Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy giúp bạn nhanh thăng tiến

Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi, nhanh thăng tiến. Phong thủy sẽ tác động rất nhiều đến sự may mắn, khả năng thành công của bạn tại nơi làm việc. Vì vậy, việc trang trí bàn làm việc như thế nào để tránh sự rơi rớt tiền tài, công việc luôn được suôn sẻ thành công thì hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu nhé.

banner ads
Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy dưới sapo
Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp công việc thuận lợi, nhanh thăng tiến. Ảnh: Internet

1. Tại sao nên trang trí bàn làm việc theo phong thủy?

Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy và câu hỏi tại sao luôn là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Giải thích một cách đơn giản thì phong thủy là một học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hằng ngày của mỗi con người. Bạn đừng nhầm tưởng đây là mê tín dị đoan hay từ khoa học, mà đơn thuần nó chỉ là kinh nghiệm được người xưa đúc kết qua nhiều năm, nhằm giúp mọi người có cuộc sống hạnh phúc hơn.

 • Sự phù hợp trong cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy sẽ mang đến cho bạn nhiều sự bất ngờ và những giá trị tích cực. Nó sẽ tác động giúp mọi người có được tâm trạng hưng pấn, sức khỏe dồi dào từ đó dẫn đến công việc luôn thành công, gia đạo chan hòa, cuộc sống nhiều niềm vui.
Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy để làm gì
Môi trường làm việc thoải mái, sẽ giúp mọi người làm việc hiệu quả và tích cực. Ảnh: Internet
 • Bên cạnh đó, nếu bạn đang gặp vận đen, không có hứng thú và luôn cảm thấy mệt mỏi khi làm việc, bị sếp khiển trách thì hãy nên thử thay đổi một lần. Bạn hãy bình tĩnh, suy nghĩ tích cực và bắt tay vào việc trang trí lại góc làm việc hợp lý hơn, tạo sự mới mẻ tăng hứng thú làm việc, tin rằng may mắn sẽ nhanh chóng mỉm cười với bạn.
 • Các cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy cũng sẽ không quá phức tạp vì thế bạn không cần lo lắng. Hãy cứ thoải mái, làm theo từng bước một, chỉ cần có sự dụng công tìm hiểu thì tất cả sẽ mang lại hiệu quả tích cực.
Bàn làm việc
Cách trang trí sẽ không quá phức tạp, bạn có thể làm theo từng bước sẽ dần thành thục. Ảnh: Internet

2. Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy tốt cho bạn 

Để có một công việc phát triển, sự nghiệp thành công thì môi trường phòng làm việc là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu. Việc xây dựng một môi trường làm việc theo phong thủy sẽ giúp bạn tiếp cận được luồng sinh khí vũ trụ, từ đó có được tinh thần minh mẫn, đưa ra những nhận định chính xác để thăng tiến sự nghiệp. Dưới đây sẽ là cách trang trí, sắp xếp các vật dụng theo phong thủy trên bàn làm việc.

 • Đầu tiên, bạn nên chọn một cột thủy tinh trong suốt, theo phong thủy gọi là pháp văn xương để trên bàn. Điều này nhằm để tăng khả năng thu hút, ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, hỗ trợ làm tăng khả năng tư duy, sáng tạo cho bạn.
 • Lựa chọn đặt điện thoại ở các hướng tốt, hợp với mệnh của bạn như người thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặc điện thoại ở phía Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Còn người thuộc Tây tứ mệnh thì hãy đặt điện thoại sang hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. Đây được xem là một cách  trang trí bàn làm việc theo phong thủy hợp lý, đúng đắn.
 • Các tập hồ sơ phải được sắp xếp gọn gàng, chồng bên trái cao hơn chồng bên phải.
Điên thoại
Điện thoại nên đặt ở hướng tốt, phù hợp với cung mệnh của bạn. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, may mắn sẽ ập đến, năng lượng tích cực sẽ tràn trề nếu bạn đặt những vật tượng trưng cho ngũ hành trên bàn làm việc.

 • Góc Đông Bắc: để cái chặn giấy bằng pha lê hoặc thủy tinh
 • Góc Đông Nam: Một cây nhỏ mang mầm sống tươi tốt sẽ giúp bạn thu hút sự thăng tiến và tài lộc. Tốt nhất là bạn nên chọn các hoa, cây cảnh sum sê, tươi tốt. Lưu ý bạn không nên chọn những cây có lá sắc nhọn hoặc xương rồng, cây chết thì phải bỏ ngay và thay cây mới.

Bên cạnh đó, góc Đông Nam cũng rất phù hợp để đặt các tượng giả cổ màu tía, màu đỏ để tượng trưng cho sự giàu sang, tài lộc.

 • Hướng Bắc: Ưu tiên để đặt ly nước, cốc cà phê, tách trà,...
Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy như cà phê
Hãy ưu tiên đặt cốc cà phê, ly nước theo hướng Bắc trên bàn làm việc. Ảnh: Internet
 • Hướng Đông: Bạn có thể cấm một bình hoa tươi, thay mới mỗi ngày vào để cố định vị trí trên bàn làm việc. Điều này sẽ giúp bạn có thêm năng lượng dương lên, làm việc tích cực và say mê.
 • Hướng Nam: Với hướng này bạn hãy lựa chọn đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng để tỏa sáng danh tiếng, tên tuổi.
 • Hướng Tây, Tây Bắc: Hãy đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại như máy tính, luôn đặt vật cao ở bên trái và vật thấp ở bên phải. Đồng thời, phía Tây trên bàn làm việc cũng rất thuận lợi để bạn trang trí thêm thỏi vàng phong thủy.
 • Góc Tây Nam: Bạn có thể đặt quả cầu thủy tinh, pha lê tròn nhằm giữ sự thuận thảo, hòa đồng với đồng nghiệp trong công ty.
Quả cầu thủy tinh
Quả cầu tròn trịa, đặt đúng hướng sẽ giúp mối quan hệ đồng nghiệp luôn đồng thuận. Ảnh: Internet
 • Cũng theo phong thủy, khu vực giữa bàn là vùng liên quan trực iếp đến sức khỏe, nên cần được giữ sạch sẽ. Tiếp theo là phần phía sau, góc bên phải là vùng quan hệ, mọi người nên đặt vật trang trí thành từng cặp như hai bức tượng nhỏ, bông hoa tươi để mối quan hệ đối tác thêm tốt đẹp, khắng khít. Còn lại góc bên trái là vùng sung túc, phú quý bạn có thể để 1 bao đỏ đựng 3 hoặc 9 đồng tiền.
 • Điều đặc biệt cần lưu ý của cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy là bạn phải luôn giữ giữ vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp ngăn nắp, thông thoáng. Điều này nhằm tránh làm các dòng khí bị tắc nghẽn, giúp sinh khí luân chuyển và hội tụ dễ dàng. Sở hữu một trường làm việc hợp phong thủy sẽ giúp có một tinh thần sảng khoái, kích thích tư duy, óc sáng tạo, hoàn thành tốt công việc được giao.
Luôn giữ vệ sinh
Luôn giữ vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ, sắp xếp ngăn nấp bàn làm việc. Ảnh: Internet

3. Những món đồ phong thủy nên để trang trí bàn làm việc

3.1. Bể cá mini

Nước có tính chất uyển chuyển, mát dịu sẽ phục vụ rất tốt cho tinh thần của bạn. Sau những giờ làm việc căng thẳng, chỉ cần đưa mắt qua ngắm nhìn những chú cá nhỏ xinh, bơi lội tung tăng trong bể nước sẽ giúp bạn xóa an mệt mỏi, stress. Điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực, nguồn cảm hứng để làm việc hiệu quả hơn.

3.2. Cây xanh

Cây xanh sẽ giúp bạn thanh lọc không khí trong phòng làm việc, góp phần làm giảm áp lực, mệt mỏi mỗi khi khối lượng công việc quá nhiều. Đồng thời, cây xanh còn được xem là vật mang lại sự may mắn trong phong thủy. Nếu bàn làm việc của mọi người có các loại cây phong thủy xanh tươi thì sẽ mang lại sự thăng tiến, tài lộc cho công việc.

Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy cây xanh
Cây xanh vừa giúp thanh lọc không khí vừa mang đến sự may mắn. Ảnh: Internet

3.3. Tượng linh vật

Đây là giải pháp phù hợp cho những chiếc bàn làm việc có diện tích nhỏ, không đủ chỗ để đặt bể cá hay chậu cảnh. Theo đó, biểu tượng linh vật được chọn phải có sự tìm hiểu kỹ, phù hợp với chủ nhân từ chất liệu đến màu sắc để tránh tương khắc. Tốt nhất bạn nên tham khảo tư vấn từ nhân viên thật kỹ, để linh vật có thể giúp bạn trấn an, xua đuổi tà khí.

Những biểu tượng linh vật được nhiều người ưu ái lựa chọn để mang đến sự may mắn, thành công trên con đường sự nghiệp như kỳ lân, cá chép hóa rồng, ngựa phi nước đại, rùa đầu rồng, cóc ngậm tiền,...

3.4. Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy với hình dáng tròn đầy biểu trưng cho sự thông tuệ, làm việc gì cũng trôi chảy, thuận lợi. Những nghề nghiệp thường lựa chọn quả cầu phong thủy để trưng bày như kiến trúc sư, chính trị gia, luật sư, doanh nhân,...Nó sẽ là vật hỗ trợ mọi người giữ được sự minh mẫn, uyên bác.

Quả cầu
Biểu tượng của sự thông tuệ, uyên bác, làm việc gì cũng thuận lợi. Ảnh: Internet

4. Những vật dụng cấm kỵ trang trí trên bàn làm việc

 • Con giáp kỵ bản mệnh: Không nên trưng bài những con giáp kỵ với bản mệnh trên bàn làm việc. Điều này sẽ tác động xấu đến vận quý nhân mang tại lộc đến cho chính chủ.
 • Đồ vật hư hỏng: Một trong những cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy cần lưu ý, đó là không giữ đồ vật hư hỏng để trưng bày. Nó được xem là sự xui xẻo, xua đuổi quý nhân, sự khiếm khuyết gây cản trở tài lộc, công danh.
Không để đồ hư lên bàn
Không để đồ hư hỏng lên bàn làm việc vì nó sẽ mang lại xui xẻo, xua đuổi quý nhân giúp đỡ chính chủ. Ảnh: Internet
 • Vật trang trí sắc nhọn: Những vật sắc nhọn để trên bàn làm việc sẽ mang sát khí, gây áp lực, dồn nén tinh thần và làm tiêu hao năng lượng tích cực. Vì thế mọi người đừng quên dọn dẹp đi những thứ không may mắn, nghịch phong thủy này nhé.
 • Vật phẩm có hình thù kỳ quái: Nếu không muốn rước vận xui vào người, thì mọi người không nên đặt những vật đầy tà khí này trên bàn. Nó sẽ dễ lôi bạn vào những việc tranh chấp, trục trặc ngoài ý muốn.
Bàn phong thủy
Không nên trung bày những vật phẩm có hình thù kì quái để tránh xui xẻo. Ảnh: Internet

Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy trên đây sẽ giúp mọi người an tâm làm việc, sẵn sàng rước tài lộc và vinh hiển. Phong thủy là kinh nghiệm được tích lũy nhiều ngàn năm mới có được, vì thế nó hiệu nghiệm và có thể tin cậy ở một số góc độ nếu thực hiện đúng. Chuyên mục Cẩm nang tin rằng, khi thực hiện những cách này bạn sẽ nhanh chóng có được tinh thần thoải mái, cống hiến tích cực cho công việc và thăng tiến thành công.

Ngọc Hân tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI