Cách nấu gà kho sả nghệ vàng ruộm cực đơn giản tại nhà

Gà kho sả nghệ là món ăn được nhiều chị em nội trợ lựa chọn trong bữa cơm của gia đình. Bởi sự đậm đà, thơm mềm của thịt, cộng thêm cách chế biến lại không hề cầu kỳ nên món ăn này dễ dàng chiếm giữ vị trí số một trong thực đơn của nhiều nhà. Chắc chắn, khi ăn món gà kho này một lần, bạn sẽ phải thổn thức mãi không thôi.

Xem Video "Cách Làm Khoai Tây Chiên Vàng Giòn"

gà kho sả nghệ
Món gà thơm ngon cực hao cơm. Ảnh: Internet

Vậy làm thế nào để nấu gà kho sả nghệ thơm ngon nhất? Hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà kho sả nghệ

Để có được món gà kho sả nghệ thơm ngon nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Thịt gà: 500 gram
  • Sả củ: 1 cây
  • Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
  • Tỏi, ớt: mỗi thứ khoảng 30-50 gram
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, chút hạt nêm
sơ chế thịt gà
Thịt gà ta được sơ chế kĩ trước khi nấu. Ảnh: Internet

Lưu ý : bạn có thể chuẩn bị thêm chút bột nghệ để món ăn thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra đối với thịt gà bạn nên chọn loại thịt gà ta, phần thịt đùi càng tốt để món thịt thêm săn chắc hơn.

2. Cách nấu gà kho sả nghệ tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã có những nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay ngay vào sơ chế để chuẩn bị nấu gà kho sả nghệ. Các bước tiến hành như sau:

  • Sả: bạn bỏ lớp vỏ ngoài, đem rửa sạch với nước, chia làm 2 phần bằng nhau. Sau đó lấy một phần băm nhỏ, còn lại thái khúc và đập dập. Để riêng 2 loại này ra 2 chiếc bát con.
sả thái xéo
Sả đem rửa sạch rồi thái ra. Ảnh: Internet
  • Nghệ tươi: gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái chỉ, để riêng vào một bát nhỏ.
  • Ớt: tách bỏ hạt rồi thái thành lát mỏng.
  • Thịt gà sau khi mua về bạn đem thịt rửa sạch với nước hoặc nước muối pha loãng, sau đó để cho gà ráo nước rồi chặt thành những miếng nhỏ. Tiếp đến bạn đem thịt ướp cùng với chút hạt nêm, muối, hạt tiêu, sả, ớt đã chuẩn bị sẵn. Bạn có thể ướp thịt gà trong khoảng 15-20 phút cho gà ngấm thật đều gia vị trước khi kho.

Lưu ý là khi rửa thịt bạn cũng có thể dùng muối hạt xát vào thịt để loại bỏ mùi hôi, tanh của thịt gà. Bạn nên chú ý không nên rửa gà quá lâu vì như vậy sẽ làm thịt mất chất dinh dưỡng vốn có.

Cách nấu gà kho sả nghệ

Khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế đầy đủ, bạn hãy bắt đầu tiến hành chế biến món gà kho sả nghệ .  Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể:

Bước 1:

Cho chút dầu ăn vào chảo đun cho nóng già, sau đó thêm sả đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi sả đã vàng rồi bạn thêm tỏi băm, bột nghệ và thịt gà đã ướp vào xào cùng. Lưu ý là cần đảo đều tay để thịt được chín đều và ngấm gia vị. 

thịt gà kho sả nghệ
Bạn xào sơ thịt gà để thịt săn lại. Ảnh: Internet

Bước 2:

Tiếp đến, bạn cho nửa bát con nước vào nồi, thêm phần sả cắt khúc vào và đậy nắp lại chờ nước sôi. Khi nồi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa, dùng đũa đảo đều tới khi thịt gà chín mềm, nước cạn là có thể tắt bếp.

Bước 3:

Thêm chút tiêu, ớt thái lát và chút nghệ thái chỉ vào nồi đảo đều. Sau đó nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi trút gà ra đĩa.

Lưu ý: nếu như nhà có trẻ nhỏ bạn nên trút một phần ra bát riêng trước khi cho ớt để trẻ ăn ngon miệng hơn.

thịt gà kho sả nghệ
Chuẩn hương vị gà nhà làm cho bữa cơm ngày cuối tuần. Ảnh: Internet

Món gà kho sả nghệ đạt yêu cầu khi thịt gà mềm thơm, phần nước cạn vừa đủ mà đáy nồi không bị cháy xém. Đặc biệt là thịt gà vàng óng, vị đậm vừa phải, ăn với cơm vừa miệng. Sẽ rất tuyệt vời khi bạn thưởng thức món ăn này cùng với bát cơm nóng dẻo thơm từng hạt trong những ngày se lạnh. 

Gà kho sả nghệ là món ăn cực đơn giản, dễ làm mẹ nào cũng có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình. Đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi lên thực đơn cho dịp cuối tuần. Ngoài gà kho cùng với sả nghệ, bạn cũng có thể làm món gà kho măng hay gà kho rau răm cũng hao cơm không kém, để thay đổi thực đơn cho phong phú. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các món ăn này.

Khuyên Đặng - Tổng hợp

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất