Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa dẻo bùi béo ngậy

Chè đậu trắng là sự tổng hòa vị bùi của đậu quyện trong vị béo của nước cốt dừa và độ dẻo thơm của nếp làm nên sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt. Cùng học cách nấu chè đậu trắng để khoe tài khéo léo với cả nhà nhé!


Chè đậu trắng ăn kèm nước cốt dừa sẽ rất hoàn hảo



Tuy nước cốt dừa chính là linh hồn cho món chè này nhưng nếu chè không ngon, món ăn cũng thành ra thiếu hoàn chỉnh.

Nguyên liệu nấu chè đậu trắng:

  • 200g đậu trắng
  • ½ lon gạo nếp (dùng lon sữa bò để đong)
  • 1 muỗng canh bột năng
  • ½ lon nước cốt dừa
  • 150g dừa nạo
  • 200g đường

Cách nấu chè đậu trắng:


Chè đậu trắng ngon khó cưỡng



Bước 1: Vo gạo nếp và đậu trắng, sau đó ngâm riêng mỗi loại trong nước khoảng 4 tiếng trước khi nấu

Bước 2: Vắt dừa nạo lấy nước cốt, sau đó đổ vào nồi cùng nước cốt dừa (hộp) và nấu. Khi nước dừa sôi lăn tăn, cho thêm ít muối và khuấy đều. Kế tiếp từ từ nước bột năng vào và liên tục khuấy cho đến khi dừa sánh lại.

Bước 3: Cho đậu trắng vào nồi nước và nấu mềm.

Bước 4: Cho gạo nếp vào nồi. Khi thấy hạt gạo nở bung, cho tiếp phần đậu trắng vào và nấu cùng. Sau khoảng 5 phút, cho thêm đường, ít muối vào nồi chè và nấu đến khi chè đặc lại. Lưu ý, trong cách nấu chè đậu trắng này, bạn nên nhớ chè sẽ đặc lại sau khi nguội. Vì vậy, nên nấu chè hơi lỏng một chút sẽ vừa.

Bước 5: Múc chè ra bát nhỏ, chan nước cốt dừa lên trên cùng và thưởng thức.

Vậy là bạn đã học được cách nấu chè đậu trắng dẻo bùi để bổ sung thêm vào sổ tay các món chè ngon của mình rồi đấy!

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất