Cây phong thủy cho 12 con giáp mang lại cát tường phú quý

Cây phong thủy đã và đang trở thành một xu thế không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà và văn phòng. Bên cạnh những ý nghĩa về mặt cảnh quan, cây phong thủy còn mang đến những lợi ích về mặt tinh thần. Từ đây việc chọn cây phong thủy phù hợp được nhiều người tin rằng sẽ giúp gia chủ cát tường phú quý, phúc thọ bình yên. 

banner ads
chọn cây phong thủy
Chọn cây phong thủy phù hợp là điều rất cần thiết trong cuộc sống. Ảnh: Internet

1. Cây phong thủy là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về khái niệm cây phong thủy, chúng ta phải biết sơ qua về khái niệm phong thủy.

Theo định nghĩa chung nhất, phong thủy là một học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của “gió” (phong), “nước” (thủy) cũng như hướng khí đến đời sống con người (mang lại phúc hay họa). Mặc dù khoa học không chứng minh, nhưng phong thủy luôn được con người “âm thầm tuân theo” vì những điều “cát hung” mà nó mang đến.

Từ định nghĩa chung về phong thủy này, chúng ta có thể hiểu cây phong thủy là một “khái niệm con” - tức chỉ việc chọn lựa, sắp xếp vị trí cho các cây cảnh trong ngôi nhà hoặc văn phòng để mang đến những ý nghĩa đời sống tinh thần cho con người.

sắp xếp cây phong thủy
Cây phong thủy cần được chọn đúng người, sắp xếp đúng vị trí. Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia phong thủy, việc chọn cây cảnh cũng như sắp đặt vị trí cây cảnh là điều vô cùng cần thiết. Và từ xa xưa con người đã quan tâm đến điều này thông qua thú vui điền viên với hình ảnh các hòn non bộ, hay chậu bon-sai, cây trồng trước cửa, trong nhà… Việc ảnh hưởng của cây phong thủy đến cuộc đời mặc dù không được khoa học chứng minh nhưng điều quan trọng hơn là đã giành được nhiều niềm tin từ con người. Từ đây người ta bắt đầu cân nhắc hết sức kỹ càng trong việc trồng cây gì, đặt ở đâu trong ngôi nhà, văn phòng.

Vậy việc chọn cây phong thủy phù hợp mang đến những ý nghĩa gì? Câu trả lời là trước hết cây phong thủy giúp con người cảm thấy bình yên hơn, sau đó việc xuất hiện của những cây phong thủy “đúng người đúng vị trí” sẽ giúp chúng ta may mắn, luôn tràn đầy năng lượng, thu về lộc tài và hạn chế những mâu thuẫn, sát khí trong không gian ngôi nhà hoặc nơi làm việc.

2. Chọn cây phong thủy theo tuổi như thế nào?

Như đề cập ở trên, việc trồng cây gì, ở đâu không thể cứ “thích là làm” được. Có những người rất thích cây kim tiền (vì cái tên lẫn ý nghĩa giàu sang mà cây phong thủy này mang lại) nhưng tuổi của họ không thể phù hợp với loại cây này thì không nên trồng ở nhà, văn phòng. Dưới đây là những gợi ý cần thiết về việc chọn cây phong thủy cho 12 con giáp để bạn đọc tham khảo.

2.1. Cây phong thủy cho người tuổi Tý: Hãy chọn cây Kim tiền

Người ta bảo những ai tuổi Tý thường rất nhanh nhẹn và thông minh trong việc tích góp tiền bạc nhưng nhược điểm của họ là khá vụng về trong việc cất giữ của cải. Mặt khác, những người tuổi Tý thường lỡ nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống nên rất cần những cây phong thủy để mang lại vận may lẫn “trấn giữ” tiền bạc. 

kim tiền
Cây Kim tiền cho người tuổi Tý. Ảnh: Internet 

Kim tiền là cây phong thủy phù hợp nhất với những ai tuổi Tý. Kim tiền là loại cây dễ trồng, và đặc biệt lá có dáng “hưởng lộc” rất phù hợp trong việc “đón chờ cơ hội”, lẫn giữ của cải và loại bỏ những trắc trở.

2.2. Phong Lộc Hoa - cây phong thủy số 1 cho người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu là những người rất thực tế, trung thực, chân thành nhưng cuộc đời khá vất vả và thường trắc trở trên con đường tiền tài. Do đó, với những ai tuổi Sửu, rất cần sự “trợ giúp” của những cây phong thủy như Phong Lộc Hoa. Việc có mặt của một chậu cây phong thủy nhỏ nhắn này nơi bàn làm việc hoặc ngôi nhà sẽ giúp cho những người tuổi Sửu có nhiều “lộc lá”, may mắn hơn. Và đương nhiên, từ đây người tuổi Sửu sẽ có những thuận lợi nhất định trên con đường sự nghiệp, tiền tài. 

phong lộc hoa
Phong Lộc Hoa hợp với người tuổi Sửu. Ảnh: Internet 

2.3. Cây phong thủy với người tuổi Dần là Ngũ gia bì

Tuổi Dần có nhiều ưu điểm như bản lĩnh, can đảm và thích mạo hiểm trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, tiền tài. Điều này giúp người tuổi Dần kiếm được khá nhiều tiền của hơn những người khác, tuy nhiên mặt trái là họ thường “nóng lòng” đầu tư lẫn tiêu pha khiến tài sản thường tiêu tan rất nhanh. 

ngũ gia bì
Tuổi Dần cần Ngũ gia bì. Ảnh: Internet 

Vì lẽ này, người tuổi Dần cần những cây phong thủy giúp họ giữ tiền bạc, tài sản cũng như “kìm hãm” sự nôn nóng, mạo hiểm trong tính cách. Và cây phong thủy Ngũ gia bì là một lựa chọn cực kỳ hợp lý. Việc trồng đúng cây phong thủy cho người tuổi Dần được cho là cũng khá cần. Và, có một chậu cây Ngũ gia bì trong nhà hoặc văn phòng làm việc sẽ giúp ích rất nhiều cho người tuổi Dần đấy.

2.4. Tuổi Mão cần cây phong thủy Phát tài để mang đến may mắn

Người tuổi Mão thường rất cẩn trọng trong cuộc sống do đó so về tiền tài họ thường “chậm chân” hơn người khác. Để khắc phục điều này theo các chuyên gia phong thủy người tuổi Mão trước hết cần mua cho mình một chậu cây Phát tài. Loại cây phong thủy này sẽ mang đến tài vận và giúp con đường sự nghiệp của người tuổi Mão tốt hơn rất nhiều. 

phát tài
Phát tài cho người tuổi Mão. Ảnh: Internet 

2.5. Cây phong thủy Xương rồng đế loại bỏ “tiểu nhân” cho người tuổi Thìn

Tuổi Thìn vốn được xem là tuổi tốt nhất trong 12 con giáp. Những ai tuổi Thìn thường khỏi lo về con đường tài vận vì sự thịnh vượng, giàu sang tự tìm đến họ. Tuy nhiên, mặt trái của tuổi Thìn là những người mang tuổi này hay bị “ghen ghét” dẫn đến việc có nhiều “tiểu nhân” quậy phá trong đời sống, sự nghiệp… 

xương rồng
Xương rồng giúp loại bỏ “tiểu nhân” cho người tuổi Thìn. Ảnh: Internet 

Từ đây lời khuyên dành cho những người tuổi Thìn là hãy sắm một chậu cây Xương rồng đặt ở hướng Tây Bắc để loại bỏ “tiểu nhân”. Bên cạnh đó, người tuổi Thìn cũng có thể trồng thêm một chậu cây phong thủy Vạn Niên Thanh ở hướng Đông Nam để giúp họ thêm nhiều may mắn.

2.6. Tuổi Tỵ cần cây phong thủy là Cỏ đồng tiền

Người có tuổi Tỵ chưa bao giờ thua kém tuổi khác về đường tài vận, nhưng vì tính cách hay lo, hay do dự nên họ thường bị lỡ cơ hội tốt để làm ăn. Lời khuyên của chuyên gia phong thủy dành cho người tuổi Tỵ là hãy trồng một chậu Cỏ đồng tiền trước cửa sổ trong nhà hoặc văn phòng làm việc để giúp nắm bắt những cơ hội tốt. 

cỏ đồng tiền
Cỏ đồng tiền là gợi ý cho người tuổi Tỵ. Ảnh: Internet 

2.7. Những ai tuổi Ngọ chỉ cần một chậu Trầu bà là may mắn suốt đời

Tuổi Ngọ tài vận rất tốt nhưng luôn là người nông nổi, suy nghĩ và quyết định quá nhanh, thiếu chín chắn. Do đó, với người tuổi Ngọ cây phong thủy hợp nhất là một chậu Trầu bà giản dị. Chính cây Trầu bà sẽ giúp người tuổi Ngọ “kiềm chế” được mình, bên cạnh đó cây phong thủy này còn giúp họ thêm nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống. 

trầu bà
Tuổi Ngọ chỉ cần Trầu bà. Ảnh: Internet 

Thêm một điều thú vị khác là cây Trầu bà là loại cây dễ trồng và chăm sóc nhất trong các loại cây phong thủy, nên người tuổi Ngọ hãy mua ngay những chậu Trầu bà về nhà nhé.

2.8. Cây phong thủy Lan quân tử cho những người tuổi Mùi

Những người mang tuổi Mùi thường ấm áp, hiền lành, và không màng quá nhiều đến công danh, tiền bạc. Do đó cuộc sống của người tuổi Mùi bình yên nhưng thiếu điểm nhấn lẫn tiền tài. Để khắc phục “nhược điểm” này, với những người tuổi Mùi rất cần một chậu Lan quân tử trong nhà hoặc bàn làm việc để mang đến tài vận cũng như phù trợ giúp họ. 

lan quân tử
Lan quân tử cần cho tuổi Mùi. Ảnh: Internet 

2.9. Tuổi Thân rất cần cây phong thủy Tùng bồng lai

Tuổi Thân nhanh nhẹn, khôn khéo và dễ thích nghi với cuộc sống hơn bất kỳ tuổi nào khác. Nhưng bù lại những ưu điểm này, người tuổi Thân lại mắc những khuyết điểm như không giỏi quản lý tài sản dẫn đến hậu vận thường nghèo. Để khắc phục điều này, người tuổi Thân cần cây phong thủy là Tùng bồng lai. Loại cây này cực kỳ phù hợp với những ai tuổi Thân và luôn mang đến sự may mắn cho họ. 

tùng bồng lai
Tuổi Thân cần cây Tùng bồng lai. Ảnh: Internet 

2.10. Chọn Sen đá làm cây phong thủy cho người tuổi Dậu

Tuổi Dậu thường dễ dàng trên con đường tài vận, bên cạnh đó chính tính cách hay làm giúp họ có rất nhiều tiền bạc. Nhưng cũng như tuổi Thân, họ có nhược điểm là không biết giữ gìn tài sản làm ra cũng như dễ thất bại ngay từ những lần đầu gặp trở ngại. 

sen đá
Sen đá cho người tuổi Dậu. Ảnh: Internet 

Để hóa giải những rủi ro cho người tuổi Dậu, cây phong thủy phù hợp nhất với họ là những chậu Sen đá. Chính loại cây phong thủy này sẽ giúp người tuổi Dậu khắc phụ được những khó khăn của mình.

2.11. Cây Kim ngân cho người tuổi Tuất để thăng tiến

Gan dạ, thông minh, chân thành, cần cù là những ưu điểm nổi bật của người tuổi Tuất. Nhưng ngược lại, nóng tính lại là nhược điểm lớn nhất của họ. Vì nhược điểm này mà người tuổi Tuất thường gặp nhiều trắc trở khi làm những việc lớn, họ quanh năm chỉ làm được những việc nhỏ, khó thăng tiến trong sự nghiệp. Và gợi ý cây phong thủy tốt nhất cho người tuổi Tuất chính là cây Kim ngân. 

kim ngân
Tuổi Tuất cần cây Kim ngân. Ảnh: Internet 

2.12. Gia tăng vượng khí cho người tuổi Hợi bằng cây phong thủy Nhất mạt hương

Tuổi Hợi nằm đợi mà ăn có lẽ đúng, vì nhiều người tuổi Hợi có một cuộc sống đủ đầy, an nhà và sung túc. Tuy nhiên để thêm giàu sang và đầy vượng khí trong ngôi nhà hay văn phòng làm việc thì người tuổi Hợi cần thêm cây phong thủy là Nhất mạt hương. 

nhất mạt hương
Gia tăng vượng khí cho người tuổi Hợi bằng Nhất mạt hương. Ảnh: Internet 

3. Cây phong thủy bị chết có ảnh hưởng đến tài vận không?

Mặc dù khoa học không chứng minh việc cây phong thủy có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến đời sống con người nhưng người ta vẫn tin rằng “hình nào thì khí đấy”.

Điều này có nghĩa là khi cây phong thủy ở nhà hoặc văn phòng của chúng ta chết đi trước hết đó là một hình ảnh không tích cực, và sau đó kéo theo những tương tác tiêu cực đến đời sống của con người. Cụ thể, khi những cây phong thủy chết có thể mang đến những điều không tốt sau:

  • Cây phong thủy chết tạo không gian u ám, chết chóc, và ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý người trồng. Nó trái ngược với hình ảnh cây phong thủy xanh tươi, đâm chồi, nảy lộc luôn mang đến tâm trạng thoải mái và một niềm tin “tài vận” đã đến.
  • Cây phong thủy chết khiến gia chủ thường có cảm giác lo sợ, yếu đuối trước một viễn cảnh khá u uất.
  • Nhiều người còn liên tưởng cây phong thủy chết đi là báo hiệu sự sống đi đến hồi kết, và sự xuất hiện của những cành khô, lá vàng úa báo hiệu sức khỏe, sự nghiệp, tình cảm… đang trên đà đi xuống. 
chăm sóc cây phong thủy
Hãy chăm sóc cây phong thủy thật tốt để mang lại may mắn. Ảnh: Internet 

Vậy nên ứng xử như thế nào khi cây phong thủy trong nhà hoặc ở văn phòng chết đi? Dưới đây là những gợi ý của các chuyên gia phong thủy.

  • Khi thấy cây phong thủy chết việc đầu tiên cần làm là loại bỏ cây phong thủy đó. Chính việc này sẽ giúp chúng ta lấy lại tâm trạng bình thường, thay vì lo nghĩ, u uất trước đó.
  • Hãy thay cây phong thủy đã chết bằng một cây phong thủy mới.
  • Nên dành thời gian chăm sóc cây phong thủy, bằng việc đem ra “tắm nắng” nếu ở không gian hạn chế ánh sáng, cung cấp nước đầy đủ. Theo các chuyên gia phong thủy, cây phong thủy cũng cần được “quan tâm”, đừng thờ ơ với nó.
  • Hạn chế suy luận những “điềm gở” khi cây phong thủy chết. Chính việc tự kỷ ám thị này sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến cuộc sống chúng ta.

Sau cùng, theo Chuyên mục Chăm sóc nhà cửa của Yeutre.vn, việc chọn một cây phong thủy phù hợp là điều cũng rất đáng chú ý. Đặc biệt là về mặt tinh thần, chúng ta cũng không bỏ qua lời nhắc nhở của người xưa “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Vì lẽ đó, khi chọn mua những chậu cây cảnh bên cạnh sở thích cá nhân chúng ta phải cân nhắc về mệnh lẫn tuổi, để những cây cảnh phong thủy trở thành những thiên thần hộ mệnh cho đời sống, mang lại niềm vui cho ta mỗi ngày.

Đức Lộc tổng hợp 

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI