Nguyên liệu:
- Thịt gà: 300g
- Củ cải trắng: 300g
- Tỏi, hành lá, ớt, ngò rí
- Muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn đem rửa sạch gà và chặt thành miếng vừa ăn. Để gà sạch và bớt mùi tanh, bạn nên dùng muối chà xát vào phần thịt gà rồi rửa kỹ lại bằng nước sạch và để ráo.
Bước 2: Đối với củ cải trắng thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn. Tỏi, hành lá, ớt, ngò rí làm sạch, sau đó tỏi đem băm nhuyễn, hành lá cắt khúc, ớt thái lát mỏng và ngò rí thì để ráo.
Bước 3: Bạn ướp gà với chút nước mắm, muối, hạt nêm và tỏi băm, để trong khoảng 10 – 15 phút để thịt gà ngấm đều gia vị.
Bước 4: Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào nồi, thắng đến khi nào đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tiếp tục cho gà đã ướp gia vị vào xào.
Bước 5: Bạn xào thịt gà cho đến khi thịt hơi săn lại thì cho vào nồi một ít nước lọc, hạ nhỏ lửa, nêm nếm lại gia vị rồi cho củ cải trắng vào. Sau đó, bạn tiếp tục đun trong khoảng 15 phút cho củ cải và thịt gà chín mềm là được. Cuối cùng, bạn tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và trang trí ớt, hành lá và ngò rí lên trên để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.
Tuy là món ăn dân dã nhưng hương vị của thịt gà kho củ cải sẽ khiến bạn chỉ ăn một lần là nhớ mãi. Do đó, bạn đừng quên làm món ăn này cho cả gia đình mình nhé. Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).