám màu. Trong những buổi chiều se lạnh mà cùng bạn bè hay gia đình lai rai món chân gà thì quả thật là điều tuyệt vời đúng không nào?

3. Một số lưu ý khi chế biến chân gà ngâm giấm

Khi chế biến món chân gà này, để món ăn được thơm ngon nhất bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Khi sơ chế chân gà bạn nên rửa kĩ gà với nước muối pha loãng hoặc gừng tươi để khử hết mùi hôi. Như vậy món chân gà của bạn mới thơm ngon.
  • Khi luộc chân gà với sả bạn nên chú ý luộc vừa tới, không để chân gà quá nhừ vì như vậy sẽ khiến món ăn bị mềm.
luộc chân gà
Bạn nên luộc chân gà chín vừa tới. Ảnh: Internet
  • Đối với phần nước chua ngọt, để món gà được vừa miệng nhất bạn nên nếm lại phần nước sau khi nấu sôi, điều chỉnh độ chua ngọt cho phù hợp nhất với khẩu vị của gia đình.

Ngoài chân gà ngâm giấm, bạn có thể tham khảo thêm các món chân gà chua ngọt khác, cũng rất dễ làm và có cách làm gần tương tự, để làm phong phú thêm thực đơn gia đình. 

Vậy là chỉ với chút thời gian chuẩn bị, món chân gà ngâm giấm đã hoàn thành, thật dễ phải không bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không vào bếp nay hôm nay, thử áp dụng công thức và cách làm cực đơn giản trên, để có món ngon cho cả nhà dùng nào!

Khuyên Đặng tổng hợp

Loading...
CHỦ ĐỀ MỚI