Nguyên liệu để chế biến món đà điểu lúc lắc:
- 250g thịt đà điểu
- Ớt chuông với các màu xanh, vàng, đỏ
- 1/2 củ hành tây
- 3 tếp tỏi, 1 củ hành khô
- Rau xà lách
- Gia vị gồm: nước tương, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường
Các bước chế biến món đà điểu lúc lắc:
Bước 1: sơ chế các nguyên liệu
- Thịt đà điểu làm sạch và cắt khối vuông 1.5cm, sau đó ướp cùng với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng tiêu, để trong khoảng 15-20 phút cho thịt thấm đều gia vị.
- Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng vuông tương đồng với thịt đà điểu.
- Rau xà lách rửa sạch để ráo nước.
- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo nóng 2 muỗng dầu ăn và phi thơm 1 muỗng hành tỏi băm. Sau đó, cho phần thịt đà điểu đã ướp vào xào trên lửa đun lớn, xào xong trút thịt đà điểu ra đĩa. Chú ý, xào thịt đà điểu cũng tương tự như xào thịt bò, luôn phải bật lửa to để miếng thịt mềm và không bị ra nước.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi cùng 1 muỗng dầu ăn rồi cho ớt chuông, hành tây vào xào, thêm một ít nước lọc, 1/2 muỗng hạt nêm để rau củ đậm đà. Khi ớt chuông và hành tây gần chín trút thịt đà điểu vào, đảo đều tay trong khoảng 2 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, trang trí cùng rau xà lách để món ngon thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn cả gia đình.
Chúc bạn chế biến thành công món đà điểu lúc lắc và thưởng thức ngon miệng!
Yeutre.vn (tổng hợp).