Nguyên liệu:
- Gà: 2 miếng đùi
- Măng tươi: 150g
- Ớt xanh: 2 quả
- Hoa hồi, ớt khô, hành lá, gừng băm, hành tím băm
- Nước mắm, đường, tiêu bột, hạt nêm, dầu điều
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn đem đùi gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Măng tươi cắt bỏ khúc già, bóc vỏ, rửa sạch rồi thái miếng dài, đem luộc sơ khoảng 5 phút thì đổ ra rổ thưa, để ráo. Riêng ớt xanh sau khi rửa sạch thì cắt thành miếng cau.
Bước 2 : Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 1 tiếng để thịt gà ngấm đều gia vị.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu điều vào đun nóng rồi cho hoa hồi, ớt khô, gừng băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào xào cho đến khi thịt săn lại. Sau đó, bạn cho măng cùng 1 bát con nước lạnh vào, đảo đều rồi tới khi nước sôi thì đậy vung, hạ lửa, kho trong khoảng 15 phút.
Bước 4: Khi nước sốt cạn gần hết và sánh đặc thì bạn cho ớt xanh thái miếng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều trong khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí một chút hành lá thái nhỏ hoặc tước sợi lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.
Thịt gà kho măng là món ăn đơn giản, dễ thực hiện nhưng rất ngon mắt và đưa cơm. Do đó, bạn hãy làm món ăn này để cả nhà mình cùng được đổi vị nhé. Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).