Cuối tuần đổi món với cánh gà kho chanh gừng tuyệt ngon

Chanh, gừng và đường phèn là sự kết hợp hoàn hảo cho món gà mang vị chua chua, ngọt ngọt này. Bạn có thể dùng nó để đổi vị cho cả nhà trong mâm cơm chiều cuối tuần nhé!

41234-ga-kho-chanh-13.jpg

Gà kho chanh, gừng có vị chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn

Nguyên liệu

41229-ga-kho-chanh-8.jpg

Gia vị để dùng nấu món gà kho chanh, gừng

  • 12 cái cánh gà
  • 1 lon nước ngọt
  • 1 trái chanh vàng (chọn chanh này để tiết giảm vị chua nhé!)
  • 2 tép tỏi
  • 20g gừng
  • 20g hành lá
  • 10g đường phèn
  • 2 muỗng canh tương đậu nành
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu

Cách nấu món gà kho chanh gừng

41230-ga-kho-chanh-9.jpg

1. Gọt vỏ và cắt gừng thành từng lát mỏng

41231-ga-kho-chanh-10.jpg

2. Lột vỏ tỏi và đập dập

41232-ga-kho-chanh-11.jpg

3. Cắt hành lá thành từng khúc dài

41233-ga-kho-chanh-12.jpg

4. Thái chanh thành từng lát mỏng

41222-ga-kho-chanh-1.jpg

5. Khía một đường nhẹ giữa mỗi cái cánh gà

41223-ga-kho-chanh-2.jpg

6. Nấu nước sôi và dùng nó để trụng gà trong khoảng 2 phút cho thịt săn lại, sau đó vớt ra và để ráo

41224-ga-kho-chanh-3.jpg

7. Làm nóng dầu trong một cái chảo vừa, sâu lòng. Sau đó cho tỏi, gừng và hành lá vào xào thơm

41225-ga-kho-chanh-4.jpg

8. Cho cánh gà vào và chiên vàng cả hai mặt

41226-ga-kho-chanh-5.jpg

9. Khi gà đã chín vàng, cho thêm chanh, đường phèn, nước tương đậu, xì dầu, hạt tiêu, nước ngọt vào nồi và đun sôi

41227-ga-kho-chanh-6.jpg

10. Thấy nước trong chảo sôi, hãm lửa nhỏ và đun liu riu khoảng 30 phút. Sau đó cho thêm đường phèn và nước sốt vào chảo để nước kho trong chảo sệt lại và có vị đậm đà hơn

41228-ga-kho-chanh-7.jpg

11. Dọn cánh gà ra đĩa cùng với ít lát chanh và thưởng thức.

Yeutre.vn

Nguồn: DD

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

CHỦ ĐỀ MỚI