Cách nấu cá thu kho riềng thơm ngon hấp dẫn

Các mẹ đã thử nấu món cá thu kho riềng chưa? Đây thực sự là cách chế biến cá thu thơm ngon hấp dẫn vô cùng, mẹ nên tham khảo và chế biến món ngon này cho cả nhà thưởng thức trong tiết trời đang chuyển mùa se lạnh nhé!

Xem Video "Mắm Chưng Hột Vịt Ăn Với Đọt Lá Cóc"

ca thu kho rieng
Cách nấu cá thu kho riềng thơm ngon hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cá thu 300g 

- Thịt ba chỉ 150g

- 1 củ riềng tươi

- Hành tươi

- Gia vị gồm: đường muối, mắm, tiêu, ớt, bột nêm

Các bước chế biến món cá thu kho riềng:

Bước 1: Cá thu rửa sạch sẽ, cắt khúc mỏng vừa rồi ướp với chút tiêu, muối, ít riềng để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Thịt ba chỉ sơ chế sạch, thái thịt thành miếng vừa ăn. Riềng cạo vỏ, rửa sạch và giã nát.

ca thu kho rieng1
Cá thu rửa sạch để ráo nước, thịt ba chỉ thái miếng, riềng giã nát

Bước 2: Cho 1 thìa đường vào nồi, đun cho đường chảy khuấy đều tay cho đến khi đường có màu nâu cánh gián rồi đổ nước vào đun sôi để làm nước hàng. Nước hàng kho cá thu sẽ giúp món cá không bị tanh, rắn thịt, món cá thu kho riềng thơm và có màu sắc bắt mắt.

ca thu kho rieng35
Thắng nước màu là một việc quan trọng để kho cá thu thành công

Bước 3: Xếp 1 lớp riềng đã giã ở dưới đáy nồi kho cá, tiếp đến là lớp thịt ba chỉ, rồi đến cá trên cùng. Cho thêm 1 ly nước sôi để nguội chỉ khoảng lót đáy nồi, giúp nồi cá kho đủ sôi lên. Rắc hạt nêm, ít nước mắm và ớt vào nồi rồi cho lên bếp đun sôi. Khi thấy nồi cá sôi lên đổ tiếp nước hàng vào, nêm thêm ít đường và đun tiếp. Nồi cá gần cạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun đến khi cạn nước thì tắt bếp.

ca thu kho rieng16
Đổ nước hàng xăm xắp mặt cá rồi kho cạn

Mùi riềng thơm thơm, phảng phất trong từng miếng cá thu bùi bùi và ngon ngọt giúp bữa cơm gia đình hấp dẫn tất cả các thành viên.

Chúc các mẹ chế biến thành công món cá thu kho riềng thơm ngon!

Yeutre.vn (tổng hợp).

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất