Tuyệt chiêu làm gà rán ngon giòn như KFC cho bé yêu tại nhà

Hầu như bé nào cũng thích mê món gà rán. Vậy nhưng, không phải mẹ nào cũng nắm giữ bí quyết cho ra lò một mẻ gà rán giòn rụm ngon như ngoài hàng.

banner ads

Gà rán giòn tan là món ăn ưa thích của nhiều bé.

Đừng lo lắng quá nhé vì tuyệt chiêu rán gà dưới đây là những gì bạn đang cần!

Nguyên liệu (cho 6 người dùng):

  • 6 đùi gà còn nguyên má
  • 120g bột mỳ
  • 100g bột năng
  • 2 quả trứng gà
  • ½ gói bột chiên xù
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1 muỗng cà phê bột ớt (nếu bạn thích ăn cay)
  • Gia vị: muối và hạt nêm
  • Ăn kèm: tương ớt, tương cà chua, cà chua, rau xà lách, dưa chuột

Cách làm:

banner ads

Rửa sạch đùi gà với nước muối pha loãng.

Bước 1: Rửa sạch đùi gà với nước muối pha loãng, sau đó đem chặt mỗi đùi thành hai phần: đùi và má cánh, để ráo.

Bước 2: Dùng dao khứa những đường dài trên thân đùi và cánh để gia vị dễ dàng thấm vào trong miếng thịt gà.

Bước 3: Nấu nước sôi, đem thịt gà thả vào và chần sơ qua khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra để thật ráo nước, có thể dùng khăn sạch thấm khô để rút ngắn thời gian chờ đợi. Nếu không thích, bạn có thể bỏ qua khâu này.

Ướp thịt gà

Bước 4: Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, bột tỏi, ½ phần bột ớt, mật ong, ít muối. Xóc thật đều và để như vậy khoảng 4 tiếng.

Trộn bột

Bước 5: Trộn phần bột năng và bột mỳ lại với nhau, thêm ít muối và phần bột ớt còn lại. Sau đó, cho phần bột này vào túi nylon lớn. Thực hiện tương tự với số đùi gà vá má cánh gà.

Cho thịt vào túi và xóc đều với phần bột.

Bước 6: Vặn túi nylon lại và xóc thật đều cho bột áo đều quanh mỗi đùi gà và cánh gà.

Bước 7: Đánh tan trứng gà và trút bột chiên xù ra một đĩa cạn rộng.

Chuẩn bị chảo dầu
Lăn gà qua bột trước khi chiên
Bột áo đều quanh mỗi miếng gà như thế này.

Bước 8: Lấy thịt gà ra khỏi túi nylon, đồng thời chuẩn bị chảo dầu nóng. Dùng từng miếng thịt gà nhúng qua trứng và lăn vào bột chiên xù thật đều quanh mỗi miếng.

Bước 9: Khi dầu sôi, thả thịt gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa. Khoảng sau 8 phút, miếng thịt gà sẽ vàng đều và giòn rụm. Bạn vớt ra, cho vào khay có lót giấy thấm dầu.

Thấm dầu bằng giấy thấm và sẵn sàng "măm măm".

Bước 10: Dọn thịt gà ra dĩa sâu lòng hoặc dùng rổ có lót giấy sẽ đẹp mắt và giữ được độ giòn lâu hơn. Dùng kèm với cà chua, rau xà lách, dưa leo, nước tương ớt hoặc tương cà chua.

Với cách làm này, bạn dễ dàng có được món gà rán giòn rụm và thơm ngon để làm mê hoặc các bé yêu và cả ông xã.

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI