Cách nhận biết có thai bằng que thử thai các loại

Để có thể biết mình có thai hay không, ngoài các dấu hiệu của cơ thể như nhiệt độ, căng tức ngực, mất kinh... bạn có thể sử dụng que thử thai cũng rất chính xác và đáng tin cậy.

banner ads

1. Cách dùng que thử Quickstick

Que thử thai Quickstick

Que thử thai là một trong những dụng cụ giúp bạn gái

nhận biết mình có thai

hay không một cách dễ dàng chính xác. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai que thử thai sẽ cho kết quả không đúng và gây hụt hẫng cho nhiều người.

Dưới đây là cách dùng que thử thai Quickstick:

- Lấy nước tiểu vào trong ly

- Xé bao nhôm đựng que thử thai Quickstick.

- Cầm Quickstick trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống

- Cắm Quickstick vào chén đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

Sau 5 phút, bạn cầm que thử thai lên và đọc kết quả. Nếu que thử thai hiện 1 vạch đỏ nghĩa là bạn không mang thai, hiện 2 vạch là mang thai, không hiện vạch nào là do bạn làm sai các bước.

2. Nên thử thai bằng que thử sau bao lâu quan hệ?

Sau khoảng 7 ngày quan hệ, bạn gái có thể sử dụng que thử thai quickstick để thử. So với các sản phẩm khác, que thử thai quickstickcó độ tin cậy lên tới 99% nếu bạn thực hiện đúng quy trình thử thai. Phương pháp này giúp bạn gái tiết kiệm chi phí so với việc tới các phương pháp khác như siêu âm chẳng hạn.

3. Có nên thử thai bằng que thử buổi tối?

Theo các bác sĩ, bạn có thể thử thai vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày và dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể thử thai vào buổi tối. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cho rằng, tốt nhất bạn gái nên thử thai vào buổi sáng để cho kết quả chính xác hơn.

Vào sáng sớm, bạn gái không nên uống nước và tiến hành thử thai. Vì khi uống nước có thể làm nước tiểu loãng hơn, thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể.

4. Cách thử thai bằng que thử Chip Chip

Que thử thai Chip Chip

Bên cạnh que thử thai Quickstick, bạn gái cũng có thể sử dụng que thử thai Chip Chip. Đây cũng là que thử thai cho kết quả nhanh và hiệu quả cao.

- Lấy nước tiểu vào trong ly.

- Xé bao nhôm đựng que thử thai.

- Nhúng que thử vào cốc nhựa đựng nước tiểu theo chiều mũi tên. Lưu ý, không nhúng que nhôm quá vạch max.

- Để trong 3 - 5 phút, sau đó đọc kết quả.

Cách đọc kết quả như sau:

- Nếu có hai vạch hồng: bạn đã có thai. Vạch đậm hay nhạt tùy vào độ tuổi của thai.

- Nếu có 1 vạch hồng: bạn không có thai.

- Nếu không hiện vạch nào: Bạn test sai cách hoặc que thử hỏng, nước tiểu có vấn đề.

5. Que thử thai có chính xác không?

Que thử thai Quickstick hay Chip Chip đều cho kết quả chính xác tới 99% nếu bạn thực hiện đúng các bước thử thai và thử vào buổi sáng. Trong một số trường hợp bạn thử sai hoặc gặp vấn đề về nước tiểu, về chất lượng que thử mới cho kết quả không đúng.

6. Thử thai bằng que thử rụng trứng

Ngoài que thử thai, bạn cũng có thể thử thai bằng que thử rụng trứng. Que thử rụng trứng dùng để đo xem khi nào bạn sẽ rụng trứng, nhờ vậy bạn có thể mang thai hoặc tránh thai hiệu quả.

Ngoài việc kiểm tra thời điểm trứng rụng, nhiều chị em vẫn dùng que thử rụng trứng để thử xem mình có thai hay không. Cách sử dụng que rụng trứng như sau:

- Lấy que thử khỏi túi đựng.

- Nhúng que thử vào nước tiểu theo chiều mũi tên và không quá vạch max. Sau 5 giây, đặt que thử lên mặt khô, không thấm nước. Chơ trong 5 phút sẽ có kết quả.

Cách đọc kết quả:

- Xuất hiện 1 vạch: không phải ngày rụng trứng.

- Xuất hiện 2 vạch: Trứng có thể rụng trong 24 hoặc 48 giờ.

Ngoài ra, nhiều mẹ chia sẻ, khi que thử rụng trứng hiện 2 vạch vào thời điểm bạn gần ngày kinh cũng cho thấy bạn đang mang thai. Đặc biệt khi bạn song song test cùng que thử thai vào cho kết quả có thai.

Tuy nhiên, một số trường hợp hormone của phụ nữ tăng cao, que thử rụng trứng cũng cho hai vạch. Vì vậy, nếu muốn biết có thai hay không, tốt nhất bạn gái nên sử dụng que thử thai.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI