Bây giờ, chúng ta cùng khám phá cách chế biến món này nhé!
Nguyên liệu:
- Cá thu: 300gram
- Thịt ba rọi: 100gram
- Cà tím dài: 2 quả
- Ớt sung: 1 quả
- Hành tím: 3 củ
- Chanh: 1 quả
Gia vị: Sa tế, dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm, hành lá, giấm gạo lên mem.
Cách làm:
Bước 1: Cá thu rửa sạch, cắt khúc dày khoảng 1 – 1,5cm, ướp cùng 1 củ hành tím băm nhỏ, 3 cọng đầu hành đập dập, nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng tiêu, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng sa tế.
Bước 2: Cắt miếng vừa ăn thịt ba rọi và ướp cùng nửa muỗng cà phê hạt nên, nửa muỗng tiêu, 1 củ hành tím băm nhỏ, nửa muỗng đường, trộn đều và để trong vòng 15 phút.
Bước 3: Cắt khúc cà tím và ngâm nước có vắt 1 miếng chanh. Hành lá thái nhỏ
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng đường, phi thơm hành tím đã băm nhỏ rồi đổ thịt ba chỉ đã ướp vào. Tiếp tục xào cho đến khi thịt thăn lại, cho cá thu vào đảo đều. Sau đó, cho thêm một chén nước sôi, 1 muỗng giấm gạo và cà tím vào kho cho đến khi nước sền sệt cắt ớt và hành lá vào rồi tắt bếp.
Bây giờ, chúng ta chỉ cần múc ra đĩa và dùng chung với cơm nóng nữa thôi. Miếng cá thu thơm mềm, bùi bùi nơi đầu lưỡi kết hợp với miếng cà tím đậm đà và thịt ba chỉ béo ngậy ngậy chắc chắn sẽ chinh phục được cả những người sành ăn nhất.
Chúc các bạn thành công với món cá thu kho cà tím và đừng quên đồng hành cùng Yeutre.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon và mới lạ nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).