Trổ tài làm chân gà ngâm sả tắc tuyệt ngon để chồng mát mặt đãi khách

Hồi trước, ông xã mình hay rủ đám bạn thân cà kê quán xá. Nhưng giờ khác rồi. Cũng nhờ có món chân gà ngâm xả của mình.

banner ads

51672-chan-ga-ngam-2.jpg

Chân gà ngâm tắc sả, món nhậu khoái khẩu của chồng

Bí quyết làm món chân gà ngâm sả tắc của mình sẽ cho ra miếng gà vừa giòn vừa chua ngọt cay mặn rất hài hòa nên không chỉ chồng mà bạn chồng ai cũng mê. Thôi thì thay vì cản để các ông xã phải lén lút ra quán xá tụ tập, mẹ hãy học chiêu trói chân chồng từ bao tử bằng món chân gà của em nhé!

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả gồm có:

  • 500g chân gà rút xương
  • 8 nhánh sả: rửa sạch, phần củ cắt lát, phần thân chẻ dọc
  • 12 quả tắc: rửa sạch và cắt đôi, bỏ hạt
  • 1 nắm ớt xanh, ớt đỏ: rửa sạch, cắt lát một phần và để nguyên trái phần còn lại
  • 1 củ tỏi

51673-chan-ga-ngam-3.jpg

banner ads

Gia vị cho nước ngâm:

  • 500ml nước lọc
  • 50ml nước giấm
  • 100g đường
  • ½ bát nước mắm

Cách làm:

51671-chan-ga-ngam-1.jpg

Bước 1: Rửa thật sạch chân gà với muối để khử mùi. Sau đó thả chân gà vào nồi nước sôi, luộc trong 10 phút. Sau khi chân gà chín, vớt ra rửa qua nước lạnh cho hết mỡ trước khi ngâm vào nước đá lạnh trong 15 phút để chân thật giòn.

Bước 2: Nấu hỗn hợp nước, giấm, đường theo tỉ lệ 5 nước: 1 đường: ½ dấm. Sau đó, tắt bếp vào rót vào hỗn hợp nước giấm đã nguội khoảng ½ chén nước mắm. Để vừa ý, bạn có thể nêm nếm lại. Sau đó cho chân gà vào ngâm với sả, ớt, tắc và tỏi trong ít nhất 4 tiếng.

Để bảo quản chân gà ngon lâu, các mẹ nên giữ trong tủ lạnh nhé!

51674-chan-ga-ngam-4.jpg

Món chân gà ngâm sả tắc mình đã làm theo công thức này rất được lòng chồng

Món chân gà ngâm sả tắc mình đã làm theo công thức này rất được lòng chồng. Các mẹ hãy thử xem mình có thể chiếm trọn trái tim của ông xã như cách mình đã làm không nhé! Chúc thành công!

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI