Bánh ngô cay chiên giòn - món ngon ngày lạnh với cách làm cực đơn giản

Món ngon ngày lạnh khá phong phú nếu bạn dành một chút thời gian để tìm hiểu. Đặc điểm của các món ăn dành cho ngày nhiều gió là thường có độ nóng, độ cay. Trong các món ăn dành cho mùa này, không thể bỏ qua các món chiên giòn, từ món mặn cho đến các món ăn vặt. Và ngay từ hôm nay, bạn có thể trổ tài với món ăn vặt đầu tiên cực dễ cho mùa lạnh này - bánh ngô chiên.

Xem Video "Cách làm bánh ngô cay chiên giòn"

Thực đơn các món ngon gồm cả món vặt, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều biến tấu tuyệt vời với nguyên liệu ngô tươi. Dù ngô luộc hay ngô nướng bản thân chúng cũng đã là những món ngon ngày lạnh rất tuyệt vời rồi, song bạn có thể làm nhiều thứ hơn nữa từ ngô tươi cho những ngày nhiều gió như bánh chiên, bánh hấp, bánh nướng và cả chè nóng nữa.

Và trong phạm vi bài viết này, Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm món bánh ngô chiên cực đơn giản nhưng rất ngon, dễ làm hài lòng khẩu vị của bất cứ ai, trong mùa lạnh này.

Bánh ngô cay chiên giòn

Bánh ngô cay chiên giòn hấp dẫn mọi khẩu vị khi những ngày lạnh đến. Ảnh Internet

1. Nguyên liệu cho món ngon ngày lạnh bánh ngô chiên

  • 1 trái ngô ngọt (còn gọi bắp Mỹ)/ 1 trái bắp nếp
  • 120-150g bột mì
  • 1 trứng gà
  • 2/3 - 1 thìa cà phê bột bắp
  • 1/10 thìa cà phê bột cà ri hoặc 1/10 thìa cà phê bột nghệ
  • 3-5 cọng hành lá, cắt nhuyễn
  • 1/4 thìa cà phê tiêu xay (không bắt buộc)
  • 1/4 thìa cà phê ớt bột (hoặc 1 trái ớt phở tươi, bỏ hạt, băm nhỏ)
  • 1/8 thìa cà phê muối
  • 1 tép tỏi băm (băm vừa, không nhuyễn quá)
  • Nước để pha bột
  • Dầu ăn để chiên bánh
  • Sốt cà chua để chấm bánh khi thưởng thức, có thể dùng thêm tương ớt nếu thích.
Ngô ngọt

Ngoài nướng, luộc, ngô ngọt được dùng để nấu chè hay làm bánh ngọt bánh chiên đều ngon. Ảnh Internet

Lưu ý

  • Tùy vào mức độ ăn cay của bạn và gia đình, cũng như thích hoặc không thích tiêu, bạn có thể gia giảm 2 gia vị này cho phù hợp.
  • Với lượng nước để pha bột, tùy theo sở thích của gia đình thích bánh có độ mềm dai hoặc giòn tan, có thể dùng lượng nước nhiều hay ít để cho hỗn hợp sánh sệt hoặc lỏng. Thông thường, hỗn hợp lỏng sẽ cho những chiếc bánh giòn hơn, bột sệt và đặc sẽ cho bánh mềm khi nóng, nhưng để nguội bánh sẽ bị dai thay vì giòn như bột lỏng.

2. Cách làm

Cũng như các loại bánh chiên khác hay như ngô chiên vàng , bánh ngô cay chiên giòn thực hiện khá đơn giản, các bước làm cụ thể như sau:

Bước 1

Trái ngô sau khi lột vỏ rửa sạch, bạn để ráo tách hạt, hoặc dùng dao cắt hạt, cũng có thể dùng dao 2 lưỡi để bào lấy phần hạt đều được.

Cắt ngô

Bạn có thể dùng dao để cắt ngô cho nhanh. Ảnh Internet

Bước 2

  • Nếu bạn dùng nguyên hạt, hãy luộc sơ qua nước sôi cho ngô vừa chín tới, khi chiên sẽ nhanh hơn. Để ráo nước sau khi luộc.
  • Nếu bạn bào ngô, bạn bào tươi và không cần chần qua nước sôi.

Bước 3

  • Bạn rây bột mì, tiếp tục rây bột bắp, thêm cà ri/ bột nghệ, tiêu muối, trộn đều. Có thể dùng phới lồng để trộn, các nguyên liệu bột dễ hòa quyện đều nhau. Nếu bạn không chắc chắn về gia vị, lúc này có thể thử nếm bột khô, vừa là đã được, không cần nêm đậm bạn nhé, bánh sẽ dễ bị mặn.
  • Cho thêm hành lá cắt nhuyễn cùng tỏi, trộn đều.

Bước 4

  • Đổ nước từ từ vào hỗn hợp bột khô, khuấy đều cho đến khi bột tan thành hỗn hợp sệt.
  • Đánh tan trứng và đổ vào bột.
Cho trứng vào bột để bánh ngon hơn

Cho trứng vào bột để bánh ngon hơn. Ảnh Internet

Cho ngô vào trộn đều. Lúc này, bạn có thể thêm nước vào hỗn hợp để có độ sánh sệt như ý. Nếu thưởng thức nóng ngay và muốn bánh ngô có độ dày mềm, hỗn hợp bột bạn nên để sánh đặc. Nếu muốn bánh mỏng và giòn tan, bạn nên thêm nước để có hỗn hợp lỏng hơn.

Bước 5

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng.
  • Bạn thử nếu dầu đã nóng, bắt đầu chiên bánh. Tùy ý thích, bạn có thể chiên từng muôi bột nhỏ để có những chiếc bánh nhỏ xinh hoặc đổ bánh lớn và cắt thành miếng khi thưởng thức. Bánh bắt đầu se mặt, bạn lật bánh, đợi mặt bánh này se, lấy ra khỏi chảo bỏ lên đĩa có lót giấy thấm dầu, lần lượt chiên cho hết hỗn hợp.
  • Khi chiên hết bột và chuẩn bị ăn, chiên bánh lửa 2 để bánh ngon và nóng. Thưởng thức bánh cùng sốt cà chua hoặc thêm tương ớt. Bánh có vị vừa, mùi thơm hòa quyện và vị ngon đặc trưng của ngô.
Chiên bánh ngô cay

Chiên bánh 2 lửa để khi thưởng thức bánh giòn ngon và nóng. Ảnh Internet

Bánh ngô cay chiên giòn có thể được xem là một trong những món ngon ngày lạnh cực hấp dẫn, rất dễ chinh phục người thưởng thức cho dù là bất cứ ai và có thích món chiên, hoặc thích ngô hay là không. Một ưu điểm khác là loại bánh này cực dễ làm, ai cũng có thể làm dù là người ít vào bếp nhất. Hy vọng món bánh này sẽ mang lại cho bạn sự hào hứng kể cả trong việc làm bánh lẫn khi thưởng thức trong mùa lạnh năm nay nhé.

Cát Lâm tổng hợp

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất