Xúc xích tươi tại nhà vừa vệ sinh vừa có hương vị tuyệt hảo.
Xúc xích tươi sở dĩ được ưa chuộng nhiều đến vậy do nó đảm bảo dinh dưỡng, độ an toàn và là món ăn tuyệt hảo. Làm xúc xích tươi tại nhà đòi hòi công phu một chút nhưng bù lại bạn sẽ được nhìn thấy ánh mắt ngưỡng mộ và thích thú của các bé. Cùng xắn tay áo ngay thôi nào!
Nguyên liệu
- 500g thịt bò (chọn phần bò có lẫn mỡ và thịt mềm để món xúc xích ngon hơn nhé!)
- 300g thịt ba chỉ (lóc bỏ da)
- 5 tép tỏi
- 5 đầu hành lá
- Vài cọng hành lá
- 2 muỗng cà phê mỗi loại gia vị: hạt tiêu, dầu hào, đường, xì dầu
- 1 muỗng cà phê hạt rau mùi
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 15g bột bắp
- Ruột heo
Cách làm
Bước 1: Hòa rượu với ít muối, dùng hỗn hợp này chà sạch ruột heo để khử mùi. Sau khi bạn không còn nghe mùi hôi, hãy mang rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Nhớ vuốt ruột kỹ sau mỗi lần xả nước.
Bước 2: Đem giã các gia vị tiêu, hạt rau mùi và đầu hành lá.
Bước 3: Mang thịt bò và thịt heo rửa sạch, để ráo hoặc thấm khô. Sau đó, mang cả hai loại thịt này xay nhuyễn. Cho thịt ra thố, trộn đều với gia vị vừa giã cùng các gia vị đã chuẩn bị.
Bước 4: Cho toàn bộ thịt đã trộn gia vị vào túi nylon, dồn về một góc đáy túi và cắt góc nhỏ. Dùng tay nắm chặt, cho miệng túi vừa cắt vào ruột lòng heo và từ từ bóp thịt vào. Vừa bóp, bạn vừa nắn cho thịt đầy và chặt ruột. Bạn có thể dùng chỉ để buộc ruột heo thành từng đoạn để dễ nhồi thịt. Độ dài của xúc xích tùy thuộc vào đoạn ruột bạn mua được.
Bước 5: Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Kế đến, bạn cho xúc xích vào khay và đem nướng trong khoảng 15 phút. Nếu thích ăn chiên giòn, bạn có thể nướng khoảng 10 phút và mang ra chiên sau đó.
Cuối cùng, bạn chỉ việc dọn xúc xích ra dĩa và dùng kèm bất cứ món nào bạn thích như bánh mì, xôi, mì vàng, khoai tây chiên…
Với món ăn này, chắc chắn bé nhà bạn sẽ tròn xoe mắt thích thú và chồng thì không khỏi gật gù khen tài nấu nướng của vợ đấy!
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: