Cách nấu gà kho coca cực ngon cho ngày chớm lạnh

 Thịt gà là một món ăn khá quen thuộc trong các bữa cơm người Việt và được nhiều người yêu thích. Không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà thịt gà còn có ưu điểm dễ chế biến, dễ kết hợp cùng nhiều món ăn khác nhau.

ga-kho-coca-1

Cách nấu gà kho coca cho ngày chớm lạnh

Hôm nay, Yeutre.vn xin được giới thiệu cho cả nhà món gà kho coca cực ngon và cực dễ.

Chúng ta cùng vào bếp để khám phá công thức chế biến món này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Nửa con gà

- 2 củ cà rốt

- 2 củ khoai tây

- 1 củ hành tây

- 4 trái ớt tươi

- 1 chai coca

- Gia vị: Nước tương (xì dầu), 1 chén rượu trắng, tỏi, gừng băm nhuyễn

 Cách thực hiện:

ga-kho-coca-2-tile

Cắt miếng vừa ăn cà rốt, khoai tây, hành tây

Bước 1: Khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn

ga-kho-coca-5

Rửa sạch thịt gà, chặt miếng vừa ăn

Bước 2: Rửa sạch thịt gà, chặt cho miếng gà vừa ăn

ga-kho-coca-6

Luộc sơ thịt gà

Bước 3: Đổ khoảng 500 nước vào nồi, đun sôi rồi cho thịt gà vào luộc sơ, chờ sôi khoảng 5 phút thì vớt gà ra.

ga-kho-coca-7

Nấu gà chung với gia vị và coca

Bước 4: Cho các nguyên liệu: Gừng, tỏi, nước tương, coca vào một chiếc nồi khác, khuấy đều. Sau đó, cho gà đã luộc sơ vào chiếc nồi này để kho. Chú ý vớt bọt trong quá trình kho để món ăn được hấp dẫn hơn

ga-kho-coca-10

Kho gà cùng các nguyên liệu trong khoảng 20 phút

Bước 5: Kho gà khoảng 10 phút rồi cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào hỗn hợp, đảo đều và nêm nếm gia vị. Chờ thêm khoảng 20 phút ở mức lửa vừa, chú ý đảo đều để thịt gà ngấm đều gia vị. Cho tới khi nước kho gà hơi sền sệt thì nhắc bếp xuống, múc ra đĩa và trang trí tùy thích.

Món gà kho coca với hương thơm  đặc trưng của hành tây, ớt, vị béo ngậy của thịt gà, vị ngọt của cà rốt, khoai tây sẽ cực kỳ lý tưởng khi bạn kết hợp cùng bún hoặc cơm nóng cũng như ăn kèm các loại rau như dưa leo, dưa giá đều được.

Cùng thử sức ngay nào các mẹ nhé!

 

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất