Cuối tuần đổi món với cánh gà kho chanh gừng tuyệt ngon

Chanh, gừng và đường phèn là sự kết hợp hoàn hảo cho món gà mang vị chua chua, ngọt ngọt này. Bạn có thể dùng nó để đổi vị cho cả nhà trong mâm cơm chiều cuối tuần nhé!


Gà kho chanh, gừng có vị chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn



Nguyên liệu


Gia vị để dùng nấu món gà kho chanh, gừng



  • 12 cái cánh gà
  • 1 lon nước ngọt
  • 1 trái chanh vàng (chọn chanh này để tiết giảm vị chua nhé!)
  • 2 tép tỏi
  • 20g gừng
  • 20g hành lá
  • 10g đường phèn
  • 2 muỗng canh tương đậu nành
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu

Cách nấu món gà kho chanh gừng



1. Gọt vỏ và cắt gừng thành từng lát mỏng


2. Lột vỏ tỏi và đập dập


3. Cắt hành lá thành từng khúc dài


4. Thái chanh thành từng lát mỏng


5. Khía một đường nhẹ giữa mỗi cái cánh gà


6. Nấu nước sôi và dùng nó để trụng gà trong khoảng 2 phút cho thịt săn lại, sau đó vớt ra và để ráo


7. Làm nóng dầu trong một cái chảo vừa, sâu lòng. Sau đó cho tỏi, gừng và hành lá vào xào thơm


8. Cho cánh gà vào và chiên vàng cả hai mặt


9. Khi gà đã chín vàng, cho thêm chanh, đường phèn, nước tương đậu, xì dầu, hạt tiêu, nước ngọt vào nồi và đun sôi


10. Thấy nước trong chảo sôi, hãm lửa nhỏ và đun liu riu khoảng 30 phút. Sau đó cho thêm đường phèn và nước sốt vào chảo để nước kho trong chảo sệt lại và có vị đậm đà hơn


11. Dọn cánh gà ra đĩa cùng với ít lát chanh và thưởng thức.


Yeutre.vn
Nguồn: DD


Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất