Gà cay phô mai là một món ngon đang gây sốt trong thời gian gần đây, nhưng không quá khó để chế biến món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà. Việc của bạn là chuẩn bị những nguyên liệu và bắt tay vào ngay nào!
1. Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc
1.1. Nguyên liệu
- 900g ức gà, thái thành các miếng cỡ 2.5cm
- ½ chén bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc (mua ở siêu thị)
- 30-45g tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị)
- 15ml xì dầu; 45ml dầu thực vật; 2.5g hạt tiêu đen; 60ml xi rô gạo hoặc đường hay mật ong; 6 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ; 450g phô mai mozzarella, cắt thành các miếng nhỏ; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 60ml nước; 1 bát bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ (không có cũng được – mua ở siêu thị)
- Bước 1 : Trộn đều hỗn hợp bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo; gừng vào trong một bát. Sau đó thêm gà vào, dùng tay trộn đều.
- Bước 2 : Làm nóng chảo, cho vào 15ml dầu thực vật. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút.
- Bước 3 : Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Trường hợp bạn dùng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút. Đảo đều tay bằng thìa gỗ, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà. Sau đó, hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun đến khi gà chín hoàn toàn.
- Bước 4 : Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà rồi cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên
Sau đó, cho gà cay phô mai ra, rắc thêm chút hành lá và thưởng thức nhé!
2. Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng
2.1. Nguyên liệu: Chuẩn bị như cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc trên
2. 2. Các bước thực hiện
- Bước 1 : Làm nước sốt
Cho bột ớt cho vào một cái bát, tùy mức độ ăn cay của bạn và gia đình mà cho nhiều hoặc ít. Sau đó thêm 2 thìa tương ớt Hàn quốc, cùng 1 thìa nước tương, 2 thìa dầu ăn, môt ít tiêu và 1/3 bát siro gạo.
Tỏi, gừng đập giập, bằm nhuyễn rồi cho vào bát làm nước sốt. Sau đó, trộn đều tất cả các nguyên liệu đó lên.
- Bước 2 : Thái phô mai và ức gà thành những miếng nhỏ, riêng thịt gà có thể thái thành những miếng vuông kiểu hạt lựu hoặc dài bằng đốt ngón tay. Để riêng hai nguyên liệu này.
- Bước 3 : Cho gà vào bát sốt trộn đều lên, sau đó cho vào chảo, thêm 1 thìa canh nước rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa, khi sôi thì đảo đều, để khoảng 10 phút.
- Bước 4 : Cho phô mai lên mặt chảo đang đun gà, đậy nắp lại, đun tiếp khoảng 7-10 phút với lửa nhỏ cho phô mai chảy đều ra. Khi tắt bếp, cho thêm một ít hành thái nhỏ để tạo độ thơm cho món ăn.
Trên đây là hai cách làm gà cay phô mai đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà mà không mất quá nhiều thời gian. Cùng bạn bè gia đình thưởng thức món ngon này quả là điều tuyệt vời!
Với những chia sẻ về cách làm gà cay phô mai trên đây, hi vọng bạn sẽ nhanh chóng thưởng thức món ngon tuyệt vời này nhé!
Vân Anh - Tổng hợp