Chỉ cần dành khoảng 10 phút với công thức chế biến đơn giản sau đây, bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đấy.
Nguyên liệu:
- Dồi trường: 300g
- Dưa cải chua: 200g
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tím, tỏi, gừng năm, hành lá
- Gia vị: Sa tế, nước mắm, mì chính, dầu ăn, đường.
Cách làm:
Bước 1 : Rửa sạch dồi trường, trụng qua nước sôi có thả vào đó một ít lát gừng mỏng. Sau đó, vớt ra trụng qua nước lạnh để dồi trường giòn hơn và không đen rồi để ráo, cắt khúc, để ráo nước. Cải chua rửa sạch, cắt khúc, để ráo.
Bước 2 : Hành tím, tỏi, ớt, gừng rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái khúc.
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi, gừng băm. Tiếp theo, cho dồi trường vào đảo đều trong vòng 1 phút, thêm khoảng 1 muỗng sa tế.
Bước 4 : Sau đó, cho cải chua vào xào khoảng 2 – 3 phút nêm nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào đảo thêm vài lần rồi tắt bếp.
Món dồi trường xào cải chua không chỉ ngon giòn, lạ miệng mà còn đơn giản và không hề tốn kém. Món này đặc biệt phù hợp khi ăn cùng bánh đa, bánh phòng tôm hay ăn kèm cơm đều được.
Chúc bạn thành công và ngon miệng cùng món dồi trường xào cải chua này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp)