Cách nấu món gà kho gừng ăn hoài không ngán

Thịt gà được biết đến là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, dễ ăn và chế biến được thành nhiều món ngon, hấp dẫn. Với món gà kho gừng Yeutre.vn sẽ giới thiệu đến bạn dưới đây, chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình có một bữa tối thật ngon lành và ấm cúng. Món gà kho gừng có sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm bùi của thịt gà, vị cay cay của gừng và vị ngọt của nước kho.

banner ads

ga kho gung
Cách làm gà kho gừng

Nguyên liệu:

- Thịt gà: 500gram

- Gừng: 3 củ, mỗi củ dài khoảng 3cm

- Gia vị: 3 tép tỏi, 2 củ hành tím, nước tương, rượu trắng, muối, nước sôi để nguội hoặc nước lọc

Cách làm:

ga kho gung 1
Chặt gà thành miếng vừa ăn

Bước 1: Chặt gà thành miếng vừa ăn, rửa sạch lại bằng nước muối loãng và để ráo

ga kho gung 1
Thái nhỏ gừng thành sợi

Bước 2: Rửa sạch gừng rồi cạo bớt vỏ, thái thành sợi mỏng, hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

ga kho gung 2
Phi thơm hành, tỏi, gừng

Bước 3: Lấy một chảo lớn, đổ một ít dầu ăn vào, phi thơm hành, tỏi băm rồi cho gừng vào

ga kho gung 2
Đảo đều cho đến khi dậy mùi thì cho gà vào

Bước 4: Đảo đều tay đợi đến khi cả gừng và tỏi dậy mùi, cho gà vào đảo đều

ga kho gung 3
Kho gà cho đến khi cạn nước rồi nêm nếm gia vị

Bước 5: Nêm nếm gia vị, 1 thìa rượu trắng, nửa bát nước, vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 5 phút rồi thêm khoảng 2 muỗng nước tương vào.

Chú ý:

- Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm gừng và tỏi vào

- Bạn có thể dùng rượu vang thay thế cho rượu gạo

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gà kho gừng rồi đấy, thật đơn giản đúng không nào? Thịt gà kho gừng có thể ăn chung với với cơm nóng hoặc xôi và các loại rau chấm cùng nước kho để đỡ ngán.

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI