Sử dụng bát quái đồ để thay đổi vận khí của ngôi nhà

Bát quái đồ đã được người xưa ứng dụng trong việc quy hoạch một vùng đất và trong việc phân chia các khu vực của gian nhà ở.

46492-bai-quai-do.jpg

Bát quái đồ chia ngôi nhà thành 8 khu vực

Bát quái đồ chia ngôi nhà thành 8 khu vực. Mỗi khu vực sẽ tương ứng với 8 mảng và mỗi một mảng sẽ tác động trực tiếp đến những người trong gia đình.

Thế nào là bát quái đồ và nó được sử dụng với mục đích gì?

Bát quái đồ là 8 quẻ tượng trưng cho các nguyên tố cơ bản của vũ trụ. Bát quái không chỉ gắn liền với triết học thái cực mà còn liên quan đến cả ngũ hành. Nó thường được đưa vào ứng dụng trong chiêm tinh học, thiên văn học, phong thủy học hay địa lý học.

Trong phong thủy, người ta sử dụng bát quái đồ làm công cụ phân tích năng lượng của một không gian bất kỳ trong nhà ở, vườn tược hoặc văn phòng. Hiểu một cách nguyên bản theo hình bát quái, bạn sẽ thấy đây là một bản đồ năng lượng phong thủy của không gian. Thông qua nó, bạn sẽ hình dung sự tác động của mỗi một quả đối với tửng mảng cụ thể trong cuộc sống.

Người xưa, có thể sử dụng Bát quái đồ kết hợp với phương pháp la bàn. Chẳng hạn, căn cứ vào cách đặt hình bát quái trên họa đồ của căn nhà, họ sẽ tìm hướng bắc để an cung Quan Lộc ở hướng này, bất kể cửa cái nằm ở vị trí nào.

Xem la bàn xác định bát quái đồ trong nhà

Dùng la bàn sẽ bạn xác định được phương hướng của nhà. Hiện nay, bạn có thể dùng ứng dụng la bàn trên điện thoại thông minh để xác định hướng chính xác.

  • N = North = Hướng Bắc
  • S = South = Hướng Nam
  • E = East = Hướng Đông
  • W = West = Hướng Tây

Sau khi định được 4 phương, 8 hướng trong nhà, bạn sẽ vẽ được bản đồ bát quái trong nhà. Tiếp theo, dựa vào bản đồ, bạn có thể sắp xếp lại vật dụng trong nhà để thay đổi những yếu tố mất cân bằng âm dương để cải số và thay đổi lộc khí trong nhà qua từng mảng cụ thể của cuộc sống được ứng trên 8 quẻ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI