Nguyên liệu:
- 500 gram thịt ba chỉ
- 100 gram măng khô
- 5 quả ớt khô
- 1 thanh quế, 2 cánh hoa hồi
- 1 miếng gừng, 3 tép tỏi, 1 cây hoa boa-rô
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, xì dầu, dầu hào, rượu, bột thì là, tiêu xay, sốt ớt
Cách làm:
Bước 1 : Măng khô rửa sạch, ngâm nước 4 – 5 giờ cho mềm (có thể ngâm nước vo gạo cho nhanh mềm). Sau đó, rửa sạch lại, cho vào nồi luộc chín rồi bỏ phần vỏ già và tước măng thành sợi nhỏ.
Bước 2 : Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi đem luộc sơ.
Bước 3 : Hoa boa-rô cắt rể, lá vàng, rửa sạch rồi thái lát. Hành tỏi, gừng bóc vỏ, thái lát.
Bước 4 : Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 3 muỗng cà phê dầu ăn và dầu hào vào chảo, khi dầu nóng cho thịt vào xào cho đến khi thăn lại thì cho hoa boa-rô, tỏi, hành và gừng đã cắt nhỏ vào, đảo đều.
Bước 5 : Sau đó, cho tiêu xay, quế, sốt ớt, hoa hồi, ớt khô, 1 muỗng thìa là, 1 muỗng cà phê xì dầu và 2 muỗng cà phê rượu vào xào chung khoảng 5 phút rồi cho khoảng 100ml nước lọc hoặc nước sôi để nguội vào.
Bước 6 : Cuối cùng, cho măng vào, tiếp tục kho thêm khoảng 20 phút cho đến khi măng thăn, nước cạn rồi múc ra đĩa và thưởng thức.
Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể có được món thịt kho măng cực kỳ hấp dẫn rồi đúng không nào? Món này thích hợp khi ăn cùng cơm nóng, đặc biệt trong những ngày mưa lạnh như thế này đấy. Nhanh chân vào bếp trổ tài để mọi người cùng thưởng thức bạn nhé!
Chúc bạn thành công với món thịt kho măng khô này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).