Nguyên liệu:
- Thịt gà: 500gram
- Gừng: 3 củ, mỗi củ dài khoảng 3cm
- Gia vị: 3 tép tỏi, 2 củ hành tím, nước tương, rượu trắng, muối, nước sôi để nguội hoặc nước lọc
Cách làm:
Bước 1: Chặt gà thành miếng vừa ăn, rửa sạch lại bằng nước muối loãng và để ráo
Bước 2: Rửa sạch gừng rồi cạo bớt vỏ, thái thành sợi mỏng, hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Bước 3: Lấy một chảo lớn, đổ một ít dầu ăn vào, phi thơm hành, tỏi băm rồi cho gừng vào
Bước 4: Đảo đều tay đợi đến khi cả gừng và tỏi dậy mùi, cho gà vào đảo đều
Bước 5: Nêm nếm gia vị, 1 thìa rượu trắng, nửa bát nước, vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 5 phút rồi thêm khoảng 2 muỗng nước tương vào.
Chú ý:
- Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm gừng và tỏi vào
- Bạn có thể dùng rượu vang thay thế cho rượu gạo
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gà kho gừng rồi đấy, thật đơn giản đúng không nào? Thịt gà kho gừng có thể ăn chung với với cơm nóng hoặc xôi và các loại rau chấm cùng nước kho để đỡ ngán.
Yeutre.vn (Tổng hợp).