Cách làm đà điểu lúc lắc ngon như nhà hàng

Đà điểu lúc lắc là món ăn ngon và bổ dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Chị em hãy tham khảo hướng dẫn cách làm dưới đây để chế biến món ngon này cho cả nhà thưởng thức mà không cần tốn kém đi ăn ngoài nhà hàng nữa nhé!

banner ads
da dieu luc lac
Cách làm đà điểu lúc lắc ngon như nhà hàng

Nguyên liệu để chế biến món đà điểu lúc lắc:

- 250g thịt đà điểu

- Ớt chuông với các màu xanh, vàng, đỏ

- 1/2 củ hành tây

- 3 tếp tỏi, 1 củ hành khô

- Rau xà lách

banner ads

- Gia vị gồm: nước tương, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường

Các bước chế biến món đà điểu lúc lắc:

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu

da dieu luc lacpng1
Thịt đà điểu thái miếng vuông, ớt chuông cắt miếng tương đồng

- Thịt đà điểu làm sạch và cắt khối vuông 1.5cm, sau đó ướp cùng với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng tiêu, để trong khoảng 15-20 phút cho thịt thấm đều gia vị.

- Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng vuông tương đồng với thịt đà điểu.

- Rau xà lách rửa sạch để ráo nước.

- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo nóng 2 muỗng dầu ăn và phi thơm 1 muỗng hành tỏi băm. Sau đó, cho phần thịt đà điểu đã ướp vào xào trên lửa đun lớn, xào xong trút thịt đà điểu ra đĩa. Chú ý, xào thịt đà điểu cũng tương tự như xào thịt bò, luôn phải bật lửa to để miếng thịt mềm và không bị ra nước.

da dieu luc lacpng11
Phi thơm hành tỏi xào sơ qua thịt đà điểu

Bước 3: Phi thơm hành tỏi cùng 1 muỗng dầu ăn rồi cho ớt chuông, hành tây vào xào, thêm một ít nước lọc, 1/2 muỗng hạt nêm để rau củ đậm đà. Khi ớt chuông và hành tây gần chín trút thịt đà điểu vào, đảo đều tay trong khoảng 2 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

da dieu luc lacpng3
Xào ớt chuông hành tây gần chín cho thịt đà điểu vào xào cùng

Cho món ăn ra đĩa, trang trí cùng rau xà lách để món ngon thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn cả gia đình.

Chúc bạn chế biến thành công món đà điểu lúc lắc và thưởng thức ngon miệng!

Yeutre.vn (tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI