Cách 1: Làm bắp rang bơ với nồi sâu lòng
Bắp rang bơ sau khi hoàn thành
Nguyên liệu:
- 200g bắp khô (loại bắp vàng dành riêng cho để rang bơ)
- 30g bơ thực vật
- 60g bơ lạt
- 100g đường kính trắng
- 80ml nước
Dụng cụ:
- 1 nồi sâu đáy, đường kính lớn, có nắp vung thủy tinh
- 1 chiếc chảo sâu lòng
- 1 đôi đũa gỗ hoặc muỗng gỗ
Cách làm:
Làm tan chảy bơ và cho bắp vào nổ
Bước 1: Đun nóng cho bơ tan chảy, sau đó cho thử khoảng 3 hạt bắp vào nồi. Nếu thấy bắp nổ, cho số bắp còn lại vào nồi và đậy vung kín.
Bắp nổ đều từng hạt
Bước 2: Dùng quai tay hai bên nồi lắc đều để bơ thấm vào từng hạt bắp cho đến khi bắp nổ hết.
Trộn bơ đường
Bước 3: Đun 80ml nước với 100g đường và 50g bơ (nếu thích) cho đến khi hỗn hợp hơi sệt thì đổ vào nồi bắp rang bơ và trộn đều.
Thành phẩm bắp rang bơ của mẹ
Với chừng này bắp nổ, mẹ có thể cho ra khoảng 4 hộp lớn, tha hồ để bé mời bạn bè cùng thưởng thức.
Cách 2: Làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu
- 100g hạt ngô khô
- 50g bơ
- 10ml dầu ăn
- 20g vani
Cách làm
Bước 1: Rửa lòng nồi cơm điện thật sạch và lau khô trước khi cho vào nồi, điều này làm nồi nhanh nóng hơn đồng thời giúp bắp được nổ đều và giòn hơn.
Rửa lòng nồi thật sạch và để thật khô
Bước 2: Khi nồi nóng, cho dầu ăn vào gạt nút sang chế độ nấu (cook), để chừng 1 phút sau đó cho bơ vào đậy nắp lại.
Cho dầu ăn và bơ vào nồi và chuyển sang chế độ cook
Bước 3: Khi bơ đã tan chảy, chuyển sang chế độ hâm nóng (warm) rồi cho hạt ngô vào đảo đều cho thấm bơ và dầu. Tiếp tục đậy nắp lại, gạt nồi sang chế độ nấu. Cứ thế, sau 2 phút lại mở nắp nồi đảo đều ngô rồi đậy nắp lại.
Đảo đều ngô để tất cả đều được bọc bởi lớp bơ vàng
Bước 4: Khi nghe tiếng nổ lốp bốp, dùng đũa dài đảo đều để ngô được nở đều. Khi tiếng ngô ngưng nổ nghĩa là bạn đã có thể "thu hoạch".
Đổ bắp thành phẩm ra khay rộng, để nguội và thưởng thức
Cách 3: Làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng
Nguyên liệu:
- 100g bắp ngô khô
- 30g bơ
- 50g đường
Các nguyên liệu chuẩn bị cho phần bắp nổ với lò vi sóng
Dụng cụ: 2 chiếc túi giấy cỡ trung
Cách làm:
Cho bắp vào túi giấy và đóng gói
Bước 1: Chia đôi phần bắp khô và cho vào mỗi chiếc túi giấy, sau đó gấp nhiều lần mép giấy lại.
Bước 2: Cho túi bắp vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút. Lúc này, bạn sẽ có được phần bắp nổ giòn tan.
Bước 3: Cho khoảng 40ml nước đun sôi với phần bơ và đường đã chuẩn bị đến khi hỗn hợp sền sệt thì rót vào phần bắp vừa nổ, trộn đều tay.
Bắp nổ bằng lo vi sóng đã hoàn thành
Như vậy là bạn lại có thêm cho mình một cách làm bắp rang bơ cực đơn giản để sẵn sàng đãi con khi cần rồi! Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)
Theo Fb mẹ Tombinbon và olivia24.com