Cách làm món dồi trường xào cải chua ai cũng tấm tắc khen ngon

Món dồi trường xào cải chua với sự kết hợp giữa vị thơm nồng và vị giòn giòn của cả dồi trường và cải chua mang đến cho gia đình bạn một món cực kỳ hấp dẫn và kích thích vị giác của mọi người.

doi-truong-xao-cai-chua

Cách làm món dồi trường xào cải chua

Chỉ cần dành khoảng 10 phút với công thức chế biến đơn giản sau đây, bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đấy.
Nguyên liệu:
- Dồi trường: 300g
- Dưa cải chua: 200g
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tím, tỏi, gừng năm, hành lá
- Gia vị: Sa tế, nước mắm, mì chính, dầu ăn, đường.

doi-truong-xao-cai-chua-1

Nguyên liệu món dồi trường xào cải chua

Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch dồi trường, trụng qua nước sôi có thả vào đó một ít lát gừng mỏng. Sau đó, vớt ra trụng qua nước lạnh để dồi trường giòn hơn và không đen rồi để ráo, cắt khúc, để ráo nước. Cải chua rửa sạch, cắt khúc, để ráo.

doi-truong-xao-cai-chua-2

Dồi trường luộc chín rồi trụng sơ qua nước lạnh, cắt khúc vừa ăn

Bước 2: Hành tím, tỏi, ớt, gừng rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái khúc.

doi-truong-xao-cai-chua-2

Hành tím, tỏi, ớt, gừng rửa sạch băm nhỏ

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi, gừng băm. Tiếp theo, cho dồi trường vào đảo đều trong vòng 1 phút, thêm khoảng 1 muỗng sa tế.

doi-truong-xao-cai-chua-3

Phi thơm hành tỏi rồi cho dồi trường vào đảo đều trong 1 phút

Bước 4: Sau đó, cho cải chua vào xào khoảng 2 – 3 phút nêm nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào đảo thêm vài lần rồi tắt bếp.

doi-truong-xao-cai-chua-4

Xào thêm vài phút rồi cho cải chua vào

Món dồi trường xào cải chua không chỉ ngon giòn, lạ miệng mà còn đơn giản và không hề tốn kém. Món này đặc biệt phù hợp khi ăn cùng bánh đa, bánh phòng tôm hay ăn kèm cơm đều được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng cùng món dồi trường xào cải chua này nhé!

Yeutre.vn (tổng hợp).

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất