Vào bếp học cách nấu thịt kho măng khô cực ngon cho ngày cuối tuần

Nếu đã chán với các món thịt thông thường, tại sao lại không thử kết hợp cùng măng khô để thay đổi khẩu vị cho mọi người trong gia đình nhỉ? Bữa cơm ấm áp bên món thịt kho măng khô với vị giòn, thơm nhẹ nhàng của măng khô cùng cảm giác béo béo nơi đầu lưỡi của món thịt ba chỉ chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo cho mà xem.
Bây giờ, hãy cùng Yeutre.vn học cách làm món này theo công thức chuẩn nhất để có món thịt kho măng ưng ý nhất các bạn nhé!


thit-kho-mang-kho

Cách làm thịt kho măng khô


Nguyên liệu:
- 500 gram thịt ba chỉ
- 100 gram măng khô
- 5 quả ớt khô
- 1 thanh quế, 2 cánh hoa hồi
- 1 miếng gừng, 3 tép tỏi, 1 cây hoa boa-rô
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, xì dầu, dầu hào, rượu, bột thì là, tiêu xay, sốt ớt
Cách làm:

thit-kho-mang-kho-1

Ngâm măng khô trong khoảng 4 - 5 giờ cho mềm


Bước 1: Măng khô rửa sạch, ngâm nước 4 – 5 giờ cho mềm (có thể ngâm nước vo gạo cho nhanh mềm). Sau đó, rửa sạch lại, cho vào nồi luộc chín rồi bỏ phần vỏ già và tước măng thành sợi nhỏ.

thit-kho-mang-kho-2

Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi đem luộc sơ


Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi đem luộc sơ.

thit-kho-mang-kho-3

Boa-rô rửa sạch, thái lát nhỏ


Bước 3: Hoa boa-rô cắt rể, lá vàng, rửa sạch rồi thái lát. Hành tỏi, gừng bóc vỏ, thái lát.

thit-kho-mang-kho-5

Cho thịt vào xào cùng với đường cho đến khi thịt thăn


Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 3 muỗng cà phê dầu ăn và dầu hào vào chảo, khi dầu nóng cho thịt vào xào cho đến khi thăn lại thì cho hoa boa-rô, tỏi, hành và gừng đã cắt nhỏ vào, đảo đều.

thit-kho-mang-kho-6

Cho các chất tạo mùi vào xào khoảng 5 phút rồi cho khoảng 100ml nước vào


 Bước 5: Sau đó, cho tiêu xay, quế, sốt ớt, hoa hồi, ớt khô, 1 muỗng thìa là, 1 muỗng cà phê xì dầu và 2 muỗng cà phê rượu vào xào chung khoảng 5 phút rồi cho khoảng 100ml nước lọc hoặc nước sôi để nguội vào.


thit-kho-mang-kho

Cho măng vào và kho thêm khoảng 20 phút cho đến khi măng thăn lại


Bước 6: Cuối cùng, cho măng vào, tiếp tục kho thêm khoảng 20 phút cho đến khi măng thăn, nước cạn rồi múc ra đĩa và thưởng thức.


Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể có được món thịt kho măng cực kỳ hấp dẫn rồi đúng không nào? Món này thích hợp khi ăn cùng cơm nóng, đặc biệt trong những ngày mưa lạnh như thế này đấy. Nhanh chân vào bếp trổ tài để mọi người cùng thưởng thức bạn nhé!
Chúc bạn thành công với món thịt kho măng khô này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất