Trổ tài làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện, lò vi sóng ngon giòn, béo ngậy

Ít có bé nào không tỏ ra thích thú nếu được mẹ thưởng cho một gói bắp rang bơ. Vậy tại sao mẹ không tự tay chế biến một mẻ bắp rang bơ thật ngon và giòn cho bé yêu ngay tại nhà theo công thức vô cùng đơn giản dưới đây nhỉ?

banner ads

Cách 1: Làm bắp rang bơ với nồi sâu lòng

25302-1434342034-1.jpg

Bắp rang bơ sau khi hoàn thành

Nguyên liệu:

  • 200g bắp khô (loại bắp vàng dành riêng cho để rang bơ)
  • 30g bơ thực vật
  • 60g bơ lạt
  • 100g đường kính trắng
  • 80ml nước

Dụng cụ:

  • 1 nồi sâu đáy, đường kính lớn, có nắp vung thủy tinh
  • 1 chiếc chảo sâu lòng
  • 1 đôi đũa gỗ hoặc muỗng gỗ

Cách làm:

25303-1434342085-2.jpg

Làm tan chảy bơ và cho bắp vào nổ

Bước 1: Đun nóng cho bơ tan chảy, sau đó cho thử khoảng 3 hạt bắp vào nồi. Nếu thấy bắp nổ, cho số bắp còn lại vào nồi và đậy vung kín.

25304-1434342149-3.jpg

Bắp nổ đều từng hạt

Bước 2: Dùng quai tay hai bên nồi lắc đều để bơ thấm vào từng hạt bắp cho đến khi bắp nổ hết.

25305-1434342207-4.jpg

Trộn bơ đường

Bước 3: Đun 80ml nước với 100g đường và 50g bơ (nếu thích) cho đến khi hỗn hợp hơi sệt thì đổ vào nồi bắp rang bơ và trộn đều.

25309-1434342262-5.jpg

Thành phẩm bắp rang bơ của mẹ

Với chừng này bắp nổ, mẹ có thể cho ra khoảng 4 hộp lớn, tha hồ để bé mời bạn bè cùng thưởng thức.

Cách 2: Làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu

  • 100g hạt ngô khô
  • 50g bơ
  • 10ml dầu ăn
  • 20g vani

Cách làm

Bước 1: Rửa lòng nồi cơm điện thật sạch và lau khô trước khi cho vào nồi, điều này làm nồi nhanh nóng hơn đồng thời giúp bắp được nổ đều và giòn hơn.

25312-bap-1.jpg

Rửa lòng nồi thật sạch và để thật khô

Bước 2: Khi nồi nóng, cho dầu ăn vào gạt nút sang chế độ nấu (cook), để chừng 1 phút sau đó cho bơ vào đậy nắp lại.

25313-bap-2.jpg

Cho dầu ăn và bơ vào nồi và chuyển sang chế độ cook

Bước 3: Khi bơ đã tan chảy, chuyển sang chế độ hâm nóng (warm) rồi cho hạt ngô vào đảo đều cho thấm bơ và dầu. Tiếp tục đậy nắp lại, gạt nồi sang chế độ nấu. Cứ thế, sau 2 phút lại mở nắp nồi đảo đều ngô rồi đậy nắp lại.

25314-bap-3.jpg

Đảo đều ngô để tất cả đều được bọc bởi lớp bơ vàng

Bước 4: Khi nghe tiếng nổ lốp bốp, dùng đũa dài đảo đều để ngô được nở đều. Khi tiếng ngô ngưng nổ nghĩa là bạn đã có thể "thu hoạch".

25311-bap-4.jpg

Đổ bắp thành phẩm ra khay rộng, để nguội và thưởng thức

Cách 3: Làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng

Nguyên liệu:

  • 100g bắp ngô khô
  • 30g bơ
  • 50g đường

25301-untitled.jpg

Các nguyên liệu chuẩn bị cho phần bắp nổ với lò vi sóng

Dụng cụ: 2 chiếc túi giấy cỡ trung

Cách làm:

25307-untitled-2.jpg

25308-untitled-3.jpg

Cho bắp vào túi giấy và đóng gói

Bước 1: Chia đôi phần bắp khô và cho vào mỗi chiếc túi giấy, sau đó gấp nhiều lần mép giấy lại.

Bước 2: Cho túi bắp vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút. Lúc này, bạn sẽ có được phần bắp nổ giòn tan.

Bước 3: Cho khoảng 40ml nước đun sôi với phần bơ và đường đã chuẩn bị đến khi hỗn hợp sền sệt thì rót vào phần bắp vừa nổ, trộn đều tay.

25310-bap-rang-bo.jpg

Bắp nổ bằng lo vi sóng đã hoàn thành

Như vậy là bạn lại có thêm cho mình một cách làm bắp rang bơ cực đơn giản để sẵn sàng đãi con khi cần rồi! Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Theo Fb mẹ Tombinbon và olivia24.com

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI